Cách tính đơn giá xây nhà cấp 4 bao nhiêu tiền 1m2 đầy đủ và chi tiết

Kiến Thiết Việt xin chào bạn. Đầu tiên Kiến Thiết Việt xin kính chúc bạn và gia đình luôn vui vẻ, hạnh phúc và thành công. Nếu đang có những băn khoăn trong quá trình chuẩn bị xây dựng nhà cấp 4. Những thắc mắc như: đơn giá xây dựng nhà cấp 4 hiện nay, xây nhà cấp 4 bao nhiêu tiền 1m2, hay xây nhà cấp 4 trọn gói, xu hướng xây nhà cấp 4….Bài viết này, Kiến Thiết Việt sẽ đi giải quyết từng thắc mắc cho bạn.

1. Xây nhà cấp 4 bao nhiêu tiền 1m2

Tiền công xây dựng 1m2 nhà cấp 4

  • Đơn giá xây dựng phần thô và nhân công hoàn thiện: 3.800.000 đ/m2
  • Đơn giá xây nhà trọn gói (chìa khóa trao tay): 6.100.000 đến 7.300.000 đ/m2 (tùy thuộc vào mức độ đầu tư của chủ đầu tư)

Ví dụ tính giá xây dựng nhà cấp 4

VD: Tính diện tích xây dựng nhà cấp 4 diện tích khu đất 150m2, diện tích đất xây dựng 120m2, móng cọc, mái bê tông cốt thép (BTCT) thì diện tích xây dựng được tính như sau:

  • Móng cọc: 120 x 40%= 48m2
  • Phần tầng trệt: 120 x 100% = 120m2
  • Mái BTCT: 120 x 50% = 60m2

==> Diện tích xây dựng (diện tích sàn):48 + 120 + 60 = 228m2

Khi đã tính được diện tích xây dựng, bạn lấy nó nhân với đơn giá xây dựng để tính toán chi phí xây dựng.

  • Giá xây dựng phần thô: 228 x 3.800.000 = 866.400.000
  • Giá xây nhà cấp 4 trọn gói: 228 x 6.100.000 = 1.390.800.000

Lưu ý: Bảng tính giá trên mang tính chất minh họa để quý chủ đầu tư hình dung cách tính chi phí bằng diện tích xây dựng. Đối với những công trình có tổng diện tích xây dựng dưới 250m2 sẽ được báo giá chi tiết sau khi khảo sát thực tế. Để biết chính xác giá xây dựng nhà cấp 4 cho mình, bạn hãy chat ngay với chuyên viên hoặc liên hệ số hotline: 096 849 2577 Kiến Thiết Việt luôn lắng nghe và giải đáp các thắc mắc, băn khoăn của bạn.

Cách tính diện tích xây dựng nhà cấp 4

Có một số người còn bị nhầm lẫn giữa diện tích đất xây dựng và diện tích xây dựng (diện tích sàn).

Diện tích sàn là gì?

Diện tích sàn là tổng diện tích sàn xây dựng công trình của tất cả các tầng (gồm sàn tầng kỹ thuật, tầng mái, tầng tum, tầng hầm, tầng bán hầm,…). Tính cả diện tích hành lang, ban công, lô gia, …. vào diện tích sàn trong phạm quy mép ngoài của các tường bao thuộc tầng.

Bảng tính diện tích xây dựng

Bảng phương pháp tính diện tích xây dựng trên đây áp dụng chung cho các công trình xây dựng nhà phố tại Kiến Thiết Việt. Tương ứng theo các hạng mục thi công bạn có thể tính ra được diện tích xây dựng nhà cấp 4 cho mình.

2. Các yếu tố tác động đến chi phí xây nhà cấp 4

Diện tích xây dựng nhà cấp 4

Diện tích đương nhiên có sự tác động rất lớn đến chi phí xây dựng nhà cấp 4. Theo lẽ thường nhà có diện tích lớn sẽ có chi phí nhiều hơn nhà có diện tích nhỏ. Tuy nhiên xét về đơn giá thì nhà có diện tích nhỏ có thể sẽ có đơn giá xây dựng cao hơn vì khối lượng ít nhưng đòi hỏi vẫn thực hiện đầy đủ các hạng mục công việc và các thiết bị máy móc.

Phối cảnh mặt bằng mẫu thiết kế nhà

Đối với những ngôi nhà có thiết kế phức tạp như phong cách cổ điển hoặc tân cổ điển thì chi phí xây dựng sẽ cao hơn. Vì đòi hỏi nhiều hạng mục công việc hơn như: đắp các đường phào chỉ, các họa tiết điêu khắc trang trí,…

Vị trí địa lý xây dựng công trình

Tùy vào địa điểm mà chi phí xây dựng sẽ có sự thay đổi. Xây nhà ở nông thôn chi phí sẽ khác xây nhà ở thành phố. Hoặc chi phí xây dựng nhà trong hẻm nhỏ cũng sẽ khác so với xây nhà ở mặt tiền đường lớn. Vì các yếu tố giá nguyên vật liệu, giá nhân công ở mỗi nơi mỗi khác. Và mức độ thuận tiện khi vận chuyển vật liệu, vật tư,… giữa đường lớn so với hẻm nhỏ. Nên chi phí xây nhà cấp 4 tùy vào vị trí xây dựng sẽ có sự khác biệt.

3. Các bước chuẩn bị cho việc xây nhà thuận lợi

Trước khi bắt đầu xây dựng một ngôi nhà bạn cần thực hiện các bước chuẩn bị sau

Xác định nhu cầu gia đình

Lên danh sách các thành viên trong gia đình, gồm cả những thành viên dự tính như con cái trong tương lai, con dâu, con rể,…

Nhu cầu không gian sinh hoạt, xác định số lượng phòng, có những không gian chức năng nào, ý tưởng thiết kế ra sao,…

Xác định quy mô ngôi nhà

Tìm hiểu quy mô xây dựng tối đa của khu đất nhà bạn theo quy định nhà nước cho phép.

Xác định quy mô và diện tích xây dựng theo nhu cầu.

Dự trù chi phí và chuẩn bị tài chính

Đây là bước quan trọng nhất trong khâu chuẩn bị, vì nếu không có tiền thì không thể xây được nhà. Nhưng dự trù bao nhiêu là đủ thì cần phải có sự tham khảo tư vấn từ các công ty xây dựng uy tín và bám sát vào nhu cầu thực tế của gia đình.

Lựa chọn đơn vị thiết kế, thi công xây dựng uy tín

Đây là bước “chọn mặt gửi vàng”, cần tìm hiểu và gặp gỡ ít nhất 3 đơn vị thiết kế thi công. Sau đó đưa ra lựa chọn trên các tiêu chí: độ uy tín, giá thành, chất lượng công trình, chất lượng dịch vụ, chính sách hậu mãi – bảo hành – bảo trì trong tương lai.

Xin giấy phép xây dựng

Chuẩn bị đầy đủ các thủ tục cần thiết theo quy định để tiến hành xin GPXD, CĐT có thể tự xin hoặc sử dụng dịch vụ của đơn vị thiết kế thi công mà bạn đã chọn hợp tác.

4. Những chi phí dễ phát sinh khi xây nhà

Để việc xây nhà được thuận lợi và tránh tình trạng “1 năm xây nhà 3 năm trả nợ”, CĐT nên dự trù trước những chi phí phát sinh nhằm luôn chủ động trong quá trình xây dựng và có được một ngôi nhà ưng ý. Bên dưới đây là một số khoản rất dễ phát sinh, quý anh/chị CĐT có thể tham khảo để có kế hoạch chuẩn bị thật tốt.

5. Quá trình xây dựng công trình nhà cấp 4 tại Củ Chi của Kiến Thiết Việt

6. Những mẫu nhà cấp 4 đáng xây dựng

  • Share :