10 báo cáo thực tập công ty xây dựng và hướng dẫn cách viết chuẩn nhất

Báo cáo thực tập công ty xây dựng đang là mẫu báo cáo thực tập được nhiều sinh viên quan tâm. Để có thể viết được những mẫu báo cáo thực tập đúng chuẩn thì sinh viên cần phải quan tâm đến rất nhiều lưu ý khác nhau. Và không phải sinh viên nào cũng biết cách trình bày một bài báo cáo thực tập tốt nghiệp đúng chuẩn. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn những mẫu báo cáo thực tập về công ty xây dựng hay nhất.

báo cáo thực tập công ty xây dựng
Mẫu báo cáo thực tập công ty xây dựng hay

I. Top mẫu báo cáo thực tập công ty xây dựng hay

Dưới đây là top 7 mẫu báo cáo thực tập công ty xây dựng. Mỗi bài báo cáo là các công ty xây dựng với cách hoạt động và quy mô khác nhau. Theo đó mà nội dung bài báo cáo cũng có sự khác nhau. Bạn có thể tham khảo và so sánh vào bài của mình. Từ đó hoàn thiện bài báo cáo một cách tốt nhất.

1. Báo cáo thực tập công ty xây dựng và thương mại

Nghiệp vụ sản xuất là một trong những hoạt động đóng vai trò rất quan trọng tại các công ty xây dựng và thương mại. Để có thể phát triển bền vững thì mỗi công ty phải có được một hoạt động sản xuất phù hợp và đúng hướng. Hiểu rõ được tầm quan trọng đó, sau một thời gian được thực tập tại công ty xây dựng và thương mại. Các sinh viên đã thực hiện bài báo cáo thực tập công ty xây dựng và thương mại với chủ đề nghiệp vụ sản xuất. Dưới đây là bài báo cáo thực tập công ty xây dựng chi tiết để các bạn có thể tham khảo.

Download tài liệu

báo cáo thực tập công ty xây dựng
Báo cáo thực tập tại công ty xây dựng và thương mại

2. Báo cáo thực tập tổng hợp công ty xây dựng Thịnh Cường

Trong những năm gần đây, xây dựng đang dần trở thành một ngành kinh tế quan trọng có đóng góp to lớn vào sự phát triển của nền kinh tế Việt Nam. Với mong muốn tìm hiểu về các hoạt động sản xuất thực tế và con đường phát triển của các công ty xây dựng. Các sinh viên sau quá trình thực tập tại công ty TNHH xây dựng Thịnh Cường đã quyết định thực hiện bài báo cáo thực tập tổng hợp. Với nội dung chính là phân tích hoạt động kế toán và tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh tại công ty. Để xem nội dung bài báo cáo đầy đủ thì các bạn hãy bấm vào link bài ở phía dưới này nhé.

Báo cáo thực tập tổng hợp công ty xây dựng Thịnh Cường
Báo cáo thực tập tổng hợp công ty xây dựng Thịnh Cường

Download tài liệu

3. Báo cáo thực tập công ty CP xây dựng và phát triển Thương mại Sơn Hà

Báo cáo thực tập công ty CP xây dựng cũng là chủ đề báo cáo thực tập được nhiều sinh viên lựa chọn và thực hiện. Đối với báo cáo thực tập tổng hợp công ty xây dựng tại công ty CP xây dựng thì sinh có thể trình bày rất nhiều nội dung có liên quan đến hoạt động sản xuất của công ty. Sau kỳ thực tập tại công ty CP xây dựng và thương mại Sơn Hà. Sinh viên đã thực hiện báo cáo thực tập với nội dung chính là phân tích bộ máy quản lý hoạt động và tình hình kinh doanh tại công ty. Từ đó giúp công ty có thể kịp thời đổi mới và hoàn thiện bộ máy quản lý để đưa công ty phát triển hơn nữa.

Báo cáo thực tập công ty CP xây dựng và phát triển Thương mại Sơn Hà
Báo cáo thực tập công ty CP xây dựng và phát triển Thương mại Sơn Hà

Download tài liệu

4. Báo cáo thực tập vốn bằng tiền tại công ty xây dựng

Vốn bằng tiền là yếu tố có ảnh hưởng rất lớn đến quá trình xây dựng và phát triển đối với mọi công ty xây dựng. Mỗi công ty xây dựng phải có được những phương án sử dụng vốn bằng tiền như thế nào để mang lại hiệu quả kinh tế cao nhất. Hiểu rõ điều đó công ty xây dựng SVA đã luôn đưa ra những giải pháp để đổi mới và hoàn thiện công tác kế toán vốn bằng tiền của công ty. Bài báo cáo thực tập vốn bằng tiền tại công ty xây dựng mà chúng tôi giới thiệu dưới đây sẽ làm rõ hoạt động tổ chức vốn bằng tiền tại công ty.

Báo cáo thực tập vốn bằng tiền tại công ty xây dựng
Báo cáo thực tập vốn bằng tiền tại công ty xây dựng

Download tài liệu

5. Báo cáo thực tập tại công ty xây dựng Hà Trung

Bài báo cáo thực tập tại công ty xây dựng mà chúng tôi giới thiệu dưới đây. Được thực hiện với nội dung chính là phân tích tình hình hoạt động sản xuất tại công ty xây dựng. Qua đó đưa ra những giải pháp phù hợp để đổi mới và hoàn thiện các hoạt động sản xuất tại công ty xây dựng. Dưới đây là nội dung chính của bài báo cáo thực công ty xây dựng Hà Trung để các bạn tham khảo.

Download tài liệu

báo cáo thực tập công ty xây dựng
Bìa báo cáo thực tập về công ty xây dựng

6. Mẫu báo cáo thực tập công ty xây dựng sông Đà

Công ty xây dựng Sông Đà là một đơn vị lớn. Chính vì vậy, được thực tập tại đây là một sự nỗ lực và vinh dự. Nó là cơ hội để cho chúng ta học tập văn hoá, cách làm việc. Bài bài cáo thực tập về công ty xây dựng Sông Đà làm khá chi tiết. Vì công ty có quy mô lớn nên việc tìm hiểu công ty cũng khá mất thời gian.

Cũng giống như các bài báo cáo khác, cấu trúc được tuân theo khá chặt chẽ. Bạn có thể tham khảo mẫu báo cáo này:

Download tài liệu

Mẫu báo cáo thực tập công ty xây dựng sông Đà
Mẫu báo cáo thực tập công ty xây dựng sông Đà

7. Tham khảo bài báo cáo thực tập tại công ty xây dựng số 9

Bài báo cáo thực tập này được xây dựng nội dung với 4 phần chính như sau:

 • Giới thiệu tổng quan về công ty xây dựng số 9
 • Các đặc điểm kinh tế có ảnh hưởng đến hoạt động của công ty. Đây là một phần khá mới và sáng tạo. Tuy nhiên, phần nội dung này cần phải có kiến thức khá rộng. Và vận dụng trực tiếp vào tình hình của công ty
 • Kết quả sản xuất kinh doanh trong những năm gần đây
 • Phương hướng nhiệm vụ trong các năm tới

Download tài liệu

8. Báo cáo thực tập tại Công ty TNHH Xây dựng Đông Nam

Dưới đây là bài Báo cáo thực tập tại Công ty TNHH Xây dựng Đông Nam được trình bày rất chi tiết, cụ thể với cách trình bày khoa học. Các bạn có thể tham khảo đầy đủ nội dung để có thể hoàn thành tốt bài báo cáo của mình.

Download tài liệu

Báo cáo thực tập tại Công ty TNHH Xây dựng Đông Nam
Báo cáo thực tập tại Công ty TNHH Xây dựng Đông Nam

9. Báo cáo thực tập tại Công ty TNHH Xây dựng An Bình

Báo cáo thực tập tại Công ty TNHH Xây dựng An Bình là bài báo cáo được bạn sinh viên đầu tư tâm huyết với nội dung rất sâu kỹ, tổng hợp những kiến thức và kinh nghiệm sau quá trình đi thực tế tại công ty.

Download tài liệu

Báo cáo thực tập tại Công ty TNHH Xây dựng An Bình
Báo cáo thực tập tại Công ty TNHH Xây dựng An Bình

10. Báo cáo thực tập tại Công ty TNHH Xây dựng Hải Yến

Báo cáo thực tập tại Công ty TNHH Xây dựng Hải Yến được làm rất chi tiết, cụ thể với nội dung và cách trình bày khoa học. Các bạn sinh viên có thể đọc và tham khảo bài để hoàn thành tốt được bài báo cáo của mình.

Download tài liệu

Báo cáo thực tập tại Công ty TNHH Xây dựng Hải Yến
Báo cáo thực tập tại Công ty TNHH Xây dựng Hải Yến

100++ Báo cáo thực tập công ty xây dựng

II. Nội dung báo cáo thực tập về công ty xây dựng

Với các mẫu báo cáo mà chúng tôi vừa chia sẻ, có lẽ bạn đọc cũng đã phần nào hình dung được cấu trúc của bài viết. Tuy nhiên, cần phải hiểu rõ về cấu trúc, tránh nhầm lẫn. Dưới đây là thống kê các phần nội dung đó bạn cần phải chú ý nhé.

1. Chương 1: Tổng quan về công ty xây dựng

Nội dung đầu tiên trong báo cáo thực tập công ty xây dựng thì sinh viên sẽ cần phải khái quát về đặc điểm cơ bản của công ty mình đang thực tập. Sinh viên cần phải trình bày các thông tin sau:

 • Tên và địa chỉ đầy đủ của công ty xây dựng.
 • Quá trình hình thành, phát triển.
 • Phạm vi, quy mô hoạt động của công ty.
 • Cơ cấu tổ chức, bộ máy quản lý của công ty xây dựng.
 • Chức năng, nhiệm vụ, năng lượng sản xuất kinh doanh của công ty.

Các nội dung cần phải trình bày ngắn gọn để người đọc có thể nắm bắt được những ý quan trọng nhất về hoạt động tại công ty xây dựng.

2. Nội dung chương 2: Cơ sở lý thuyết

Sinh viên cần phải nêu được những kiến thức, cơ sở lý thuyết và cơ sở thực tiễn có liên quan đến chủ đề nghiên cứu trong báo cáo thực tập tốt nghiệp.

báo cáo thực tập công ty xây dựng
Tổng quan về công ty xây dựng và các cơ sở lý thuyết liên quan

3. Chương 3: Nội dung thực tập tại công ty xây dựng

Nội dung thực tập là phần quan trọng nhất trong báo cáo, là nền tảng để giáo viên đánh giá và cho điểm bài báo cáo thực tập công ty xây dựng của bạn. Vì thế trong phần này cần có đầy đủ những nội dung sau đây:

 • Bộ phận mà sinh viên được thực tập.
 • Các công việc được giao có liên quan đến hoạt động kinh doanh thực tế tại công ty.
 • Cách thức sinh viên giải quyết vấn đề.
 • Quy trình các bước để làm việc tại công ty.
 • Kết quả công việc sau khi hoàn thành.
 • Thu thập, khảo sát tài liệu thực tế tại công ty.
 • Phân tích và thống kê số liệu liên quan đến chủ đề nghiên cứu trong báo cáo.

Sinh viên chú ý trình bày nội dung báo cáo thật chi tiết nhưng vẫn phải cô đọng, súc tích. Dùng ngôn từ dễ hiểu, không hoa mỹ để người đọc có thể nắm được nội dung quan trọng.

Đọc thêm:

Top 10 báo cáo thực tập kế toán tài sản cố định tại công ty xây dựng Mới Nhất 2020

Báo cáo thực tập kế toán tiền lương và các khoản trích theo lương tại công ty xây dựng năm 2020

4. Nội dung chương 4: Kết quả đạt được

Những nội dung cần phải có trong phần kết quả của báo cáo thực tập tốt nghiệp công ty xây dựng:

 • Chỉ ra những điểm phù hợp và chưa phù hợp giữa chương trình học tại trường với hoạt động làm việc thực tế tại công ty xây dựng.
 • Đánh giá những điểm mạnh, điểm hạn chế trong hoạt động sản xuất kinh doanh tại công ty xây dựng.
 • Đưa ra những giải pháp phù hợp để đổi mới và phát triển công ty.

5. Kết luận và đề xuất của bài báo cáo thực tập công ty xây dựng

Ở phần cuối này thì sinh viên cần phải đưa ra được kết luận chung cho chủ đề nghiên cứu của báo cáo thực tập. Cùng với tổng kết những nội dung mà mình đã thực hiện được trong suốt quá trình thực tập.

Phần đề xuất có thể nêu ra những đề xuất của bản thân cho hoạt động của công ty. Có thể đề xuất không hay, không thiết thực thực sự. Nhưng cũng thể hiện sự tâm huyết và tìm hiểu kỹ càng về công ty. Ngoài ra, các đề xuất này cũng thể hiện sự vận dụng lý thuyết của bạn vào thực tiễn.

Trong phần đề xuất thì sinh viên có thể thoải mái nêu suy nghĩ của bản thân sau khi hoàn thành kỳ thực tập và bài báo cáo thực tập. Đề xuất những chủ đề thực tập cho các sinh viên khóa tiếp theo. Cuối cùng cũng không quên gửi lời cảm ơn chân thành đến nhà trường, giáo viên, công ty thực tập và những người đã giúp đỡ cho bạn để hoàn thành tốt kỳ thực tập nhé.

báo cáo thực tập công ty xây dựng
Gửi lời cảm ơn đến thầy cô, nhà trường và công ty thực tập

Đọc thêm:

Top 10 mẫu lời cảm ơn trong báo cáo thực tập – Hướng dẫn cách viết chuẩn chỉnh

Lời mở đầu báo cáo thực tập ấn tượng – đúng cấu trúc

Như vậy, trong bài viết trên chúng tôi đã cung cấp đến các bạn những thông tin liên quan đến các mẫu báo cáo thực tập công ty xây dựng hay nhất. Hy vọng sau khi tha khảo bài viết trên các bạn sẽ có thêm nhiều hiểu biết và kinh nghiệm để có thể trình bày được những báo cáo thực tập tốt nghiệp công ty xây dựng đúng chuẩn.