Thông tin tuyển sinh Trường Cao đẳng Xây dựng số 2

TRƯỜNG CAO ĐẲNG XÂY DỰNG SỐ 2 TP. HỒ CHÍ MINH

ĐÀO TẠO 6 NGÀNH MỚI ĐÁP ỨNG NHU CẦU

NGUỒN NHÂN LỰC ĐANG KHAN HIẾM

Trường Cao đẳng Xây dựng số 2 được hình thành và phát triển trên cơ sở trường Trung học Xây dựng số 7 (được thành lập năm 1976 theo Quyết định số 68/BXD-TC ngày 14/02/1976 của Bộ trưởng Bộ Xây dựng).

Đến năm 1999, để tương xứng với tiềm năng và quy mô phát triển của nhà trường và nhằm đáp ứng nhu cầu đào tạo của các tỉnh trong khu vực, Thủ tướng chính phủ đã ra quyết định thành lập Trường Cao đẳng Xây dựng số 2 trên cơ sở trường Trung học Xây dựng số 7 (Quyết định số 127/1999/QĐ-PTC ngày 28/05/1999)

Nằm tại cửa ngõ phía bắc Tp. Hồ Chí Minh, cách trung tâm thành phố khoảng 10 km, tọa lạc tại số 190 Võ Văn Ngân, quận Thủ Đức, đây là khu vực kinh tế trọng điểm rất năng động nằm giữa tam giác kinh tế TP Hồ Chí Minh – Bình Dương – Đồng Nai. Là khu vực có nhu cầu nguồn nhân lực cao của cả nước.

Sinh viên học tập tại trường được hưởng chế độ học phí ưu đãi của trường công lập, được hưởng chế độ, chính sách học bổng và miễn giảm học phí của nhà nước, được giảng dạy bởi đội ngũ giảng viên nhiều kinh nghiệm với hơn 50% là Phó Giáo sư, Tiến sĩ, Thạc sĩ được đào tạo tại các trường đại học có uy tín trong và ngoài nước. Đặc biệt, sinh viên học sinh khi ra trường được nhà trường giới thiệu việc làm tại các doanh nghiệp đóng tại Tp. Hồ Chí Minh, các tỉnh lân cận và một số đối tác Nhật bản.

Trường được nhà nước đầu tư cơ sở vật chất khang trang với hơn 50 phòng học lý thuyết, rộng rãi thoáng mát, 4 phòng học máy tính, 4 phòng thí nghiệm, 8 xưởng thực hành, thực tập, thư viện hơn 500m­­­2 với hơn 1200 đầu sách, sân bóng đá, bóng chuyền… được đầu tư hiện đại đáp ứng nhu cầu học tập, vui chơi và rèn luyện của sinh viên.

Trường đã được Bộ Xây dựng phê duyệt đề án nâng cấp thành trường Đại học Xây dựng Tp. Hồ Chí Minh nên gay từ bây giờ nhà trường tập hợp mọi nguồn lực cho sự phát triển trong tương lai và không ngừng đổi mới phương pháp dạy và học, bắt đầu từ khóa học 2015 tất cả các ngành đang đào tạo tại trường đã được chuyên qua đào tạo theo tín chỉ.

Nhằm đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực cho Tp. Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận, cũng như tiến tới hội nhập ASEAN và Quốc tế. Ngoài những ngành truyền thống mà nhà trường đang đào tạo, năm 2017 trường tổ chức đào tạo thêm 6 ngành mới bao gồm: Quản trị kinh doanh bất động sản, Quản lý tòa nhà, Quản lý khu đô thị, Lắp đặt điện công trình, Trắc địa công trình, Mộc xây dựng và trang trí nội thất. Đây là những ngành học mà nhu cầu xã hội đang cần nguồn nhân lực rất lớn, đặc biệt trường đã ký kết với một số doanh nghiệp để nhận sinh viên thực tập và làm việc sau khi tốt nghiệp.

Ngoài ra trường còn liên kết với một số trường như đại học Kiến trúc Tp. Hồ Chí Minh, đại học Bách khoa Tp. Hồ Chí Minh, đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp. Hồ Chí Minh để đào tạo liên thông từ Cao đẳng lên đại học ngay tại trường.

Trong lĩnh vực hợp tác Quốc tế trường đã ký kết với đối tác Nhật Bản để đào tạo ngành Công nghệ Xây dựng Nhật Bản, sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ được tuyển đi làm việc tại Nhật Bản hoặc các doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam.