Review Trường Cao đẳng Xây dựng Công trình đô thị có tốt không?

Trường Cao đẳng Xây dựng Công trình đô thị là một trong các trường đào tạo nguồn nhân lực và cung cấp các sản phẩm, dịch vụ chất lượng cao trong lĩnh vực cơ khí – tự động hóa, xây dựng xanh và đô thị thông minh đáp ứng nhu cầu của xã hội. Kể từ khi thành lập đến nay, dù trải qua nhiều thăng trầm lịch sử, trường đã không ngừng phát triển, đào tạo được hàng nghìn lượt sinh viên, học sinh và người lao động, đóng góp vào sự phát triển kinh tế xã hội tại các tỉnh và cả nước. Trong bài viết sau, ReviewEdu.net xin gửi đến bạn đọc những thông tin cơ bản về trường cũng như đề án tuyển sinh tại trường.

Thông tin chung

 • Tên trường: Cao đẳng Xây dựng Công trình đô thị
 • Tên tiếng Anh: College of Urban Works Construction – CUWC
 • Địa chỉ: Số 48, Đường Yên Thường, Huyện Gia Lâm, Hà Nội.
 • Website: http://www.cuwc.edu.vn/
 • Facebook: https://www.facebook.com/cuwcvn/
 • Mã tuyển sinh: CDT0128
 • Email tuyển sinh: [email protected]
 • Số điện thoại tuyển sinh: 02438 770 034

Lịch sử phát triển

Tiền thân của trường Cao đẳng Xây dựng Công trình đô thị là Trường Giáo viên Dạy nghề xây dựng. Đây là trường được thành lập ngày 17/02/1976 theo quyết định số 819/BXD-TC của Bộ Xây dựng. Từ ngày thành lập đến nay Nhà trường đã trải qua nhiều lần đổi tên như: trường Sư phạm Kỹ thuật Xây dựng năm 1984, trường Trung học Xây dựng Công trình đô thị năm 1998 và kể từ tháng 02/2004 đến nay được mang tên là Trường Cao đẳng Xây dựng Công trình đô thị.

Mục tiêu phát triển

Phấn đấu xây dựng CUWC trở thành trung tâm đào tạo nguồn nhân lực và cung cấp các sản phẩm, dịch vụ chất lượng cao ngang tầm với các nước tiên tiến trong khu vực. Khơi dậy tiềm năng sáng tạo, tôn trọng lợi ích của người học. Thực hiện chương trình học đi đôi với hành, mỗi xưởng thực hành là một công trường, nhà máy.

Vì sao nên theo học tại trường Cao đẳng Xây dựng Công trình đô thị?

Đội ngũ cán bộ

Nhằm đáp ứng yêu cầu về số lượng và chất lượng đội ngũ giảng dạy của một Trường Cao đẳng, nhà trường đã tạo điều kiện và bồi dưỡng đội ngũ cán bộ tại trường. Trải qua 10 năm nâng cấp lên Trường Cao đẳng, đội ngũ cán bộ, giảng viên, giáo viên, viên chức và người lao động nhà trường đã tăng gấp đôi lên trên 220 người. Trong đó có:

 • 3 tiến sĩ
 • 80 thạc sĩ
 • 3 chuyên gia nghề cấp quốc tế
 • 10 chuyên gia nghề cấp quốc gia và cấp Bộ

Cơ sở vật chất

Những ngày đầu thành lập, cơ sở vật chất khá nghèo nàn, chỉ gói gọn trong 1000m2 nhà tạm và nhà cấp IV trên diện tích 0,7 ha. Hiện nay, diện tích trường đã được mở rộng thành 5.1 ha. Đồng thời, trường đã thực hiện cải tạo và xây dựng các công trình như: giảng đường 5 tầng, 6 nhà xưởng, các xưởng thực hành các nghề,… tạo điều kiện cho hoạt động dạy và học của hàng nghìn học sinh, sinh viên.

Cùng với việc xây dựng các công trình là quá trình đầu tư trang thiết bị cho các hoạt động dạy và học. Hàng chục máy chiếu Projector, ca-bin học ngoại ngữ, máy vi tính và máy móc, thiết bị phục vụ đào tạo cho các chuyên ngành và kỹ năng nghề trong lĩnh vực đã được trang bị.

Thông tin tuyển sinh của trường Cao đẳng Xây dựng Công trình đô thị

Thời gian xét tuyển

CUWC nhận hồ sơ xét tuyển bắt đầu từ 01/01/2022 – 31/12/2022.

Năm học 2023 – 2024, thời gian xét tuyển dự kiến của trường sẽ bắt đầu từ tháng 1/2023 đến cuối tháng 12/2023.

Đối tượng và phạm vi tuyển sinh

 • Thí sinh tốt nghiệp THPT hoặc tương đương trở lên nếu xét tuyển hệ cao đẳng.
 • Thí sinh tốt nghiệp THCS trở lên nếu xét tuyển hệ trung cấp, sơ cấp.

Phạm vi tuyển sinh: Đối với học sinh sinh viên trên toàn quốc.

Phương thức tuyển sinh

Trường tuyển sinh theo phương thức xét tuyển.

Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào và điều kiện nhận hồ sơ xét tuyển

Theo thông tin cập nhật, hiện nhà trường không đưa ra yêu cầu cụ thể về ngưỡng điểm đảm bảo chất lượng đầu vào.

Chính sách tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển

Trường Cao đẳng Xây dựng công trình đô thị không áp dụng các chính sách tuyển thẳng hoặc ưu tiên khi tiến hành xét tuyển.

Trường Cao đẳng xây dựng Công trình đô thị tuyển sinh các ngành nào?

Trong năm học mới này, nhà trường tuyển sinh 23 ngành học chủ yếu thuộc lĩnh vực Điện và Công nghệ. Cụ thể như sau:

Stt

Ngành, nghề đào tạo

1 Kỹ thuật xây dựng 2 Công nghệ kỹ thuật xây dựng 3 Điện dân dụng 4 Điện tử công nghiệp 5 Điện công nghiệp và dân dụng 6 Kỹ thuật lắp đặt điện và điều khiển trong công nghiệp 7 Công nghệ kỹ thuật điều khiển và tự động hóa 8 Cơ điện tử 9 Kỹ thuật máy lạnh và điều hòa KH 10 Công nghệ kỹ thuật chiếu sáng đô thị 11 Điện – Nước 12 Kế toán doanh nghiệp 13 Tin học ứng dụng 14 Quản lý xây dựng 15 Công nghệ kỹ thuật kiến trúc 16 Thiết kế nội thất 17 Công nghệ kỹ thuật trắc địa 18 Hàn 19 Kỹ thuật lắp đặt ống công nghệ

Công nghệ ôtô

20 Công nghệ kỹ thuật môi trường 21 Nghiệp vụ nhà hàng, khách sạn 22 Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống 23 Điện công nghiệp

Điểm chuẩn trường Cao đẳng Xây dựng Công trình đô thị chính xác nhất

Hiện tại, không có thông tin về điểm chuẩn của trường năm 2022. Các bạn có thể quay lại ReviewEdu.net trong thời gian tới để biết thêm chi tiết.

Mức điểm chuẩn dự kiến năm học 2023 – 2024 sẽ tăng thêm từ 0.5 đến 1 điểm so với năm học trước đó.

Học phí Cao đẳng Xây dựng Công trình đô thị là bao nhiêu?

Thông tin về học phí của CUWC hiện vẫn chưa được trường cập nhật.

Các bạn có thể quay lại ReviewEdu.net trong thời gian tới để biết thêm chi tiết.

Mức học phí dự kiến năm học 2023 – 2024 sẽ tăng 500.000 đến 1.000.000 VND/học kỳ so với năm học trước đó

Những quyền lợi của sinh viên khi theo học tại Trường

Dù là trường Cao đẳng nhưng chất lượng đào tạo tại Cao đẳng Xây dựng Công trình đô thị không thua kém gì các trường đại học đào tạo về lĩnh vực kỹ thuật.

Khi theo học tại trường, sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức liên quan đến ngành học. Sinh viên luôn được đảm bảo có thể làm việc ngay sau khi ra trường.

Tốt nghiệp trường Cao đẳng Xây dựng công trình đô thị có dễ xin việc không?

Trường tạo điều kiện tốt nhất để sinh viên có việc làm ngay và học tập tại trường cũng có cơ hội du học để học và làm việc.

Review Đánh giá trường Cao đẳng Xây dựng công trình đô thị có tốt không?

Trong chặng đường 40 năm xây dựng và phát triển, Trường CĐXD Công trình đô thị được đánh giá là một trong các trường có chất lượng và uy tín, là điểm đến của những ai quan tâm đến lĩnh vực kỹ thuật và xây dựng. Để đáp ứng được sự thay đổi nhanh chóng trong lĩnh vực này, tại đây học sinh sinh viên sẽ được tiếp cận với những nội dung chương trình đào tạo mới, cơ sở vật chất hiện đại và đội ngũ giáo viên có chuyên môn cao. Do đó, có thể nói rằng tại lĩnh vực xây dựng và kỹ thuật CUWC là một trong những cái tên sáng giá đáng được cân nhắc.

Hệ đào tạo

Cao đẳng

Khối ngành

Công Nghệ Kỹ Thuật, Du lịch, Khách Sạn, Thể Thao và dịch vụ cá nhân, Kiến Trúc và Xây Dựng, Kinh doanh và quản lý, Kỹ Thuật, Môi Trường và Bảo vệ Môi Trường

Tỉnh/thành phố

Hà Nội, Miền Bắc