Đánh giá 5 phần mềm nghiệm thu xây dựng phổ biến hiện nay

Sử dụng công cụ nghiệm thu là cần thiết để giảm thời gian lập hồ sơ nghiệm thu và giúp công tác nghiệm thu thanh toán được diễn ra thuận lợi hơn. Bài viết này chúng tôi tổng hợp 5 phần mềm nghiệm thu xây dựng phổ biến và hữu ích nhất hiện nay. Áp dụng cho giai đoạn nghiệm thu, bàn giao công trình, hỗ trợ tính toán chi phí thanh toán cho thầu phụ. Mời bạn tham khảo chi tiết.

Có tính năng lập hồ sơ nghiệm thu Có tính năng quản lý thanh toánCó demo dùng thửQuản lý Bảng khối lượngPhần mềm FastCons

1. Phần mềm nghiệm thu xây dựng 360

Phần mềm nghiệm thu 360
Phần mềm nghiệm thu 360

Phần mềm nghiệm thu xây dựng 360 là hỗ trợ thực hiện công tác nghiệm thu được xây dựng theo NĐ99/2021/NĐ-CP để quyết toán nhanh mẫu 3a và 3c. Phần mềm hỗ trợ các nghiệp vụ: quản lý chất lượng, hoàn công sử dụng làm hồ sơ nghiệm thu, xuất biên bản nghiệm thu, nhật ký, tiến độ, thanh toán công trình.

Phần mềm hỗ trợ tối đa trong công tác lập hồ sơ nghiệm thu khi cho phép người dùng lấy khối lượng tự động từ mọi loại file excel thủ công hoặc từ phần mềm dự toán, dự thầu, thanh toán khác. Hỗ trợ xuất list, biên bản thí nghiệm, biên bản xây, viết nhật ký tự động và vẽ tiến độ, xuất tất cả các hồ sơ liên quan cho 1 bộ hồ sơ thanh toán một cách tự động.

Ưu điểm của nghiệm thu 360:

 • Tự động 100% tất cả công tác tính toán nghiệm thu
 • Cho phép chat, duyệt báo cáo online
 • Cho phép tùy biến biểu mẫu theo Chủ đầu tư

>> Tải phần mềm nghiệm thu 360 phiên bản 2023

2. Phần mềm lập hồ sơ nghiệm thu XDA

XDA là phần mềm chuyên để lập hồ sơ quản lý chất lượng công trình, hỗ trợ tốt công tác nghiệm thu xây dựng. Phần mềm phục vụ công tác lập hồ sơ chất lượng công trình nhanh chóng và hiệu quả hơn, có thể áp dụng cho mọi loại công trình: Giao thông, ME, Dân dụng, thủy lợi, PCCC…

Phần mềm XDA chạy trên nền Excel nên có bộ công cụ và lệnh, hàm tính rất đa dạng. Nếu bạn đã có kỹ năng Excel tốt thì việc sử dụng phần mềm XDA sẽ rất đơn giản và nhanh chóng. Phần mềm có 2 phiên bản Key online có giá 1.000.000đ và khóa cứng có giá là 4.000.000đ dùng vĩnh viễn.

Ưu điểm của Phần mềm nghiệm thu XDA:

 • Hỗ trợ dò tìm dữ liệu đưa vào biên bản nghiệm thu nhanh chóng
 • Lập và xuất nhật ký thi công tự động
 • Cho phép in biên bản nghiệm thu hàng loạt, xuất danh mục hồ sơ tự động

>> Tải về phần mềm lập hồ sơ nghiệm thu XDA bản 2021

3. Phần mềm quản lý chất lượng GXD

Phần mềm quản lý chất lượng GXD được phát triển nhằm cung cấp một giải pháp lập, quản lý hồ sơ hoàn công nhanh chóng và hiệu quả hơn cho kỹ sư xây dựng. Phần mềm có phiên bản online và khóa cứng, với mức giá phù hợp từ 1.000.000đ.

Chỉ cần nhập dữ liệu đầu vào, khai báo đầy đủ thông tin và các trường dữ liệu, phần mềm sẽ thay bạn tính toán tự động hoàn toàn và tự động đẩy dữ liệu sang các mẫu biên bản nghiệm thu và nhật ký công trình. Nhờ đó, việc lập 1 bộ hồ sơ hoàn công trở nên đơn giản, hiệu quả và chính xác cao hơn khi tự lập thủ công trên excel.

Ưu điểm của công cụ nghiệm thu xây dựng GXD:

 • Cho phép tùy chỉnh biên bản theo form của các nhà thầu yêu cầu
 • Lập và quản lý nhật ký công trình tự động
 • Tự động lập và tính toán khối lượng nghiệm thu
 • Phục vụ thanh toán khối lượng hoàn thành, quyết toán A-B theo bản vẽ hoàn công
 • Hệ sinh thái đa dạng với các phần mềm dự toán, đấu thầu cũng của GXD

>>> Tải về phần mềm quản lý chất lượng GXD

4. Phần mềm quản lý thi công & nghiệm thu FastCons

Phần mềm FastCons là phần mềm chuyên dụng để quản lý giai đoạn thi công công trình tốt nhất hiện nay. Phần mềm có đầy đủ tính năng hỗ trợ nhà thầu xây dựng kiểm soát thi công bao gồm: quản lý tiến độ thi công, khối lượng thi công, vật tư thi công và quản lý nghiệm thu hạng mục giao thầu/nghiệm thu công trình với chủ đầu tư.

Đây là phần mềm SaaS, sử dụng hoàn toàn online trực tuyến, không phải cài đặt khóa cứng như các phần mềm khác. Các đơn vị thầu thi công lớn đang sử dụng như Viglacera, Constrexim, VNC, Laimian… cho biết ứng dụng FastCons giúp công tác kiểm soát thi công đơn giản, gọn nhẹ hơn rất nhiều.

Ưu điểm của phần mềm nghiệm thu xây dựng & quản lý thi công FastCons:

 • Đồng bộ tự động khối lượng thi công từ nhật ký thi công vào báo cáo khối lượng nghiệm thu
 • Theo dõi các đợt nghiệm thu: hạng mục, khối lượng, hợp đồng…
 • Theo dõi tiến độ thanh toán nghiệm thu và công nợ với từng đối tác
 • Lập, duyệt nhanh chóng online các đề xuất của kỹ sư gửi về

>> Tải và tham khảo bản demo phần mềm FastCons

5. Phần mềm nghiệm thu xây dựng bằng Excel

Ngoài việc sử dụng các phần mềm chuyên biệt, sử dụng Excel để tạo các biên bản nghiệm thu xây dựng cũng là một lựa chọn phổ biến trong giới kỹ sư xây dựng.

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý các vấn đề sau khi nghiệm thu công trình xây dựng bằng Excel:

 • Kiểm tra thông số bản vẽ với các hạng mục thi công thật chi tiết và lưu giữ biên bản nghiệm thu
 • Đối chiếu các hạng mục nghiệm thu có đúng với thực tế yêu cầu hoặc đúng kỹ thuật hay không
 • Phải ký hợp đồng bảo hành công trình để có khung pháp lý cho thời hạn bảo hành, sửa chữa công trình

Dù sử dụng Excel hay các phần mềm nghiệm thu chuyên dụng, cũng đòi hỏi kỹ sư xây dựng phải có kỹ năng excel tốt và thao tác thành thục. Để hạn chế tối đa những lỗi sai đáng tiếc trong khâu lập hồ sơ nghiệm thu công trình.

Trên đây là giới thiệu tổng quan về 5 phần mềm nghiệm thu xây dựng đang được áp dụng phổ biến nhất hiện nay. Hy vọng bài viết cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích ban đầu. Nếu cần tham khảo chi tiết, bạn nên liên hệ với từng nhà cung cấp phần mềm để tải về bản demo sử dụng.

Về FastCons:

FastCons là Phần mềm quản lý dự án thi công xây dựng trực tuyến đầu tiên tại Việt Nam – một sản phẩm nằm trong hệ sinh thái các giải pháp chuyển đổi số của FastWork.vn. Tại FastWork, chúng tôi phát triển và cung cấp các giải pháp phần mềm chuyên sâu, tính năng chuẩn theo nghiệp vụ thực tế, giúp cho quá trình ứng dụng phần mềm nhanh chóng đạt hiệu quả cao ở từng lĩnh vực kinh doanh!

Hiện, FastCons đã được PC1, LAIMIAN, VIGLACERA, FBV, CONSTREXIM, EVNPECC4 và hàng nghìn doanh nghiệp nhà thầu, xây dựng khác lựa chọn triển khai.

Nếu bạn quan tâm DEMO & trải nghiệm Giải pháp quản lý dự án xây dựng chuyên sâu – FastCons, vui lòng liên hệ hotline 0983-089-715 hoặc nhập thông tin vào form đăng ký!