Tiết lộ mục đích của việc xây dựng kim tự tháp

Kim tự tháp là nơi bí ẩn nhất ở Ai Cập. Đây được xem là nơi tâm linh và chứa đựng vô vàn điều bí ẩn mà đến nay chưa ai giải thích được. Để có thể giải đáp những điều bí ẩn ấy, trước tiên hãy cùng GiaiNgo tìm hiểu xem kim tự tháp được xây dựng như thế nào?

Mục Lục

1. Kim tự tháp được xây dựng năm nào?2. Kim tự tháp được xây dựng như thế nào?3. Kim tự tháp được xây dựng nhằm mục đích gì?4. Ý nghĩa của kim tự tháp5. Những con số bí ẩn trong kim tự tháp6. Kim tự tháp lớn nhất thế giới là gì?

Kim tự tháp được xây dựng năm nào?

Kim tự tháp được xây dựng năm 2560 trước Công Nguyên theo như nghiên cứu của các nhà Ai Cập học. Thông thường một kim tự tháp được xây dựng sẽ mất khoảng 20 – 24 năm. Ví dụ như: kim tự tháp Kheops được xây dựng vào khoảng thời gian từ năm 2580 đến 2560 trước công nguyên.

Kim tự tháp được xây dựng như thế nào?

Theo thống kê tính đến năm 2021, người ta tìm ra 138 kim tự tháp ở Ai Cập. Tất cả đều được xây ở tả ngạn sông Nile – dòng sông dài nhất thế giới với hơn 6000 km. Những kim tự tháp Ai Cập đầu tiên đều nằm ở Saqqara, phía tây bắc Memphis.

Kim tự tháp được xây dựng như thế nào?

Kim tự tháp được xây dựng như thế nào? Mãi cho đến bây giờ vẫn là một ẩn số. Hiện nay vẫn chưa ai biết được chính xác rằng kim tự tháp được xây dựng như thế nào. Do đó, các nhà nghiên cứu đã đưa ra các giả thuyết như sau:

 • Giả thuyết đầu tiên là người Ai Cập xưa đã sử dụng cần trục và ròng rọc động để đưa các khối đá lên cao. Giả thiết này có lẽ sẽ đúng trong trường hợp kim tự tháp được xây bằng gạch hoặc những viên đá nhỏ hơn. Còn đối với những khối đá nặng chừng 2,5 tấn để có thể đưa lên cao và đặt đúng vị trí quả là một điều khó khăn.
 • Giả thuyết thứ hai là người Ai Cập đã xây dựng những đường dốc bằng đất khổng lồ để đưa hai viên đá lên cao. Những đường dốc này được xây dựng vòng quanh Kim Tự Tháp. Sau đó, người ta sẽ phá bỏ các đường dốc này. Điều này sẽ giúp cho việc đưa hai viên đá lên cao một cách dễ dàng hơn.

Sau khi đưa đá lên cao, nhân công sẽ đưa những hòn đá này vào đúng vị trí của nó. Các khối đá được liên kết với nhau hoàn toàn dựa vào trọng lực của chúng. Ngoài ra thì người Ai Cập không sử dụng bất cứ vật liệu nào để các khối đá dính kết lại với nhau.

Kim tự tháp được xây dựng như thế nào?

Tùy từng loại kim tự tháp sẽ có thứ tự sắp xếp các viên đá và cấu trúc bên trong sẽ khác nhau. Tuy nhiên các kiến trúc bên trong Kim Tự Tháp luôn hướng đến một điểm chung là tạo ra hành lang ảo để cho linh hồn của nhà vua được lên tới các vì sao.

Sau khi đặt trong các viên đá thì người Ai Cập sẽ tiến hành trau chuốt mặt trước và mặt trong của Kim Tự Tháp. Họ sẽ lược bỏ các phần lồi ra của Kim Tự Tháp. Các đường dốc được gỡ bỏ, mặt trong của Kim Tự Tháp sẽ được khắc chữ.

Kim tự tháp được xây dựng như thế nào?

Kim tự tháp được xây dựng nhằm mục đích gì?

Mục đích xây dựng Kim tự tháp hiện nay vẫn còn là ẩn số. Mỗi người, mỗi thời kỳ lại cho rằng kim tự tháp được xây dựng nhằm nhiều mục đích khác nhau.

Cụ thể:

 • Với người Ai Cập cổ đại, Kim tự tháp là công trình được xây dựng. Và kim tự tháp được sử dụng như một lăng mộ dành cho nhà vua, chôn cất Pharaoh.
 • Còn người Atlantic thì xây dựng Kim Tự tháp nhằm mục đích trấn yểm phong thủy. Với hy vọng tránh một thiên tai toàn cầu khủng khiếp (cơn Đại Hồng Thủy).
 • Qua nghiên cứu của một số chuyên gia chỉ ra rằng trước khi được dùng như một lăng mộ, Kim tự tháp được người Ai Cập dùng để bảo quản ngũ cốc.
 • Một số ý kiến khác lại cho rằng Kim tự tháp là 1 cấu trúc dùng để phát điện, phục vụ cho việc chiếu sáng hay là nơi để đặt các dụng cụ đo lường, hệ thống máy tính.

Ý nghĩa của kim tự tháp

Kim tự tháp là kiến trúc hình chóp có 5 cạnh: đáy là hình vuông và 4 mặt bên là tam giác đều. Hình dạng của Kim tự tháp tượng trưng sự hình thành trái đất. Hình Bề mặt của hầu hết các kim tự tháp được lát bằng đá vôi trắng đánh bóng để tạo nên một vẻ ngoài lộng lẫy khi quan sát từ xa. Tên của các kim tự tháp cũng có liên hệ tới ánh sáng mặt trời. Chính vì điểm đặc biệt này mà Kim tự tháp ẩn chứa nhiều ý nghĩa đặc biệt.

Kim tự tháp được xây dựng như thế nào?

Người Ai Cập tin rằng vùng tối trên bầu trời về đêm, nơi tất cả các ngôi sao có vẻ như đều xoay quanh, chính là cánh cổng lên thiên đường. Một trong những lối đi hẹp bắt nguồn từ buồng mai táng hướng thẳng tới trung tâm vùng tối này. Điều này cho thấy kim tự tháp có thể đã được thiết kế để đưa linh hồn vị pharaon đã mất lên nơi ở của các vị thần.

Những con số bí ẩn trong kim tự tháp

Nếu bạn đã từng có dịp ghé thăm đất nước Ai Cập, ghé thăm kim tự tháp chắc hẳn bạn sẽ rất tò mò về những con số trong kim tự tháp. Những con số trong kim tự tháp có ý nghĩa như thế nào? Bí ẩn đằng sau những con số ấy là gì? GiaiNgo sẽ giải đáp cho bạn ngay bây giờ.

Con số bí ẩn nhất, hiện đang được mọi người quan tâm đó chính là 142857. Thoạt nhìn thì đây cũng giống như những con số bình thường trong phép toán chúng ta hay được học. Tuy nhiên, nếu để ý kĩ chúng ta sẽ thấy những con số này mang một quy luật rất đặc biệt.

Quy luật chính là: trong những chữ số này vẫn không có số 3, 6 và 9. Như thể 1, 4, 2, 8, 5, 7 là 6 vệ binh xếp thành hàng ngang canh gác. Mỗi ngày khi đi ra để canh gác, thứ tự xếp hàng của họ sẽ thay đổi, nhưng mỗi lần đều là 6 người này.

Qua dãy số “142857” được phát hiện bên trong kim tự tháp Ai Cập, cho chúng ta biết rằng một tuần có 7 ngày. Mỗi khi qua một tuần, con số cuối cùng sẽ phải tách một lần.

Ngoài ra, bên trong kim tự tháp còn ẩn chứa rất nhiều con số bí ẩn như:

 • Cân nặng của kim tự tháp x 1015 = trọng lượng của Trái Đất
 • Chiều cao của kim tự tháp x 1 tỷ = khoảng cách từ Trái Đất đến Mặt Trời ( xấp xỉ 150 triệu km)
 • Chu vi đáy x 2 = độ dài thời gian của đường xích đạo
 • Chu vi của tháp kim tự tháp : (chiều cao tháp x 2) = số pi (π = 3.14159);
 • Tại vị trí tâm quỹ đạo của 2 cực mỗi ngày đều có sự thay đổi, nhưng qua 25.827 năm sẽ lại quay về vị trí ban đầu, mà tổng các đường chéo của kim tự tháp cũng chính là con số 25.826,6 kỳ lạ này.

Kim tự tháp lớn nhất thế giới là gì?

Kim tự tháp lớn nhất thế giới là kim tự tháp Khufu. Kim tự tháp Khufu được xem là một trong số những công trình vĩ đại nhất từng được xây dựng. Đây cũng là kỳ quan thế giới cổ đại duy nhất còn tồn tại.

Kim tự tháp Khufu được hoàn thành vào khoảng 4500 trước đây. Công trình này cao hơn 146 mét. Theo thời gian, hiện tượng xói mòn đã làm công trình này bị sụt đi một ít. Chiều cao hiện tại của Đại kim tự tháp là hơn 137 mét. Để hoàn thành Kim tự tháp phải tốn rất nhiều nhân lực. Các nhà sử học ước tính rằng, đã từng có khoảng 100.000 người thợ lao động ròng rã trong vài thập kỷ để xây nên được cụm Kim tự tháp.

Kim tự tháp được xây dựng như thế nào?

Theo thống kê, trung bình mỗi năm có khoảng 14 triệu người ghé đến Đại kim tự tháp. Tuy vậy, các quy định về việc ghé thăm công trình kỳ quan này vẫn được thay đổi qua các năm. Trước đây, du khách có thể trèo leo trên kim tự tháp, nhưng giờ đây hành động này đã bị cấm. Những ai cố tình vi phạm các luật giới hạn có thể chịu mức án lên đến 3 năm tù giam.

Cảm ơn Quý bạn đọc đã dành thời gian để đọc bài của chúng tôi. Hy vọng thông qua bài viết này, các bạn sẽ hiểu được kim tự tháp được xây dựng như thế nào. Hãy theo dõi GiaiNgo để thu thập thêm nhiều thông tin bổ ích nhé!