Mẫu bảng dự trù kinh phí xây nhà chi tiết A-Z cho bạn tham khảo

Trước khi bắt tay thực hiện thi công xây dựng một công trình, chúng ta cần lên kế hoạch các hạng mục thi công chi tiết cùng bảng dự trù kinh phí xây nhà. Việc làm này sẽ giúp các nhà thầu chủ động hơn trong quá trình thực hiện, tránh phát sinh chi phí, rủi ro không đáng có. Dưới đây là bảng dự trù kinh phí xây nhà chi tiết các hạng mục thường gặp khi xây nhà cho bạn tham khảo.

Tại sao cần xây dựng bảng dự trù kinh phí xây nhà?

Xây dựng bảng dự trù kinh phí xây nhà

Xây dựng bảng kế hoạch chi phí xây nhà là vô cùng cần thiết

Xây dựng bảng dự trù kinh phí xây nhà là rất quan trọng bởi chúng đem lại nhiều lợi ích đặc biệt cho chủ đầu tư, nhà thầu, gia chủ:

  • Thiết lập ngân sách phù hợp: Khi thiết lập bảng dự trù kinh phí, chủ đầu tư có thể xác định được số tiền cần thiết để hoàn thành dự án. Việc này giúp đảm bảo rằng ngân sách được thiết lập đúng mức và không bị vượt quá giới hạn.

  • Thể hiện sự minh bạch của nhà thầu: Bảng dự trù kinh phí cũng giúp nhà thầu hiển thị sự minh bạch với chủ đầu tư về các chi phí của dự án. Nhà thầu cần phải đưa ra một bảng dự trù kinh phí chi tiết và chính xác, đảm bảo rằng tất cả các chi phí được xác định rõ ràng và không có sự sai sót nào.

  • Kịp thời cung ứng vật tư theo giai đoạn: Bảng kế hoạch kinh phí cũng giúp chủ đầu tư và nhà thầu cùng nhau lập kế hoạch cung ứng vật tư và thiết bị theo giai đoạn. Việc này giúp đảm bảo rằng vật tư và thiết bị được cung cấp đúng lúc và đúng mức độ, giảm thiểu sự phát sinh thêm chi phí do việc tạm ngưng công trình hoặc không có đầy đủ nguồn cung cấp.

  • Là cơ sở thống nhất các hạng mục công việc giữa chủ đầu tư và nhà thầu: Bảng kinh phí cũng giúp định rõ các hạng mục công việc và chi phí tương ứng của từng mục đích trong dự án. Điều này giúp đảm bảo rằng chủ đầu tư và nhà thầu đang đàm phán với nhau trên cùng một trang, đồng ý về các mục đích và chi phí, và tránh được các tranh chấp phát sinh về chi phí và công việc trong quá trình xây dựng.

Bảng dự trù kinh phí xây nhà bước đầu

Trong giai đoạn đầu khi xây dựng công trình cần chú ý đến các chi phí liên quan đến các hạng mục như:

Bảng dự trù kinh phí trong quá trình xây nhà

Nhìn chung, chi phí xây dựng nhà ở sẽ được thể hiện qua một số hạng mục dưới đây:

Ví dụ, bạn cần lập bảng dự trù kinh phí xây nhà cấp 4 70m2, các chi phí sẽ được thể hiện như sau:

Theo bảng trên, tổng chi phí xây dựng cho nhà cấp 4 70m2 là khoảng 370.000.000 – 390.000.000 VNĐ. Tuy nhiên, đây chỉ là bảng dự toán tổng quát, dưới đây là bảng dự toán cụ thể từng phần cho bạn tham khảo.

Đơn giá thiết kế chi tiết từng công trình

Đơn giá thiết kế nhà phong cách hiện đại và tân cổ điển

Đơn giá thiết kế nhà mái thái và kiến trúc

Thiết kế kiến trúc - nội thất

Bảng dự toán kinh phí xây nhà phần thô và nhân công hoàn thiện

Bảng dự toán này bao gồm các chi phí phần thô và nhân công hoàn thiện, một số nội thất cơ bản:

Dự toán kinh phí xây nhà phần thô và nhân công

Dự toán kinh phí xây dựng thô và nhân công

Dự toán xây dựng phần thô và nhân công

Dự toán kinh phí xây dựng phần thô và nhân công

Dự toán kinh phí xây dựng và nhân công

Dự toán kinh phí xây dựng và nhân công

Dự toán kinh phí xây dựng phần thô và nhân công

* Bảng giá trên chỉ mang tính tham khảo về chi phí phần thô và nhân công hoàn thiện. Để được báo giá chính xác, cần khảo sát và bóc tách khối lượng công trình chi tiết bởi nhà thầu.

Bảng dự toán thi công nội thất hoàn thiện

Dự toán thi công nội thất hoàn thiện

Dự toán thi công nội thất hoàn thiện

* Bảng giá trên chỉ mang tính tham khảo về chi phí thi công hoàn thiện nội thất. Để được báo giá chính xác, cần tiến hành đánh giá, khảo sát đặc điểm công trình và nhu cầu sử dụng của gia chủ.

Bảng dự trù kinh phí lắp đặt ống nước và các phụ kiện cấp nước

Dự trù kinh phí lắp đặt ống nước

Dự trù kinh phí lắp đặt ống nước

Dự toán kinh phí lắp đặt ống nước

Dự toán kinh phí lắp đặt ống nước

* Bảng giá trên chỉ mang tính tham khảo về chi phí lắp đặt ống nước. Để được báo giá chính xác, cần tiến hành đánh giá, khảo sát đặc điểm công trình và nhu cầu sử dụng của gia chủ.

Bảng dự toán xây dựng mẫu phần điện

Dự toán xây dựng mẫu phần điện

Dự toán xây dựng mẫu phần điện

Dự toán xây dựng mẫu phần điện

* Bảng giá trên chỉ mang tính tham khảo về chi phí lắp đặt hệ thống điện dân dụng. Để được báo giá chính xác, cần tiến hành đánh giá, khảo sát đặc điểm công trình và nhu cầu sử dụng của gia chủ.

Dự trù kinh phí xây nhà sau khi hoàn thành

Sau khi hoàn thành công trình, nhà thầu sẽ cung cấp cho chủ đầu tư một số giấy tờ bao gồm:

  • Biên bản kiểm tra của thanh tra xây dựng

  • Bản vẽ điện nước hoàn công để chủ đầu tư có thể trực tiếp tiến hành làm thủ tục hoàn công.

Hai giấy tờ trên được xem là điều kiện cần nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà và các tài sản gắn liền với đất. Theo đó, chi phí hoàn công khoảng 20 triệu trở lên tùy quy mô, diện tích xây dựng. Chủ đầu tư bắt buộc phải đứng ra hoàn công và nhà thầu hỗ trợ làm thủ tục hoàn công để tiết kiệm thời gian nhất.

Việc thiết lập bảng dự trù kinh phí xây nhà chi tiết sẽ giúp bạn chủ động hơn khi xây dựng một công trình lớn. Từ đó, đưa ra kế hoạch tài chính tốt nhất, tránh phát sinh, sai sót không đáng có. Hy vọng rằng, bài viết trên đã chia sẻ tới bạn những thông tin hữu ích.