THỦ TỤC XIN GIẤY PHÉP XÂY DỰNG TẠI ĐÀ NẴNG

Thủ tục xin giấy phép xây dựng tại Đà Nẵng là nỗi trăn trở lớn đối với những ai chưa có kinh nghiệm xây nhà, các loại thủ tục và giấy tờ hành chính rất phiền hà và khó khăn. Hiện nay, đại đa số công trình xây dựng mới (nhà ở, nhà hàng, khách sạn, cơ quan, trung tâm…) đều phải xin giấy phép xây dựng.

Với mong muốn có thể san sẻ gánh nặng mang tên thủ tục xin giấy phép xây dựng với bạn, DNG Business xin trình bày thủ tục xin cấp giấy phép xây dựng mà bạn không nên bỏ qua.

THỦ TỤC XIN GIẤY PHÉP XÂY DỰNG TẠI ĐÀ NẴNG

IV. TRÌNH TỰ THỦ TỤC CẤP GIẤY PHÉP XÂY DỰNG

V. HỒ SƠ ĐỀ NGHỊ CẤP GIẤY PHÉP XÂY DỰNG

Khi xin cấp Giấy phép xây dựng, chủ sở hữu phải cung cấp bộ hồ sơ đầy đủ các giấy tờ mà pháp luật quy định để nộp cho cơ quan Nhà nước có thẩm quyền. Tùy thuộc vào từng loại công trình mà những giấy tờ yêu cầu cũng khác nhau.

1. Đối với nhà ở riêng lẻ

Nhà ở riêng lẻ là nhà xây dựng dùng mục đích để ở và phục vụ sinh hoạt được xây dựng trên thửa đất riêng biệt thuộc quyền sở hữu của cá nhân, tổ chức, hộ gia đình.

Hồ sơ bao gồm:

– Đơn đề nghị cấp giấy phép xây dựng theo mẫu tại Phụ lục số 1 Thông tư này.- Bản sao hoặc tệp tin chứa bản chụp chính một trong những giấy tờ chứng minh quyền sử dụng đất theo quy định của pháp luật về đất đai.- Bản sao hoặc tệp tin chứa bản chụp chính hai bộ bản vẽ thiết kế kỹ thuật hoặc thiết kế bản vẽ thi công được phê duyệt theo quy định của pháp luật về xây dựng, mỗi bộ gồm:

 • Bản vẽ mặt bằng công trình trên lô đất tỷ lệ 1/50 – 1/500 kèm theo sơ đồ vị trí công trình;
 • Bản vẽ mặt bằng các tầng, các mặt đứng và mặt cắt chính của công trình tỷ lệ 1/50 – 1/200;
 • Bản vẽ mặt bằng móng tỷ lệ 1/50 – 1/200 và mặt cắt móng tỷ lệ 1/50 kèm theo sơ đồ đấu nối hệ thống thoát nước mưa, xử lý nước thải, cấp nước, cấp điện, thông tin tỷ lệ 1/50 – 1/200.

Trường hợp thiết kế xây dựng của công trình đã được cơ quan chuyên môn về xây dựng thẩm định, các bản vẽ thiết kế quy định tại Khoản này là bản sao hoặc tệp tin chứa bản chụp các bản vẽ thiết kế xây dựng đã được cơ quan chuyên môn về xây dựng thẩm định.- Đối với công trình xây chen có tầng hầm, ngoài các tài liệu quy định tại Khoản 1, 2, 3 Điều này, hồ sơ còn phải bổ sung bản sao hoặc tệp tin chứa bản chụp chính văn bản chấp thuận biện pháp thi công móng của chủ đầu tư đảm bảo an toàn cho công trình và công trình lân cận.- Đối với công trình xây dựng có công trình liền kề phải có bản cam kết của chủ đầu tư bảo đảm an toàn đối với công trình liền kề.

2. Đối với xây dựng công trình không theo tuyến

Hầu hết các công trình hiện nay là công trình không theo tuyến như nhà hàng, khách sạn, trụ sở…

Hồ sơ bao gồm:

 • Đơn đề nghị cấp giấy phép xây dựng;
 • Bản sao một trong những giấy tờ chứng minh quyền sử dụng đất theo quy định của pháp luật về đất đai (đối với trường hợp giấy tờ chứng minh quyền sử dụng đất là Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất thì đối tượng thực hiện thủ tục không cần phải nộp thành phần hồ sơ này, nhưng phải cung cấp số của Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất);
 • Bản vẽ thiết kế xây dựng
 • Bản sao quyết định phê duyệt dự án, quyết định đầu tư (nếu có).

3. Đối với công trình cơ sở tôn giáo, tượng đài, tranh hoành tráng

Hồ sơ đối với các loại công trình này tương tự như với công trình xây dựng không theo tuyến và kèm theo:

 • Văn bản chấp thuận về sự cần thiết xây dựng
 • Quy mô công trình.

THỦ TỤC XIN GIẤY PHÉP XÂY DỰNG TẠI ĐÀ NẴNG

VII. LỆ PHÍ CẤP GIẤY XÂY DỰNG

Hiện nay, lệ phí cấp Giấy xây dựng theo quyết định của Hội đồng nhân dân thành phố Đà Nẵng. Mức phí cấp Giấy xây dựng tại thành phố Đà Nẵng:

Mức lệ phí cấp Giấy phép xây dựng nhà ở riêng lẻ là 50.000 đồng/1 Giấy phép;

Mức lệ phí cấp Giấy phép xây dựng đối với công trình khác: 100.000 đồng/ 1 Giấy phép.

IV. CÔNG VIỆC CỦA CHÚNG TÔI

1. Tư vấn và cung cấp thông tin

Quý khách hàng liên hệ để được tư vấn thủ tục và làm rõ các vấn đề liên quan đến đăng ký kinh doanh tại Đà Nẵng. Đồng thời, các Chuyên viên tư vấn của sẽ tư vấn và tiếp nhận thông tin đầy đủ để tiến hành chuẩn bị hồ sơ cho quý khách.

2. Soạn thảo hồ sơ và gửi khách hàng ký

Trên cơ sở thông tin và hồ sơ Quý khách hàng cung cấp, sẽ tiến hành soạn thảo các hồ sơ theo quy định để tiến hành đăng ký kinh doanh và gửi khách hàng ký tên, đóng dấu theo quy định.

3. Đại diện khách hàng nộp hồ sơ và nhận kết quả tại cơ quan có thẩm quyền

sẽ đại diện khách hàng nộp hồ sơ tại Sở kế hoạch và Đầu tư thành phố Đà Nẵng và đại diện khách hàng nhận kết quả, giao tận tay Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và hồ sơ pháp lý cho khách hàng.

Với sứ mệnh là người bạn đồng hành tin cậy của Doanh nghiệp, DNG Business luôn áp dụng chính sách hậu mãi, sẵn sàng hỗ trợ tư vấn miễn phí các vướng mắc liên quan đến Giấy phép, Thuế, Kế toán cho Khách hàng sau khi đã tin tưởng sử dụng dịch vụ của chúng tôi!””

DỊCH VỤ ĐĂNG KÝ KINH DOANH TẠI DNG BUSINESS

VIII. NHỮNG LỢI ÍCH KHI SỬ DỤNG DỊCH VỤ THÀNH LẬP CÔNG TY TẠI DNG

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực thi công xây dựng công trình và am hiểu về thủ tục xin cấp phép xây dựng tại các quận huyện trên địa bàn TP Đà Nẵng, DNG Business cung cấp dịch vụ xin phép xây dựng trọn gói cho quý khách hàng tại các Quận Huyện… trên địa bàn Thành phố Đà Nẵng. Vì một thương hiệu DNG Business uy tín và thân thiện, DNG Business luôn cố gắng mang đến dịch vụ tốt nhất cho khách hàng với các giá trị như sau:

 • LINH HOẠT. Chúng tôi có kỹ năng làm việc qua email/zalo/điện thoại.
 • CHÍNH XÁC. Làm đúng nội dung, đúng trình tự và đúng phát luật.
 • PHÍ TỐT NHẤT. Khách hàng yên tâm với phí dịch vụ tốt nhất.
 • NHANH CHÓNG. Công việc tiến hành nhanh chóng và đúng hẹn.
 • TẬN NƠI. Chúng tôi không ngại di chuyển để hỗ trợ.
 • CHU ĐÁO. Tư vấn và nhắc nhở tận tình sau thành lập.
 • HẬU MÃI. Tư vấn miễn phí 12 tháng sau thành lập.
 • THÀNH CÔNG. DNG Business luôn theo đuổi cho đến thành công.

Nếu bạn không có thời gian hãy để chúng tôi giúp bạn thực hiện dịch vụ xin giấy phép xây dựng công trình tại thành phố Đà Nẵng. Chúng tôi mang sự chuyên nghiệp và tận tâm để đảm bảo chất lượng dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt nhất.

Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp quý doanh nghiệp hiểu thêm về thủ tục xin cấp giấy phép xây dựng tại Đà Nẵng. Hãy liên hệ DNG Business qua HOTLINE 0915 888 404 hoặc 02363 707 404 để được tư vấn trực tiếp chuyên sâu và chính xác hơn đối với những thắc mắc về Thủ tục xin cấp giấy phép xây dựng tại Đà Nẵng.

Chúc Quý Doanh nghiệp luôn thành công trên con đường kinh doanh của mình.

Xem thêm:

Chi phí thành lập Công ty trọn gói tại DNG Business

Thủ tục thành lập Công ty TNHH Một thành viên tại Đà Nẵng (Mới nhất năm 2019)

Thủ tục thành lập Công ty TNHH Hai thành viên tại Đà Nẵng (Mới nhất năm 2019)

Thủ tục thành lập Công ty tại Đà Nẵng