Tổng hợp 4 loại giàn giáo xây dựng phổ biến được nhiều người sử dụng

Tổng hợp các loại giàn giáo được sử dụng nhiều nhất hiện nay

Vậy có những kiểu giàn giáo nào luôn được các chủ đầu tư cân nhắc ưu tiên khi xây dựng công trình. Cùng điểm qua top 4 kiểu giàn giáo phổ biến nhất sau đây nhé!

Giàn giáo khung

Giàn giáo khung luôn đứng đầu trong top các loại giàn giáo xây dựng phổ biến hiện nay. Đây được xem là kiểu giàn giáo truyền thống có từ rất lâu đời cho đến thời điểm hiện tại. Hệ thống giàn giáo này gồm có các bộ phận: khung giàn giáo, giằng chéo, kích, cây chống tăng, pallet giàn giáo, cầu thang.

Sản phẩm có 2 loại cơ bản là dạng nhúng kẽm và dạng sơn dầu. Kết cấu của hai loại này khá tương tự với nhau. Tuy nhiên thực tế thì kiểu sản phẩm nhúng kẽm sẽ đạt độ bền cao hơn rất nhiều so với loại sơn dầu. Ưu nhược điểm giàn giáo khung:

  • Ưu điểm: Cấu tạo đơn giản thuận tiện cho việc di chuyển đến các vị trí khác nhau. Dễ dàng tương thích với nhiều khuôn viên/công trình đa dạng hiện nay.
  • Nhược điểm: Đối với những công trình cao đồ sộ thì kiểu giàn này rất khó có thể tiếp cận được.

Giàn giáo nêm

Trong các loại giàn giáo thi công thì giàn giáo nêm luôn được đánh giá là sản phẩm rất tốt cho việc đổ dầm, cột, … Dòng sản phẩm này có hai loại chính là giàn giáo dạng sơn và mạ kẽm. Cấu tạo của giàn giáo nêm sẽ bao gồm các bộ phận cơ bản là thanh giằng, kích, trụ, …

Ưu nhược điểm của giàn giáo nêm là:

  • Ưu điểm: Độ chịu tải trọng của giàn giáo nêm luôn đứng đầu so với các giàn giáo xây dựng khác. Có khả năng tháo dỡ, di chuyển đến nhiều địa điểm khác nhau trong một công trình thi công.

  • Nhược điểm: Giá thành đầu tư của kiểu giàn giáo này thực sự rất cao hơn so với các loại giàn giáo khác.

Giàn giáo Ringlock

Ngoài tên gọi là giàn giáo Ringlock thì kiểu giàn này còn được nhắc đến với cái tên là giàn đĩa. Bởi vì kiểu dáng, thiết kế của giàn giáo này rất giống với những chiếc đĩa. Sản phẩm này hầu như đều được ưa chuộng sử dụng rộng rãi tại các nước thuộc khu vực Châu Âu.

Mặc dù chỉ mới tiếp cận đến thị trường Việt Nam, những kiểu giàn giáo này rất được nhiều nhà thầu lựa chọn. Ưu nhược điểm của giàn giáo Ringlock:

  • Ưu điểm: Cấu tạo của giàn giáo Ringlock thực sự khá đơn giản, có khả năng di chuyển nhanh chóng tối ưu. Đặc biệt, kiểu giàn này còn có những thanh giằng chéo lên nhau rất kiên cố và chắc chắn. Đa số, kiểu giàn giáo này sẽ được ưu tiên dùng tại các khu công trình trọng điểm.

  • Nhược điểm: Để lắp ráp giàn giáo này đòi hỏi người thợ phải tuân thủ theo các nguyên tắc mà nhà sản xuất đã đề ra. Thì lúc này việc chọn dùng những kiểu giàn giáo này mới có thể đáp ứng được sự an toàn.

Giàn giáo Pal

Kiểu giàn giáo cuối cùng mà chúng tôi muốn nhắn gửi đến bạn trong số các loại giàn giáo trên thị trường. Chính là giàn giáo Pal – hay còn được nhắc đến với tên gọi khác là giàn giáo chữ A hoặc giàn giáo hôn mê. Mục đích sử dụng chính của giàn giáo Pal là chúng luôn được ưu tiên dùng tại các công trình cầu đường.

Ưu nhược điểm của giàn giáo Pal hiện nay là:

  • Ưu điểm: Giàn giáo Pal có khả năng chịu tải trọng cực kỳ rất hiệu quả, tối ưu. So với các loại giàn giáo trong xây dựng khác thì giàn giáo Pal có thể được xếp hạng đứng đầu top về khả năng chịu tải trọng hiệu quả.

Đa số, kiểu giàn giáo này sẽ được thiết kế từ các khung giàn theo hình dáng tam giác được liên kết trực tiếp với nhau. Đồng thời, chất liệu để tạo nên sản phẩm này đều đảm bảo chất lượng cao nhất.

  • Nhược điểm: Để đảm bảo an toàn khi lựa chọn dùng giàn giáo Pal thì chắc chắn người thợ lắp cần phải có kinh nghiệm chuyên môn lắp giàn này. Bởi giàn giáo Pal được kết nối với nhau bằng những khớp nối.

Lời kết

Trên đây là top 4 các loại giàn giáo được nhiều người dùng ưu tiên lựa chọn nhất hiện nay. Hầu hết, các loại giàn giáo thi công này đều sở hữu những ưu nhược điểm dễ dàng đáp ứng với nhiều công trình thi công đại trà hiện nay.

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ XÂY DỰNG QUANG MINH HƯNG

MST: 1101916231

Địa chỉ: Số 339A, đường Mỹ Hạnh, ấp Chánh, xã Đức Lập Hạ, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An, Việt Nam

Điện thoại: 0908 057 729 – 0908 818 519

ĐT + Fax: 02723.814.861

Website: quangminhhung.com và giangiaocoffa.com

Email: [email protected]