Chào mừng bạn quay trở lại Banthe247.com

Nếu đã chán ngán với những game hành động, chiến thuật hay thời trang và bạn muốn dành nhiều thời gian cho một trò chơi nào đó, vậy thì không nên bỏ qua các trò chơi về xây dựng vương quốc. Nếu bạn đang muốn thử sức với những tựa game xây dựng vương quốc thì không nên bỏ qua bài viết dưới đây nhé!

1. Bạn biết gì về game xây dựng vương quốc?

Nếu bạn là người kiên nhẫn, không thích các trò chơi giải trí nhanh chóng, muốn dành nhiều thời gian để tìm hiểu và chinh phục các tựa game cần tính nhẫn nại. Vậy thì bạn có thể thử khám phá các tựa game về xây dựng vương quốc, bạn có thể mất cả đêm để chơi chúng.

Các game xây dựng vương quốc là những trò chơi giúp bạn thực hiện ước mơ xây dựng cho mình một vương quốc với cá tinh riêng của mình. Bạn có thể phát huy tính sáng tạo của mình và xây dựng các thành trì, vương quốc theo ý muốn. Cùng banthe247 khám phá các tựa game về xây dựng vương quốc qua phần tiếp theo nhé!

Xem thêm: Mách bạn cách chơi Mina – Nữ Hoàng Lưỡi Hái chi tiết nhất

2. Top các game xây dựng vương quốc đáng chơi nhất

2.1. Game xây dựng vương quốc offline

Với các tựa game offline, bạn không cần kết nối internet để chơi và có thể chơi ở những nơi không có sóng hoặc khi không muốn truy cập vào mạng. Dưới đây là một số game theo hình thức offline và kết hợp cả online, offline.

2.1.1. Boom Beach

Trong Boom Beach, bạn sẽ xây dựng cho mình một căn cứ dọc theo bãi biển. Để hạ gục bạn, đối thủ của bạn sẽ xông vào bên trong bãi biển và phá tan hàng phòng thủ của bạn. Khác với một số game, chẳng hạn như Clash of Clans, game Boom Beach sẽ cung cấp cho bạn những chế độ chiến dịch khá dài và bên cạnh các yếu tố trực tuyến căng thẳng, bạn sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời. Được phát hành với nhà Supercell, có thể xem đây là một trò chơi vô cùng thú vị và mới lạ.

2.1.2. Castle Clash

Với hơn 50 triệu lượt tải về, Castle Clash: Heroes of the Empire xứng đáng là một trò chơi hấp dẫn, bạn sẽ tự mình xây dựng vương quốc, đối đầu với các đối thủ trực tuyến để bảo vệ vương quốc của mình. Bên cạnh đó, trò chơi có rất nhiều tính năng sẵn sàng để bạn trải nghiệm, bạn có thể chiến đấu với những đối thủ, nâng cấp anh hùng của mình, hay chơi co-op với Team Dungeons. Do đó, Castle Clash nổi trội hơn các tựa game xây dựng vương quốc với nhiều điều thú vị.

Xem thêm: Chi tiết về cách chơi Left 4 dead 2 online dành cho bạn

2.1.3. Jungle Heat: Weapon of Revenge

Jungle Heat: Weapon of Revenge đưa người chơi tập trung vào các anh hùng nhiều hơn và bạn sẽ dễ dàng trông thấy các anh hùng quen thuộc nhưng lái đi tên gọi để tránh bản quyền, ví dụ như Indiana Jones, Lara Croft hay Rambo…

Mỗi anh hùng sẽ có kỹ năng và phong cách riêng biệt, đồng thời bạn sẽ cảm thấy phong cách game có phần quen thuộc. bạn có thể xây dựng căn cứ, phòng thủ, nâng cấp hay có thể tấn công người chơi khác. Bạn có thể chơi trò chơi này thông qua máy tính trên Facebook và trải nghiệm các giải đấu hấp dẫn PvP trong game.

2.1.4. Rise of Kingdoms: Lost Crusade

Bạn sẽ được đi vào vòng quay trong lịch sử với trò chơi Rise of Kingdoms: Lost Crusade. Bạn có thể chọn các nhân vật lịch sử mà mình thích và trò chơi có đến tận 11 nền văn minh trong lịch sử. Ngoài việc xây dựng và mở rộng vương quốc của mình, bạn có thể nâng cấp, huấn luyện quận đội của mình tham gia chiến đấu.

Các anh hùng trong Rise of Kingdoms: Lost Crusade đều là những nhân vật lịch sử khá thực tế và bạn có thể nâng cấp theo phong cách RPG theo một số kỹ năng. Với các game thuộc thể loại này, game này khá có chiều sâu và cách chơi hấp dẫn, tuy nhiên để vượt qua người chơi khác, bạn cần phải nạp tiền vào game.

2.1.5. Stick War: Legacy

Có thể nói, Stick War: Legacy khá khác biệt so với các game theo thể loại xây dựng vương quốc. Để tìm kiếm sự bình yên cho đất nước, bạn cần xây dựng một đội quân hùng mạnh và tấn công đội quân của kẻ thù. Bạn có thể điều khiến các đội quân riêng lẻ hoặc toàn bộ quan đổi, chỉ cần bạn muốn. Tuy game vẫn có những tính năng quen thuộc như khai thác tài nguyên, nhưng điều khiến các game thủ chú ý chính là đồ họa trong game thiết kế theo hình que, cực kỳ ngộ nghĩnh.

2.2. Game xây dựng vương quốc trên máy tính và điện thoại

2.2.1. Dwarf Fortress

Dwarf Fortress phù hợp với những người yêu thích xây dựng các pháp đài và là tựa game vô cùng kinh điển. Đặc biệt, cộng đồng game thủ đã đánh giá Dwarf Fortress là trò chơi miễn phí hay nhất trên máy tính. Đối với những người mới tham gia thể loại này, game có thể khá khó vì có lối chơi và độ phức tạp cao.

Trong Dwarf Fortress, bạn sẽ tham gia xây dựng cho mình một pháo đài khổng lồ, ngoài ra bạn cần trải qua những nền văn minh khác nhau. Việc quản lý người lùn khá quan trọng trong game vì chúng đóng góp giúp bạn tạo ra thế giới, tuy nhiên chúng lại rất hay tự sát nên bạn cần quản lý kỹ. Bạn sẽ thỏa sức trải nghiệm với đa dạng chế độ chơi và mỗi chế độ đều có item vô cùng phong phú.

Xem thêm: Game casual là gì? Những thông tin thú vị xoay quanh game Casual​

2.2.2. Game Factorio

Game Factorio sẽ giúp bạn chơi theo cách xây dựng nhà máy và đào các tài nguyên vô cùng hấp dẫn. Để sản xuất các hàng hóa một cách tự động, bạn cần lập nên kế hoạch và cần phải bảo vệ vùng sản xuất của mình khỏi kẻ địch.

Trong game, bạn sẽ đóng vai là người sống sót cuối cùng sau thất bại ở chiến tranh thuộc địa, sau đó bạn bị lạc vào hành tinh của nhóm sinh vật kẻ địch. Ngoài các nguyên liệu thô sơ còn sót lại, bạn chỉ còn “hai bàn tay trắng”, vì vậy bạn cần thực hiện nhiệm vụ là xây dựng nên một nhà máy có thể tự động hóa chế tạo ra vũ khí, nhu yếu phẩm và trang thiết bị để chống trả sự tấn công của quân địch.

Các tài nguyên và máy móc của mình bạn cần bảo dưỡng kỹ càng để tránh kẻ thù tấn công. Do đó, để nhà máy hoạt động trơn tru, các nguyên liệu đầu ra và đầu vào bạn cần đảm bảo được.

Tùy theo thời gian và nguyên liệu của bạn mà tốc độ cho ra thành phẩm trong nhà máy sẽ khác nhau, bạn cần tìm cách tối ưu hóa chúng. Các vật phẩm ngày càng trở nên phức tạp và để phục vụ quá trình lắp ráp, bạn cần phải có băng chuyền để vận chuyển thành phẩm. Vì vậy, đòi hỏi bạn cần có hệ thống băng chuyền kết nối các nhà mày và giăng ngang dọc quanh nhà máy.

2.2.3. Game Rimworld

Một game xây dựng căn cứ thành phố khác bạn có thể thử là Rimworld. Đây là một trò chơi vô cùng thú vị, mô phỏng thuộc địa giả tưởng được AI điều khiển. Lúc bắt đầu, trong Rimworld chỉ có 3 người sinh sống và họ đóng vai trò là những dân cư đầu tiên để thiết lập nền văn minh trong thành phố của bạn.

Với nội dung vô cùng hấp dẫn, Rimworld khiến các game thủ vô cùng thích thú và cốt truyện được dẫn dắt qua lời kể của AI. Người kể chuyện này sẽ ngẫu nhiên tạo ra các vụ giao thương, cướp biển, đàn gà gây bão tố…

Tuy nhiên, AI kể chuyện không phải ngẫu nhiên mà tạo thành, nhà phát hành mô phỏng nó theo AI trong game Left 4 Dead. Nghĩa là, các tình huống, câu chuyện tạo nên một cuộc đụng độ chứ không phải diễn biến theo một chuỗi sự kiện ngẫu nhiên.

Hy vọng qua bài viết này, bạn đã biết được những game xây dựng vương quốc vô cùng hấp dẫn và đáng chơi. Nếu bạn là người đam mê xây dựng các căn cứ, vương quốc hay thành phố thì nên tải về các trò chơi kể trên để khám phá ngay những tính năng hấp dẫn nhé! Chắc chắn bạn sẽ dành hàng giờ hoặc cày cả đêm để tạo nên một vương quốc hùng mạnh đó!