Công ty Cổ phần Xây dựng Trường An khẳng định thương hiệu bằng chất lượng công trình

– Công ty Cổ phần Xây dựng Trường An Lạng Sơn là doanh nghiệp chuyên hoạt động trên lĩnh vực thi công xây dựng các công trình hạ tầng giao thông của tỉnh Lạng Sơn. Nhận thức rõ việc bảo đảm chất lượng, tiến độ của công trình sẽ quyết định đến uy tín và sự phát triển bền vững của doanh nghiệp nên khi trúng thầu thi công các công trình trên địa bàn tỉnh, công ty luôn sát cánh cùng chủ đầu tư và chính quyền cơ sở để hoàn thành công trình với chất lượng, tiến độ theo yêu cầu.

Khi mới thành lập doanh nghiệp và lựa chọn lĩnh vực thi công xây dựng công trình hạ tầng giao thông là ngành nghề kinh doanh chính và luôn đặt mục tiêu hướng tới là phải tạo ra chất lượng sản phẩm tốt cho xã hội với thời gian nhanh nhất có thể. Đến nay, sau hơn 20 năm hoạt động sản xuất kinh doanh Công ty Cổ phần Xây dựng Trường An Lạng Sơn đã khẳng định được vị trí số 1 của mình trong lĩnh vực xây dựng công trình giao thông trong tỉnh.

Công ty Cổ phần Xây dựng Trường An Lạng Sơn tổ chức thi công tại đường Xuân Long – Tràng Các

Ông Nguyễn Văn Huệ, Chủ tịch Hội đồng quản trị, Giám đốc công ty cho biết: Khi doanh nghiệp được thành lập năm 2002 và chính thức bước chân vào lĩnh vực thi công xây dựng công trình, công ty chỉ tham gia thi công các công trình hạ tầng giao thông nhỏ ở vùng sâu, vùng xa thuộc các xã 135. Mong muốn của công ty là tạo việc làm cho người lao động và đóng góp vào sự phát triển các xã vùng sâu, vùng xa. Vì thế, khi triển khai thi công, công ty thường xuyên sử dụng lao động phổ thông tại khu vực xây dựng công trình và luôn tuân thủ nguyên tắc lấy chất lượng công trình để khẳng định uy tín với bà con và chủ đầu tư.

Bà Đinh Thị Oanh, Chủ tịch UBND xã Tân Minh, huyện Tràng Định cho biết: Trong giai đoạn 2011 – 2015 và 2016 – 2020, theo chương trình 135, xã được thụ hưởng nhiều công trình cơ sở hạ tầng thiết yếu, trong đó Công ty Cổ phần Xây dựng Trường An tham gia xây lắp 3 công trình hạ tầng giao thông trên địa bàn xã rất chất lượng. Đến nay, mặc dù các công trình hạ tầng giao thông nông thôn do công ty thi công đã đưa vào sử dụng được gần 10 năm nhưng vẫn khai thác tốt, êm thuận.

Theo thông tin từ công ty, trong suốt thời gian gần 15 năm tham gia thực hiện chương trình 135, công ty đã thi công khoảng 120 công trình giao thông tại các xã vùng sâu đặc biệt khó khăn được UBND các huyện, UBND xã đánh giá cao về chất lượng.

Cũng nhờ đó, năng lực xây dựng của đơn vị đã ngày càng được củng cố tăng cường và đủ năng lực tham gia đấu thầu triển khai các công trình hạ tầng giao thông đến nhóm C có tổng mức đầu tư dưới 120 tỷ đồng và nhóm B có tổng mức đầu tư từ 120 tỷ đồng đến dưới 2.300 tỷ đồng. Hiện công ty có đội ngũ cán bộ kỹ thuật và công nhân có tay nghề trong biên chế là 50 người và 40 đầu thiết bị xe máy phục vụ thi công các công trình giao thông trên địa bàn.

Từ năm 2017 trở lại đây, công ty đã tham gia thi công hàng chục công trình hạ tầng giao thông lớn của tỉnh như: Thi công xây dựng cải tạo nâng cấp quốc lộ 4A; đường giao thông khu phi thuế quan huyện Văn Lãng; cải tạo nâng cấp quốc lộ 4B đoạn km 3 đến km 18; đường Khuổi Lào – Yên Lỗ (Bình Gia); đường Khau Bân – Còn Quan – Nà Lừa huyện (Đình Lập)… Hầu hết các công trình tham gia thi công đều được chủ đầu tư và UBND tỉnh ghi nhận đánh giá cao về chất lượng và tiến độ.

Ông Nguyễn Anh Tuấn, Giám đốc Ban quản lý xây dựng và bảo trì các công trình giao thông Lạng Sơn nhấn mạnh: Khi Ban được giao chủ đầu tư và thực hiện bước đấu thầu dự án mà có sự tham gia của Công ty Cổ phần Xây dựng Trường An ban rất yên tâm về năng lực và tiến độ. Nhiều công trình công ty đảm nhiệm thi công do ban làm chủ đầu tư đã hoàn thành và vượt tiến độ đề ra, qua đó, góp phần sớm phát huy hiệu quả đầu tư công trình sử dụng vốn ngân sách Nhà nước. Điển hình như công trình cải tạo nâng cấp quốc lộ 4A huyện Tràng Định hoàn thành thi công trong thời gian 3 tháng (vượt tiến độ 10 ngày so với hợp đồng); công trình đường Khuổi Lào – Yên Lỗ đoạn km 0 đến km 10 hoàn thành xây dựng trong thời gian 6 tháng (vượt tiến độ 3 tháng so với hợp đồng)…

Không chỉ thực hiện tốt công tác sản xuất kinh doanh, Công ty Cổ phần Xây dựng Trường An Lạng Sơn còn là doanh nghiệp hội viên tiêu biểu của Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh tích cực tham gia các hoạt động, phong trào thi đua do hiệp hội phát động như: phong trào thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, ủng hộ xây dựng nông thôn mới, xây dựng đường kiểm tra mốc giới…

Ông Đào Trọng Tâm, Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh cho biết: Mặc dù các doanh nghiệp xây dựng của tỉnh trong những năm gần đây gặp nhiều khó khăn trong hoạt động sản xuất kinh doanh nhưng Công ty Cổ phần Xây dựng Trường An Lạng Sơn vẫn trụ vững trên lĩnh vực thi công xây dựng công trình bằng năng lực triển khai thực tiễn và năng lực tài chính. Đồng thời, từ năm 2017 đến nay, công ty cũng đã đóng góp ủng hộ bằng tiền mặt, ca máy xây dựng các công trình giao thông nông thôn chương trình xây dựng nông thôn mới trị giá trên 700 triệu đồng; ủng hộ xây dựng đường kiểm tra mốc giới 10 triệu đồng; ủng hộ chương trình tết cho người nghèo trị giá 20 triệu đồng…

Từ những kết quả đạt được, công ty được Chủ tịch UBND tỉnh tặng nhiều bằng khen về những thành tích trong sản xuất kinh doanh như: bằng khen cho công ty đã có thành tích xuất sắc trong sản xuất kinh doanh giai đoạn 2014 – 2019; bằng khen cho doanh nghiệp có thành tích xuất sắc trong hoạt động sản xuất năm 2021 và năm 2022; bằng khen cho đơn vị có thành tích xuất sắc về thi đua đẩy nhanh tiến độ thi công, giải ngân vốn đầu tư công trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn năm 2022…