Công ty Cổ phần Xây dựng Ninh Thuận: Quyết tâm trở thành thương hiệu mạnh của khu vực và cả nước

Công ty Cổ phần Xây dựng (CPXD) Ninh Thuận hiện là doanh nghiệp nằm trong tốp đầu của tỉnh Ninh Thuận về lĩnh vực xây dựng, sản xuất và kinh doanh vật liệu xây dựng. Ông Nguyễn Văn Quang – Tổng Giám đốc Công ty chia sẻ: “Đặc trưng các sản phẩm của doanh nghiệp đều gắn liền với ngành xây dựng, chính vì vậy các tiêu chuẩn chất lượng đều phải tuân theo quy chuẩn của Nhà nước. Quyết tâm của chúng tôi là sẽ ngày càng phát triển, trở thành thương hiệu mạnh của khu vực và cả nước”.

Công ty Cổ phần Xây dựng Ninh Thuận: Quyết tâm trở thành thương hiệu mạnh của khu vực và cả nước

Ý thức được sự phát triển bền vững, nhiều năm qua, đơn vị luôn chú trọng vào xây dựng và áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 9001:2008 và đã thành lập Trung tâm Kiểm định vật liệu LAS-XD 1034 với mục đích kiểm tra và hoàn thiện chất lượng các sản phẩm nội bộ trước khi cung cấp ra thị trường. Môi trường và các quy định pháp lý được tổ chức kiểm soát chặt chẽ thông qua các đợt kiểm tra định kỳ đột xuất của các cơ quan quản lý chuyên ngành của Nhà nước.

Với tốc độ tăng trưởng nhanh, giá trị tổng sản lượng, doanh thu, lợi nhuận của Công ty không ngừng tăng lên, mức nộp ngân sách nhà nước năm sau luôn cao hơn năm trước. Cụ thể trong năm 2021, mặc dù gặp không ít khó khăn, nhưng các chỉ tiêu về tiền lương, thu nhập người lao động vẫn đạt. Trong đó, doanh thu đạt 251 tỷ đồng, đạt 78,94% kế hoạch; lợi nhuận 1,6 tỷ đồng, đạt 101,24%; thu nhập bình quân 7,5 triệu đồng/người/tháng, đạt 106%; nộp ngân sách nhà nước 12,225 tỷ đồng.

Công ty Cổ phần Xây dựng Ninh Thuận: Quyết tâm trở thành thương hiệu mạnh của khu vực và cả nước

Trong năm 2022, tình hình sản xuất kinh doanh của Công ty cũng như nhiều doanh nghiệp trong ngành vẫn còn gặp rất nhiều khó khăn, nhất là giá cả thị trường ngày càng biến động, nguyên liệu đầu vào đã dần cạn kiệt. Đứng trước tình hình đó, Công ty luôn chú trọng vào các nhiệm vụ trọng tâm với việc xác định các công việc trong dây chuyền sản xuất đạt hiệu quả cao, có thể tự động hóa theo phương châm vừa áp dụng tiến bộ kỹ thuật, nâng cao năng suất lao động vừa quan tâm sử dụng nguồn lao động dồi dào của địa phương. Từng bước hiện đại hóa khâu sản xuất, hướng đến mục tiêu năm 2022 đạt doanh thu 300 tỷ đồng; lợi nhuận 1,8 tỷ đồng; thu nhập bình quân 7,5 triệu đồng/người/tháng; nộp ngân sách nhà nước 14 tỷ đồng. Công ty cũng chú trọng vào đầu tư máy móc, thiết bị, từng bước bán tự động hóa; phát động thi đua, sửa đổi quy chế thưởng, phạt kích thích người lao động; giảm chi phí và thực hiện tiết kiệm; thực hiện duy trì tốt hệ thống ISO 9001-2002. Đồng thời, ổn định nguồn lao động thông qua việc thay đổi phương thức quản lý, thu hút lao động không để biến động lao động, tạo mối quan hệ gắn bó với Công ty.

Công ty Cổ phần Xây dựng Ninh Thuận: Quyết tâm trở thành thương hiệu mạnh của khu vực và cả nước

Công ty Cổ phần Xây dựng Ninh Thuận: Quyết tâm trở thành thương hiệu mạnh của khu vực và cả nước

Công ty CPXD Ninh Thuận luôn là doanh nghiệp đi đầu trong việc chấp hành nghiêm chỉnh các chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật Nhà nước, quan tâm đến việc tổ chức các công tác xã hội, tham gia các tổ chức từ thiện, đóng góp “Quỹ vì người nghèo”, chương trình “Thắp sáng ước mơ”…, chung sức vào sự nghiệp phát triển kinh tế – xã hội tại địa phương. “Chúng tôi luôn có những chính sách quan tâm hỗ trợ đời sống vật chất, tinh thần của cán bộ công nhân viên. Cụ thể như hỗ trợ sửa chữa nhà, tổ chức sinh hoạt vui chơi và tặng quà nhân các ngày lễ thiếu nhi, trao học bổng, tài trợ sách vở, quần áo, học phí hàng năm cho con em toàn thể cán bộ công nhân viên…” – ông Nguyễn Văn Quang chia sẻ thêm.

Trong tình hình kinh tế còn nhiều khó khăn, Công ty CPXD Ninh Thuận sẽ tiếp tục ổn định sản xuất, duy trì tăng trưởng, bảo đảm việc làm và nâng cao thu nhập cho người lao động; nỗ lực thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển nhanh, bền vững để từng bước xứng đáng là “điểm sáng” trong cộng đồng các doanh nghiệp tỉnh nhà.

Nguồn: Vietnam Business Forum