Tìm Thầu Xây Dựng – Công Ty Xây Dựng uy tín ở Đồng Nai

Nhắc tới Đồng Nai, chắc hẳn chúng ta sẽ liên tưởng về 1 mảnh đất miền Đông Nam Bộ nên thơ và xinh đẹp. Đồng Nai ngày nay không chỉ quyến rũ du khách bởi vẻ ngoài mà còn hấp dẫn bởi vị trí địa lý thuận lợi, cửa ngõ giao thương buôn bán và điều kiện sống thuận lợi và tiềm năng phát triển kinh tế. Chính bởi vậy, hiện nay, xu hướng xây nhà tại Đồng Nai đang rất được khách hàng ưa chuộng. Vậy bạn đã biết những điều cần chú ý khi xây nhà tại Đồng Nai chưa? Hôm nay hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Quy trình xây nhà trọn gói tại Đồng Nai

Tìm Thầu Xây Dựng - Công Ty Xây Dựng uy tín ở Đồng Nai

Giống như quy trình xây dựng mọi công trình nhà ở khác, việc xây dựng ở Đồng Nai phải trải qua 4 bước cơ bản gồm

1. Lên kế hoạch

Ở giai đoạn này, gia chủ sẽ lựa chọn mặt bằng và diện tích sẽ xây dựng. Theo phong tục người Việt Nam, xây nhà nên chọn hướng hợp mệnh gia chủ thì công việc làm ăn mới phát đạt, bởi vậy nếu có thể hãy thuê một thầy tốt về xem hướng nhà và giải quyết các vấn đề tâm linh trước khi tiến tới xây dựng nhé. Ngoài ra, bạn cần suy nghĩ về kiểu cách sẽ xây dựng, tự đặt cho mình những câu hỏi như sẽ xây bao nhiêu tầng, xây theo kiểu hiện đại hay cổ điển, trong nhà sẽ có bao nhiêu phòng và kinh phí dự trù sẽ tầm bao nhiêu.

2. Thuê nhà thầu

Đây là công đoạn tương đối cần thiết bởi dù bạn có kế hoạch hoàn chỉnh nhưng cũng không thể tự mình gánh vác cả ngôi nhà được, cần có những nhà chuyên môn vào cuộc để biến trang giấy kia thành hiện thực. Bạn hãy chú ý chọn lựa những nhà thầu tốt nhất theo khả năng của bản thân.

3. Hợp đồng xây dựng

Đã là một cuộc trao đổi một bên lấy nhà 1 bên lấy tiền thì không thể không có hợp đồng làm căn cứ. Hợp đồng chỉ có hiệu lực khi cả 2 bên tự nguyện ký tên. Mọi yêu cầu trong hợp đồng 2 bên phải hoàn toàn tuân thủ trong suốt thời gian có hiệu lực, bên nào có hành vi chấm dứt hợp đồng trước sẽ phải chịu bồi thường như đã ký.Sau khi hoàn thành công trình, nhà thầu vẫn tiếp tục có trách nhiệm bảo hành công trình.

4. Thi công công trình

Vật liệu xây dựng rất quan trọng. Trước khi thi công, bạn hãy lựa chọn vật liệu có nguồn gốc và bảo hành rõ ràng, đầy đủ, không nên quá tôn sùng mà chọn vật liệu quá đắt đỏ, càng không nên ham giá rẻ để chọn những vật liệu kém chọn những thứ kém chất lượng. Thông thường, khi xây nhà trọn gói, gia chủ thường khoán cho nhà thầu, điều này sẽ mang đến bất cập khi gặp phải nhà thầu gian xảo như rút ruột công trình, hụt tiền vật liệu dẫn đến chất lượng công trình giảm, tuổi thọ bị rút ngắn. Để khắc phục vấn đề này, bạn nên tự tay lựa chọn vật liệu hoặc thuê 1 giám sát. Điều này sẽ giúp bạn nắm được quy trình xây dựng, đảm bảo nguồn cấp vật liệu và giảm thiểu tối đa chi phí nhân công nữa đấy.

5. Nghiệm thu công trình

Công đoạn cuối cùng trong thi công cũng là bước gia chủ mong muốn nhất. Ai mà chẳng mong tới ngày được đón nhận căn nhà được tạo nên bởi bao nhiêu công sức của chính mình. Bởi giá trị to lớn của nó, hãy kiểm tra mọi vật chất trong nhà và báo lại cho nhà thầu sớm nhất có thể nhé, điều này rất quan trọng nhưng vẫn thường hay bị gia chủ lãng quên.

Báo giá phí xây nhà trọn gói tại Đồng Nai

Nếu giá nhà ở các thành phố lớn như Hà Nội hay thành phố Hồ Chí Minh tính giá tiền tỉ/ m2 thì giá đất ở tỉnh có tiềm năng phát triển và đáng sống như Đồng Nai lại rất phải chăng và vừa túi tiền. Tại Đồng Nai, xu hướng xây nhà trọn gói cũng đang phát triển. Mức giá dao động tùy thuộc vào vị trí, diện tích xây dựng công trình. Xây nhà trọn gói thường gồm có 2 lựa chọn.

Tìm Thầu Xây Dựng - Công Ty Xây Dựng uy tín ở Đồng Nai

 • Khoán trọn gói, gia chủ sẽ phó thác toàn bộ công trình cho nhà thầu, chỉ cần chờ đợi tới ngày nhận chìa khóa bàn giao công trình.
 • Nhà thầu lo nhân công, gia chủ chuẩn bị sẵn vật liệu xây dựng. Nhìn chung cách này có vẻ rườm rà hơn nhưng giúp gia chủ kiểm kê được chính xác vật liệu và chi phí sử dụng, đồng thời kiểm định được xuất xứ của sản phẩm.

Khi khoán trọn gói, nhà thầu sẽ tập trung chủ yếu vào các mảng như lựa chọn kiểu kiến trúc, thiết kế nội thất và bài trí không gian trong nhà. Gia chủ có thể thoải mái góp ý để giúp nhà thầu đưa ra nhưng quyết định sáng suốt hợp ý chủ nhà hơn hết. Dưới đây là 1 số mức giá với 1 số mẫu nhà hiện nay bạn có thể tham khảo.

 • Thiết kế kiến trúc hiện đại thông thường 3,500.000/m2
 • Thiết kế kiến trúc hiện đại 4,000.000/m2
 • Thiết kế kiến trúc đương đại 4,500.000/m2
 • Thiết kế kiến trúc cổ điển 5,000.000/m2

Mức giá trên bao gồm tất cả phí vật liệu cần thiết trong suốt quá trình thi công công trình, có thể có phát sinh trong quá trình xây dựng. Đơn giá xây dựng phần thô. Phí nhân công được tính thêm tùy theo diện tích cần thi công và năng lực người thợ.

 • Thợ chính có thâm niên trên 10 năm 300.000/ 12 giờ
 • Thợ chính có thâm niên 5-9 năm 250.000/ 12 giờ
 • Thợ mới 200.000/12 giờ
 • Thợ phụ 180-200.000/12 giờ

Tìm Thầu Xây Dựng - Công Ty Xây Dựng uy tín ở Đồng Nai

Diện tích xây dựng sẽ bằng tổng diện tích sàn cộng tổng diện tích phần khác. Phần sàn và tum cũng như tầng trệt sẽ được tính 100% diện tích. Diện tích móng tính.

 • Móng băng tính 50% diện tích
 • Móng đơn tính 30% diện tích
 • Móng bằng tính 60% diện tích

Diện tích tầng hầm và sân thượng:

 • Tầng hầm tính 180-220% x diện tích
 • Sân thượng tính 30% diện tích
 • Sân nhà tính 40% diện tích.

Phần mái nhà:

 • Mái thiết kế kiểu thông thường: 50% x diện tích
 • Mái vòm: 40% diện tích
 • Mái hiện đại = 90% x diện tích mặt nghiêng
 • Mái cổ điển = 60% x diện tích mặt nghiêng

Trên đây là 1 số số thông số các bạn có thể tham khảo để tìm cho mình 1 nhà thầu hợp lý cho công trình của mình nhé. Trên thực tế, mức giá chính thức có thể di dịch rất nhiều tùy thuộc vào những nhu cầu phát sinh có thể cao hơn của chủ nhà. Các bạn hãy dự trù kinh phí tùy từng trường hợp nhé.

Các hạng mục thi công nhà trọn gói Đồng Nai

Thi công trọn gói gồm 3 hạng mục chính, thi công phần thô, thi công hoàn thiện và nghiệm thu công trình.

Tìm Thầu Xây Dựng - Công Ty Xây Dựng uy tín ở Đồng Nai

1. Thi công phần thô

Đây là công đoạn đầu tiên khi bước vào xây dựng, có thể gọi là giai đoạn đặt nhưng viên gạch đầu tiên tạo nền móng cho ngôi nhà. Móng có vững thì nhà mới bền, việc đào móng ở giai đoạn này phải được tiến hành 1 cách bài bản có kế hoạch, thuê những người thợ lành nghề đồng thời lựa chọn thời điểm hợp lý để xây dựng, tránh những thời kì mưa to gió lớn gây hao tổn công sức và uổng phí nguyên vật liệu. Vấn đề lắp đặt điện nước cần hết sức chú ý, nếu chỉ có 1 sai sót nhỏ cũng có thể dẫn đến cháy nổ và việc sửa chữa rất rắc rối cũng như tốn thời gian.

2. Thi công phần hoàn thiện

Hãy lựa chọn 1 màu sơn phù hợp với bạn để làm nổi bật tính cách của bản thân mình.Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại sơn, chúng tôi khuyên bạn nên chọn những mẫu chống thấm và ẩm mốc để làm giảm ảnh hưởng của yếu tố thời tiết, kéo dài tuổi thọ của công trình, đồng thời cũng tiết kiệm được kha khá chi phí cho gia chủ. Nếu có thể, hãy tự tạo cho mình 1 không gian xanh với vườn treo ở ban công hoặc những luống hoa xinh đẹp quanh vườn nhé, đây hứa hẹn là nơi khiến bạn thư thái hơn mỗi ngày đấy.

3. Nghiệm thu công trình

Đây là công đoạn cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng. Bạn hãy chắc chắn rằng mình đã kiểm tra kĩ càng mọi thứ thuộc về công trình trước khi nhận sự bàn giao từ nhà thầu. Sau khi nhận bàn giao, gia chủ vẫn được hưởng sự bảo hành theo như hợp đồng đã ký.

Một số gợi ý khi thi công các hạng mục nêu trên

 • Do vị trí là thành phố công nghiệp đang trên đà phát triển, Biên Hòa – Đồng Nai cũng chịu nhiều ảnh hưởng như ô nhiễm không khí và tiếng ồn. Để giảm thiểu sự ảnh hưởng, bạn nên lựa chọn chất liệu kính cho công trình của mình, vừa cách âm tốt, vừa giảm thiểu tối đa sự xâm nhập của các loại vi rút, vi khuẩn tới sức khỏe của mọi thành viên trong gia đình.
 • Hãy dựng lán và trại cho thợ ở trong suốt quá trình họ thi công để che mưa, nắng, có thời gian nghỉ ngơi, tinh thần có được thoải mái thì làm việc mới có thể đạt được hiệu quả cao.
 • Khi xây móng cần chú ý tới yếu tố địa hình trước tiên để lựa chọn kiểu móng cho phù hợp, tuyệt đối không lựa chọn 1 cách tùy tiện bởi rất có thể gây sự nguy hiểm về sau này.
 • Hợp đồng là bản giấy tờ quan trọng, hãy giữ gìn thật kĩ, bất cứ khi nào nhà thầu có ý định lật lọng, hãy chiếu theo hợp đồng đã ký để đảm bảo những quyền lợi của chính mình.
 • Cây xanh nên bài trí ở xung quanh và ban công, không nên để quá nhiều ở trong nhà, ban đêm không tốt cho sức khỏe người sử dụng.

Danh sách nhà thầu và công ty xây dựng tại Đồng Nai

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều nhà thầu, tốt có xấu có, vậy bạn đã biết cách để chọn cho riêng mình 1 nhà thầu ưng ý chưa? Chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn 1 chút nhé. Trước tiên chúng ta nên chọn nhà thầu có tiếng trong ngành, sự nổi tiếng này bạn có thể nhận thấy 1 cách dễ dàng thông qua mạng xã hội và internet, hoặc gần gũi hơn là thông qua những chia sẻ của những người đã từng được nhà thầu đó giúp đỡ thi công công trình. Nếu thái độ luôn cởi mở, vui vẻ và tận tụy, tôn trọng khách hàng, đó chắc chắn là 1 nơi đáng tin cậy.

Tìm Thầu Xây Dựng - Công Ty Xây Dựng uy tín ở Đồng Nai

Bạn cũng có thể nhận thấy được độ đáng tin chỉ sau vài lần gặp gỡ. Tính cách của con người sẽ không che giấu được quá lâu, nhất là khi gặp phải quá nhiều bối cảnh. Nếu ở bất kì hoàn cảnh nào họ cũng quan tâm tới lợi ích của bạn thì đó chắc chắn là nơi bạn nên gửi gắm công trình của mình.

Sự chuyên nghiệp có lẽ phải chắc tới đầu tiên. Những nhà thầu kì cựu sẽ biết cách để biến bản thiết kế thành công trình mỹ mãn nhất nhưng vẫn đảm bảo được kinh tế phù hợp với dự trù của gia chủ, thậm chí vượt ngoài sức tưởng tượng. Đây có lẽ là điểm ai ai cũng mong muốn.

Giá cả luôn có thấp và cao. Tuy nhiên giá cả cao chưa chắc đã tốt mà thấp thì chắc chắn là không hiệu quả, vậy nên đừng chạy theo phong trào, bạn nên lựa chọn những nhà thầu nào bản thân cảm thấy phù hợp, hoàn toàn có thể tin tưởng, có tâm có tài, dễ trao đổi hơn hết để tham gia thi công.

Trên đây là 1 số điều cần biết khi xây nhà ở Đồng Nai. Mong là qua những chia sẻ nhỏ bé này có thể giúp bạn phần nào trong việc xây dựng được ngôi nhà ưng ý như dự định. Chúc các bạn thành công nhé.