NEWTECONS KHỞI CÔNG DỰ ÁN ĐẦU TƯ XÂY DỰNG HẠ TẦNG KCN CÔNG NGHỆ CAO LONG THÀNH

Sáng 07/07/2023, Newtecons phối hợp cùng Chủ đầu tư Amata VN tổ chức Lễ khởi công dự án Đầu tư xây dựng hạ tầng KCN công nghệ cao Long Thành. Tham dự buổi lễ có sự hiện diện của đại diện cơ quan ban ngành địa phương, đối tác chiến lược, khách hàng tiềm năng và các đơn vị thực hiện dự án.

Khu công nghiệp công nghệ cao Long Thành là dự án được đầu tư bởi tập đoàn Amata (Thái Lan) – một trong những tập đoàn với kinh nghiệm triển khai các dự án khu công nghiệp quy mô lớn tại Thái Lan cũng như đạt được nhiều thành tích ấn tượng với dự án KCN Amata Biên Hòa tại Đồng Nai. Dự án hướng đến thu hút các nhóm ngành sản xuất công nghệ thế hệ mới, kỳ vọng tạo ra giá trị gia tăng về công nghệ kỹ thuật, đóng góp cho sự phát triển kinh tế-xã hội cho địa phương nói riêng, cấp tỉnh nói chung.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Somhatai Panichewa – Giám đốc điều hành Công ty đại chúng Amata VN bày tỏ: “Sự kiện ngày hôm nay là tín hiệu hết sức khả quan về việc Amata chuẩn bị sẵn sàng và cam kết tạo nên địa điểm đầu tư kinh doanh lý tưởng, tiêu chuẩn chất lượng cao với nhiều điều kiện thuận lợi, đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp chào đón nhà đầu tư.”

Bà Somhatai Panichewa – Giám đốc điều hành Công ty đại chúng Amata VN

Ông Trần Kim Long – Chủ tịch Điều hành, đại diện Tổng thầu Newtecons cho biết: “Newtecons tự hào là đơn vị dẫn đầu trong lĩnh vực xây lắp ở Việt Nam và có rất nhiều kinh nghiệm trong việc triển khai các dự án tương tự. Chính vì vậy, chúng tôi mong muốn kết nối tất cả các bên để đạt được mục tiêu “ALL WIN”. Và sự thành công của dự án này sẽ là nền tảng vững chắc cho mối quan hệ hợp tác lâu dài giữa Amata VN và Newtecons.”

Ông Trần Kim Long – Chủ tịch Điều hành Newtecons

“Về phía chính quyền tỉnh Đồng Nai, chúng tôi sẽ tiếp tục đồng hành cùng doanh nghiệp, tạo điều kiện thuận lợi nhất để dự án triển khai đúng tiến độ; thực hiện đồng bộ hạ tầng trong và ngoài hàng rào Khu công nghiệp để cho các dự án thứ cấp triển khai hoạt động; hỗ trợ mời gọi các tập đoàn, doanh nghiệp trong và ngoài nước đến tìm hiểu, đầu tư vào Khu công nghiệp; thực hiện các thủ tục hành chính nhanh gọn và thuận lợi.”đại diện UBND tỉnh Đồng Nai chia sẻ.

Tọa lạc tại vị trí cực kỳ chiến lược khi tiếp giáp với đường cao tốc HCM – Long Thành- Dầu Giây và chỉ cách 10km đến dự án sân bay quốc tế Long Thành, kết nối cảng biển – sân bay thông suốt, dự án khu công nghiệp của Amata hoàn toàn tự tin về ưu thế vượt trội của logistics và đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư FDI. Là một trong số ít những khu công nghiệp còn dư địa đất để cho thuê của tỉnh Đồng Nai hiện nay, dự án đã nhận được rất nhiều sự quan tâm cũng như hỗ trợ của các cấp cơ quan ban ngành từ huyện Long Thành đến tỉnh Đồng Nai trong quá trình thực hiện các công tác đền bù giải phóng mặt bằng và xuyên suốt quá trình chuẩn bị sẵn sàng cho dự án.

Hình ảnh phối cảnh dự án

Dự án Đầu tư xây dựng hạ tầng KCN công nghệ cao Long Thành chia làm 2 giai đoạn hoàn thành vào tháng 10/2023 và quý 2 năm 2024. Các hạng mục chính triển khai sẽ tuân theo các quy chuẩn nghiêm ngặt theo chuẩn quốc tế, tham vấn từ các mô hình khu công nghiệp hiện tại của tập đoàn tại Thái Lan và các quốc gia phát triển. Trong đó, các hạng mục cốt lõi có thể kể đến xử lý gia cố nền đất, xây dựng đường giao thông, hệ thống cấp thoát nước và hệ thống đê ngăn lũ, bơm nước mưa… hướng đến kết cấu đồng bộ, vững chắc, chất lượng để nhà đầu tư hoàn toàn an tâm trong quá trình thi công dự án cũng như tạo niềm tin để thu hút nhiều hơn nữa các nhà đầu tư thứ cấp vào khu công nghiệp.

Cùng nhìn lại một số hình ảnh của buổi lễ: