Tuyển Dụng Thợ Hồ, Thợ Xây Lương Cao Mới Nhất 09/2023

Việc Làm Tốt – Kênh tuyển thợ hồ nhanh chóng, hiệu quả hàng đầu 2023

Kinh tế xã hội ngày càng phát triển vượt bậc kéo theo cơ sở hạ tầng ngày một nâng cấp. Vì thế mà việc tuyển thợ hồ cũng trở nên vô cùng sôi động. Các doanh nghiệp không ngừng tìm kiếm những ứng viên tiềm năng để đảm nhận vị trí này. Theo chân Việc Làm Tốt để tìm hiểu rõ hơn về ngành nghề này.

Mô tả công việc thợ hồ

Khi tìm việc làm thợ hồ họ sẽ phải đảm nhận những công việc cụ thể như sau:

Công việc của thợ hồ

Công việc của thợ hồ bao gồm nhiều việc từ đào hố móng đến lúc công trình đó hoàn thiện. Cụ thể:

 • Việc đào móng: Công việc đào móng là một công việc đơn giản, đây là việc dành cho lao động phổ thông. Vì vậy, chúng ta cần có thợ chính để thực hiện lấy độ cao của công trình, xác định rõ ràng độ sâu của móng, xác định vị trí móng cũng như cân móng cho vuông góc, song song. Khi tiến hành đào móng thì thợ làm sắt sẽ bắt đầu làm việc. Thợ chính phải chỉ cho họ loại sắt để làm vỉ móng, đà kiềng, cổ móng.
 • Khi bạn hoàn tất khâu làm móng và đào kiềng thì tiếp tục tiến hành đào sắt cột và đổ cột. Lúc này người thợ chính sẽ làm việc với thợ sắt và thợ cốp pha để chuẩn bị đầy đủ sắt, khuôn cho việc đổ cột bê tông. Khi thực hiện đổ cột xong có thể thực hiện xây tường bao ngay. Lúc này thì thợ sắt và cốp pha sẽ thực hiện việc đổ sàn.
 • Công việc cứ thế tiếp diễn, người thợ sẽ thực hiện lắp đặt cửa, làm cầu thang, mũ cột, sơn, quét vôi, ốp gạch, lát gạch nền, tường,…

Công việc giám sát

 • Có khả năng đọc được các thiết kế bản vẽ.
 • Đọc được bản vẽ về sơ đồ điện.
 • Thực hiện việc hướng dẫn cho các thợ hồ, phụ hồ thi công công việc.

Tuyển thợ hồ và phụ hộ cần số lượng như thế nào

Một đội thợ hồ xây nhà phố cần tuyển

 • Số lượng thợ hồ: bao gồm 5 người, họ sẽ đảm nhận công việc ốp, xây, tô, lát gạch,…
 • Số lượng phụ hồ: bao gồm 2 người, yêu cầu chăm chỉ và có khả năng quan sát giúp cho thợ hồ có thể hoàn tất công việc của mình tốt nhất có thể.
 • Số lượng giám sát viên: bao gồm 2 người, họ sẽ thực hiện công việc giám sát tại công trường thi công.

Quyền lợi được hưởng khi tìm việc thợ hồ

 • Khi tìm việc thợ hồ họ sẽ nhận được mức lương cao ở trên thị trường.
 • Thợ hồ sẽ được hỗ trợ phòng để ở.
 • Đây là một công việc mang tính ổn định lâu dài.

Yêu cầu công việc thợ hồ

 • Khi tuyển thợ hồ yêu cầu họ phải cung cấp giấy chứng minh nhân dân photo và giấy tạm trú photo.
 • Không có yêu cầu nào về mặt giới tính của thợ hồ.
 • Độ tuổi yêu cầu từ 20 trở lên.
 • Ưu tiên tìm thợ hồ có kinh nghiệm lâu năm hoặc có tay nghề.
 • Ưu tiên tuyển thợ hồ biết chịu khó, nhiệt tình, biết việc.

Những lưu ý khi tìm việc làm thợ hồ

Tạo ấn tượng đầu tiên

Ấn tượng đầu tiên luôn là yếu tố quan trọng để nhà tuyển dụng có thể đánh giá một ứng viên. Chính vì thế mà bạn hãy luôn chỉnh chu trong mọi tình huống, cử chỉ đúng mực và chú ý hành động và lời nói khi đến ứng tuyển thợ hồ. Điều này sẽ giúp cho bạn tạo dựng được sự thiện cảm tốt trong mắt người các nhà tuyển dụng.

Tự tin vào năng lực của bản thân

Khi thợ hồ tìm việc dù ứng tuyển bất cứ vị trí việc làm nào thì cũng cần phải tự tin. Điều này có thể giúp cho ứng viên có thể đạt được ước mơ dễ dàng hơn. Tự tin sẽ giúp bạn có thể khoa trọn năng lực của mình một cách khéo léo và không che đậy những kinh nghiệm còn thiếu. Tuy nhiên, cùng đừng quá tự cao với nhà tuyển dụng. Bạn chỉ cần thể hiện một cách khiêm tốn, đúng mực là đã có thể ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng.

Biết cách để chọn lọc thông tin

Khi ứng tuyển tìm việc làm thợ hồ thì bạn cần phải biết cách để chọn lọc những thông tin quan trọng và có liên quan đến công việc mà bạn đang muốn ứng tuyển. Việc quan tâm đến những kiến thức vô bổ chỉ khiến cho bạn mất thêm nhiều thời gian và làm cho nhà tuyển dụng không đánh giá cao về bạn.

Tiền lương

Đây là một trong những vấn đề mang tính chất cực kỳ tế nhị và nhạy cảm. Vì vậy bạn cần phải có sự thống nhất một cách rõ ràng với nhà tuyển dụng trong suốt buổi phỏng vấn xin việc để hạn chế những rủi ro không mong muốn có thể xảy ra. Ngoài ra, bạn cần dựa vào kinh nghiệm của bản thân để đòi hỏi một mức lương phù hợp với mình không được quá cao nhưng cũng không nên quá thấp.

Theo những thông tin mà Việc Làm Tốt đã tìm hiểu thì mức lương tuyển thợ hồ sẽ giao động như sau:

 • Thợ hồ sẽ có mức lương từ 450.000 đến 550.000 đồng/ ngày.
 • Phụ hồ sẽ có mức lương từ 350.000 đến 380.000 đồng/ ngày.

Chuẩn bị sẵn về sơ yếu lý lịch

Chuẩn bị sẵn hồ sơ đầy đủ cũng là một lưu ý mà bạn không nên bỏ qua khi đi xin việc. Các giấy tờ cần phải được chuẩn bị một cách cẩn thận, kê khai thật rõ ràng và chính xác, trình bày khoa học và sạch đẹp. Như vậy, bạn sẽ giúp cho nhà tuyển dụng có một cái nhìn thiện cảm về bạn trong buổi phỏng vấn.

Việc Làm Tốt – Nơi tìm việc thợ hồ uy tín

Sau khi bạn đã tìm hiểu rõ về công việc phụ hồ thì hãy cùng Việc Làm Tốt tìm hiểu kỹ xem tuyển thợ hồ thường sẽ được đăng ở những trang nào nhé.

Thông thường các nhà tuyển dụng sẽ tuyển thợ hồ ở những nơi như sau:

 • Các trang web tuyển dụng việc làm.
 • Các hội nhóm trên facebook về việc tuyển dụng cho các công trình xây dựng.
 • Tin tuyển dụng từ người quen, bạn bè trong nghề hoặc có quen biết với công ty xây dựng.
 • Ở các trung tâm giới thiệu việc làm cho người lao động.

Đặc biệt đến với website tuyển dụng của Việc Làm Tốt bạn có cơ hội trải nghiệm nhiều công việc mới hấp dẫn. Hằng ngày có hàng trăm tin tuyển dụng được cập nhật mới một cách liên tục giúp cho bạn có thể nhanh chóng tìm được việc làm đặc biệt là với công việc phụ hồ. Bạn chỉ cần truy cập vào website của Việc Làm Tốt và gõ từ khóa tuyển thợ hồ vào thanh công cụ tìm kiếm. Lúc này trang web sẽ hiện ra cho bạn vô vàng công việc liên quan đến ngành nghề này đến từ nhiều công ty lớn nhỏ khác nhau. Điều bạn cần làm là lựa chọn cho mình công việc phù hợp với năng lực của bản thân sau đó nộp CV vào. Lúc này Việc Làm Tốt sẽ đưa CV của bạn đến tay nhà tuyển dụng một cách nhanh nhất. Bạn chỉ cần đợi kết quả từ nhà tuyển dụng.

Đối với nhà tuyển dụng thì đây là một website uy tín và thuận tiện trong việc tìm kiếm những ứng viên tiềm năng cho vị trí mà mình đang thiếu tại công ty. Nhà tuyển dụng chỉ cần đăng tuyển vị trí công việc mà mình đang muốn ứng tuyển vào website của Việc Làm Tốt. Chúng tôi sẽ mang ứng viên đến cho bạn. Trong những năm qua Việc Làm Tốt luôn là website uy tín được nhiều người quan tâm đến. Những tin tuyển dụng tại Việc Làm Tốt vô cùng chất lượng đã tạo cơ hội cho nhiều ứng viên có được việc làm đáng mơ ước và nhà tuyển dụng có được ứng viên phù hợp với vị trí mình đang tuyển dụng.

Trên đây, Việc Làm Tốt đã chia sẻ mọi thông tin liên quan đến tuyển thợ hồ. Mong rằng, nội dung của bài viết không chỉ giúp cho bạn tìm được một công việc phù hợp với bản thân mà còn giúp mình có thêm nhiều kinh nghiệm trên con đường sự nghiệp của chính bản thân sắp tới.