Top 3 các trường đào tạo quản lí xây dựng đáng học ở Việt Nam

Tạm gác lại niềm vui sau khi con em mình đậu đại học , nỗi lo của bậc làm cha mẹ lựa chọn trường cho con . Nếu con , em bạn là người có tài quản lí , lãnh đạo có niềm đam mê về xây dựng công trình kiến trúc ,nhà cửa , … thì Quản lí xây dựng sẽ là lựa chọn phù hợp với bạn . Dưới đây là top 3 trường đào tạo ngành quản lí xây dựng tốt nhất hiện nay

1. Đại Học Xây Dựng

Với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo của Khoa Kinh tế và Quản lý xây dựng. Đại học xây dựng tự hào đoa tạo ra những kiến trúc sư quản lí xây dựng với chuyên môn cao, có phẩm chất đạo đức và kiến thức khoa học về quản lí xây dựng vững vàng , đáp ứng nhu cầu thị trường tạo ra quản lí nhiều công trình xây dựng ,nhà cửa , đường xá , phục vụ cho xã hội và đời sống .

quản lí xây dựng

Khi theo học tại trường , sinh viên sẽ được cấp bằng kỹ sư – quản lí xây dựng , với cơ hội làm đúng ngành lên đến 90% và có cơ hội làm việc các chỉ vị trí sau :

• Làm quản lý xây dựng ở các cơ quan quản lý nhà nước về đầu tư xây dựng từ cấp trung ương như ở các bộ: Bộ Xây dựng, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tài chính, Bộ Giao thông vận tải, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Kho bạc nhà nước, Ngân hàng phát triển, các cơ quan quản lý đầu tư xây dựng ở các bộ khác đến các cấp địa phương • Làm nghiên cứu ở các viện nghiên cứu về kinh tế và quản lý xây dựng • Làm quản lý doanh nghiệp, đấu thầu và quản lý công trường ở các doanh nghiệp xây dựng, các công ty đầu tư kinh doanh bất động sản • Làm tư vấn lập và phân tích dự án đầu tư, lập và thẩm tra dự toán, cung cấp dịch vụ tư vấn đấu thầu ở các công ty tư vấn đầu tư xây dựng • Làm thẩm định dự án tại các ngân hàng thương mại, công ty bảo hiểm • Làm quản lý dự án tại các ban quản lý dự án và các chủ đầu tư xây dựng công trình • Làm công tác giảng dạy tại các cơ sở đào tạo

Sinh viên ngành Ngành Quản lý xây dựng dễ dàng học bằng đại học thứ hai ở nhiều ngành khác trong Trường Đại học Xây dựng do được miễn nhiều môn học trong chương trình đào tạo. Sau khi tốt nghiệp sinh viên có thể theo học các chương trình cao học tại Trường để lấy bằng thạc sỹ Quản lý Xây dựng – Chuyên ngành Kinh tế Xây dựng, thạc sỹ Quản lý Xây dựng – Chuyên ngành Quản lý dự án xây dựng, thạc sỹ Quản lý Xây dựng – Chuyên ngành Quản lý Đô thị.

2. Đại Học Thủy Lợi

Trường sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức chuyên môn về công tác tư vấn , đánh giá dự án , lập hồ sơ đấu thấu , tổ chức thiết kế thi công , bàn giao nghiệm thu , thanh quyết toán các công trình xây dựng , sẽ cho sinh viên thực tập kiên thức kết hợp với thực hành thực tiễn .

quản lí xây dựng

Với mục tiêu đào tạo sẽ tạo cho sinh viên nhiều cơ hội việc làm sau khi ra trường :

• Đào tạo kỹ sư có trình độ, được trang bị kiến thức cơ bản về kỹ thuật, kinh tế và quản lý xây dựng, sản xuất kinh doanh trong xây dựng. • Sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ có khả năng làm việc, quản lý, điều hành trong các cơ quan, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực xây dựng.

Khi học tại đại học Thủy lợi , bạn sẽ được :

• Có chương trình định hướng học tập và định hướng nghề nghiệp. Lộ trình học tập, rèn luyện rõ ràng, liên kết với các doanh nghiệp. • Đội ngũ giảng viên có trình độ, nhiệt tình, được đào tạo bài bản về ngành QLXD tại các cơ sở uy tín trong và ngoài nước, có kinh nghiệm thực tiễn.

3. Trường Cao Đẳng Công Nghệ Và Thương Mại Hà Nội

Khi học tại trường sinh viên được trang bị các kiến thức và những kỹ năng quản lý và các kiến thức liên quan đến kỹ thuật xây dựng . Khối lượng kiến thức đào tạo của toàn khóa học cụ thể : Luật xây dựng , kỹ năng giao tiếp , marketing, vẽ kỹ thuật , địa chất công trình , cấu tạo kiến trúc , quản lý vật tự công trình xây dựng , quản lí thiết bị thi công, lập dự toàn lao dộng và vệ sinh môi trường ,…

quản lí xây dựng

Ngoài ra sinh viên còn được trang bị khối kiến thức chuyên môn và kỹ năng giao tiếp tiếng nah tốt và tác phong làm việc hiện đại , tạo điều kiên cho sinh viên có cơ hội làm việc sau khi ra trường có cơ hội làm việc ở các công ty nước ngoài và được các tổ chức xây dựng săn đón