Bột Đá Và Những Ứng Dụng Cốt Yếu Trong Xây Dựng

Bột đá là một vật liệu được sử dụng rất phổ biến ở trong ngành xây dựng. Vậy bột đá là gì? Có bao nhiêu loại và giá bột đá như thế nào? Cùng xem ngay trong bài viết này nhé.

Bột đá là gì?

Bột đá là gì?

Bột đá chính là một loại sản phẩm được sản xuất chủ yếu dựa vào việc khai thác và sản xuất các tảng đá vôi. Có tên hóa học là CaCO3 (hay còn được gọi là canxi cacbonat).

Trong tự nhiên, nó tồn tại ở dưới dạng đá nguyên được khai như các loại đá cẩm thạch hoặc đá phấn hoặc những loại đá vôi.

Bột đá chiếm khoảng 5% lớp vỏ trên Trái Đất và chúng được ứng dụng phổ biến trong rất nhiều ngành nghề để có thể phục vụ được nhu cầu sử dụng của con người.

Phân loại bột đá

Phân loại bột đá

Bột đá được gọi chung cái tên là CaCO3 và chúng được chia thành những loại chính như: Bột đá CaCo3, bột đá CaCO3 loại siêu mịn, bột đá vôi, …..

Trong thực tế thì để chế tạo ra được vậy liệu này phải trải qua rất nhiều bước khác nhau, quá trình này khá chi tiết và công phu.

Cụ thể, ban đầu người ta sẽ tiến hành cho nổ đá nguyên khai ở trong tự nhiên, sau đó tiến hành đập vỡ ra và đem đi nghiền nát đá, tiếp theo sẽ đưa vào trong khâu loại bỏ các phần bụi bẩn cũng như các tạp chất.

Từ đó có thể chọn lọc ra được những viên đá với hàm lượng canxi rất cao, tiến hành đem đi phân loại dựa vào độ tinh khiết, cuối cùng sẽ được nghiền nát theo yêu cầu về kích cỡ của các hạt định trước.

Ứng dụng của bột đá

Ngành xây dựng

Ứng dụng của bột đá

Ứng dụng của bột đá

Bột đá CaCO3 chủ yếu được ứng dụng vào trong ngành xây dựng như là đá để xây dựng, đá cẩm thạch, hoặc là những thành phần có trong xi măng và từ đó sẽ sản xuất ra vôi.

Canxi cacbonat sở hữu cấu tạo có độ sáng cao, hấp thụ lượng dầu thấp, phân tán rất tốt cũng như bền bỉ ở trong môi trường, khả năng mài mòn vô cùng thấp, độ pH được ổn định, tăng cường các khả năng chống sự ăn mòn của môi trường cũng như cải thiện được các sản phẩm nhớt

Nhờ vào những ưu điểm tuyệt vời đó mà ngày càng nhiều người biết đến và lựa chọn sử dụng không chỉ trong xây dựng mà còn ứng dụng được vào những nhu cầu khác như sản xuất sơn,…

Ứng dụng trong ngành sơn

Ứng dụng của bột đá

Ứng dụng của bột đá

Bột đá hiện nay được áp dụng một cách rộng rãi vào trong ngành sơn, canxi cacbonat vốn được xem như là một chất độn chính. Độ mịn cũng như phân bố kích thước của hạt canxi cacbonat có ảnh hưởng trực tiếp đến độ chắn sáng của cả quá trình sơn phủ.

Canxi cacbonat vốn được nhiều người sử dụng phổ biến vào trong ngành sơn nước (sơn để trang trí), nó đóng góp vai trò khá quan trọng trong việc tăng khả năng quang học của sơn cũng như trọng lượng tổng thể của sơn.

Canxi cacbonat theo nghiên cứu có thể áp dụng được lên đến 60% hàm lượng trong quá trình phát triển sơn.

XEM THÊM:

Cột Thu Lôi Là Gì? Nguyên Lý Hoạt Động, Báo Giá Kim Thu Sét 2022

Vật Liệu Polime Và Những Ứng Dụng Quan Trọng Trong Xây Dựng

Bê Tông Cốt Tre Có Tốt Không? Có Nên Dùng Thay Thế Các Loại Bê Tông Khác?

Báo giá bột đá xây dựng chất lượng 2023

Báo giá bột đá xây dựng chất lượng

Bảng giá trên chỉ mang tính chất tham khảo, giá chính xác sẽ có thể thay đổi từng ngày dựa vào sự thay đổi từng ngày của thị trường.

Những thông tin về bột đá mà Giá VLXD cung cấp trên đây sẽ giúp cho các bạn hiểu hơn về vật liệu này và từ đó ứng dụng nó vào những công trình hoặc nhu cầu mà mình mong muốn và cần sử dụng.