Review Sách Xây Dựng Để Trường Tồn – Jim Collins

Dù chỉ mới đặt bước chân đầu tiên vào thương trường, ai lại không mơ giấc mơ trăm năm với cơ ngơi đồ sộ để đời? Nhưng sự thật phũ phàng, phá sản là chuyện cơm bữa. Làm thế nào để doanh nghiệp của bạn ngày càng lớn mạnh? Hãy đọc ngay Xây Dựng Để Trường Tồn để nắm được bí quyết trường tồn của những tập đoàn hàng đầu thế giới.

xay dung de truong ton

Đặt mua Xây Dựng Để Trường Tồn Trên TIKI

(So sánh giá rẻ nhất – giảm 5%)

Xây Dựng Để Trường Tồn – Bản kế hoạch chi tiết để xây dựng những công ty vĩ đại

Vì sao Xây Dựng Để Trường Tồn đáng tin cậy?

Trước hết, nó được chắp bút bởi tác giả và nhà tư vấn vĩ đại về quản trị kinh doanh, sự phát triển và trường tồn của công ty – Jim Collins.

Tiếp theo, cuốn sách này ra đời dựa trên thành quả của công trình nghiên cứu kéo dài 6 năm tại trường kinh doanh – Đại học Standford. Nhóm tác giả chọn 18 công ty vĩ đại và tồn tại lâu dài nhất (lịch sử hơn 100 năm và giá trị cổ phần trên thị trường chứng khoán gấp 15 lần kể từ năm 1962) sau đó đem so sánh với đối thủ ngang hàng của họ.

Các tác giả bắt đầu nghiên cứu và so sánh quá trình phát triển của công ty từ khởi nghiệp, quy mô nhỏ, quy mô trung bình cho đến cỡ lớn và tầm cỡ thế giới. Câu hỏi được đặt ra là: “Cái gì đã tạo ra sự khác biệt giữa những công ty vĩ đại và trường tồn này với những công ty khác?”…

Trong cuốn sách Xây dựng để trường tồn bạn sẽ tìm được câu trả lời!

Nội dung chính của Xây Dựng Để Trường Tồn

Cuốn sách có nội dung trọng tâm xoáy vào các thói quen tạo nên thành công của những tập đoàn vĩ đại và hàng đầu trên thế giới. Cùng với đó là hàng trăm ví dụ thực tiễn rất sinh động, cụ thể, được sắp xếp có chủ đích để phù hợp với chủ đề hoặc các khái niệm kinh doanh. Vì vậy, Xây Dựng Để Trường Tồn phù hợp với tất cả những ai đang giữ cương vị lãnh đạo dù lớn hay nhỏ trong tập đoàn, doanh nghiệp, công ty.

Cuốn sách là bản kế hoạch chi tiết để xây dựng doanh nghiệp vững mạnh theo thời gian, không chỉ trong thế kỷ 21 mà còn xa hơn thế nữa!

Các chương chính:

 • Chương 1: Cái tốt nhất trong những cái tốt nhất
 • Chương 2: Không phải “người báo giờ” mà phải “tạo ra đồng hồ”
 • Chương 3: Hơn cả lợi nhuận
 • Chương 4: Gìn giữ cái cốt lõi – thúc đẩy sự tiến bộ
 • Chương 5: Các mục tiêu đầy tham vọng và thách thức
 • Chương 6: Nền văn hóa công ty mang tính nghi thức cao
 • Chương 7: Thử nhiều cách và giữ lại những gì phù hợp
 • Chương 8: Phát triển đội ngũ quản lý từ nội bộ
 • Chương 9: Không bao giờ hài lòng với thàn quả đạt được
 • Chương 10: Kết thúc của một khởi đầu

Xây Dựng Để Trường Tồn PDF

>>> Click để tải sách

xay dung de truong ton pdf

Trích dẫn Lời giới thiệu:

“Đây không phải là cuốn sách viết về các nhà lãnh đạo có tầm nhìn xa trông rộng, có sức thu hút lớn. Cũng không phải là cuốn sách viết về các sản phẩm, các khái niệm sản phẩm hay những thấu hiểu về thị trường mang tính chất có tầm nhìn xa. Cuốn sách này cũng không trình bày về các hoài bão của một doanh nghiệp. Mà đây chính là cuốn sách viết về cái gì đó quan trọng, trường tồn hơn nhiều – những công ty hàng đầu có tầm nhìn xa, hoài bão lớn”… (Trích giới thiệu của tác giả)

Cuốn sách có thể khiến độc giả bị sốc bởi những ngôn từ thẳng thắn, đập tan những truyền thuyết và suy nghĩ sai lầm, đồng thời sẽ chỉ ra cho bạn những phẩm chất bất biến theo thời gian để tạo nên những công ty vĩ đại và trường tồn nhất trong giới kinh doanh.

Mời quý độc giả đọc sách online hoặc download Xây dựng để trường tồn PDF, EBOOK MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY!

Thông tin sách và tác giả

Thông tin sách

Tên sách: Xây Dựng Để Trường Tồn (tên tiếng Anh: Built to Last: Succesful Habits of Visionary Compaines)

Tác giả: Jim Collins, Jerry I. Porras

Dịch giả: Nguyễn Dương Hiếu

Thể loại: Kinh doanh

Nhà xuất bản: NXB Trẻ

Năm đầu tiên xuất bản: 1992

Về tác giả

jim collins

Jim Collins là tác giả, diễn giả, chuyên gia tư vấn hàng đầu tại Mỹ chuyên về quản trị kinh doanh, sự phát triển và trường tồn của doanh nghiệp. Các sách đã xuất bản của ông được hàng trăm CEO nổi tiếng trên thế giới đón đọc và xếp vào danh mục yêu thích nhất. Đặc biệt là các ấn phẩm: Xây dựng để trường tồn, Từ tốt đến vĩ đại, Vĩ đại do lựa chọn, Sự sụp đổ mạnh mẽ như thế nào, Quay bánh đà…

Bạn có biết, cuốn “Good to Great” (Từ Tốt đến Vĩ đại) là cuốn sách yêu thích nhất của ông Phạm Nhật Vượng – tỷ phú giàu nhất Việt Nam?

Lời kết cho Xây Dựng Để Trường Tồn

Đây là một cuốn sách dài với muôn vàn dữ kiện, số liệu và ví dụ, thật khó để nắm bắt trong một sớm một chiều. Nhưng nhìn chung lại, có 4 điểm mà bạn cần nhớ để xây dựng công ty trở nên vĩ đại và trường tồn:

 • Hãy là một kiến trúc sư, tạo ra đồng hồ chứ đừng làm người báo giờ bình thường
 • Hãy tuân thủ nguyên tắc sự kỳ diệu của chữ VÀ
 • Hãy giữ gìn cái cốt lõi và thúc đẩy sự tiến bộ
 • Tìm kiếm sự liên quan mang tính nhất quán.

Chúc bạn đọc sách vui vẻ!