Tìm Việc Làm Kỹ Sư Xây Dựng Phú Yên Lương cao T9/2023

Thị Trường Tuyển Dụng Việc Làm Kỹ Sư Xây Dựng Phú Yên – Tin Tức T9/2023

Việc làm kỹ sư xây dựng Phú Yên là công việc phụ trách thiết kế, giám sát tiến độ thi công và quản lý các công trình dự án xây dựng hạ tầng như đường xá, đường hầm, cầu cống, tòa nhà, trường học, bệnh viện,… cùng nhiều dự án khác. Việc làm xây dựng đã đóng một vai trò rất quan trọng đến sự phát triển ở nước ta và nhu cầu tuyển dụng kỹ sư xây dựng cũng khá cao. Nếu bạn đang quan tâm và có nhu cầu tìm hiểu rõ hơn về vị trí kỹ sư xây dựng cần làm những gì, chi tiết ra sao thì cùng đọc bài viết dưới đây nhé!

1. Xu hướng tuyển dụng kỹ sư xây dựng Phú Yên hiện nay

Nước ta vẫn rất đang cần nhiều nguồn nhân lực lao động có kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn cao trong ngành xây dựng. Cơ hội việc làm ngành xây dựng đang rất lớn, được cho là ngày càng phát triển và mở ra nhiều cơ hội cho các kỹ sư mới ra trường.

Kỹ sư xây dựng tìm việc làm ở khắp mọi nơi trên thế giới, đây là một lợi thế lớn so với các ngành khác khi chỉ tập trung vào một vài tỉnh thành nhất định nào đó. Ví dụ như cơ hội phát triển việc làm tuyển kỹ sư xây dựng TPHCM vô cùng rộng mở. Bạn sẽ có cơ hội làm việc với nhiều tổ chức nhà nước, hoặc các nhà thầu, các tập đoàn bất động sản lớn. Nền kinh tế tại TPHCM ngày càng phát triển, đòi hỏi nhu cầu về kỹ sư xây dựng cũng tăng cao. Đây là một thành phố tiềm năng, cơ hội màu mỡ cho bạn, nếu bạn không ngừng học hỏi, nâng cao tay nghề thì bạn sẽ nhận được mức đãi ngộ xứng đáng.

Việc làm kỹ sư xây dựng

Nhu cầu tuyển dụng việc làm kỹ sư xây dựng Phú Yên luôn luôn cao

Có thể thấy, nhu cầu tuyển dụng kỹ sư xây dựng tại Hà Nội cũng rất lớn, bởi thị trường bất động sản ở đây liên tục “nóng” lên nhờ sự tăng trưởng kinh tế, do đó mà nhu cầu thiết kế xây dựng cũng tăng theo. Hiện nay, nghề kỹ sư được xem là ngành có sự cạnh tranh cao và nhu cầu tuyển dụng ngày càng gia tăng.

2. Công việc của kỹ sư xây dựng

Một kỹ sư xây dựng có thể đảm nhiệm nhiều công việc tại các mảng khác nhau như: Thiết kế, Giám sát công trình, Giám sát thi công,…

Trong quá trình làm việc, công việc chính của kỹ sư xây dựng cần phải đảm nhiệm là:

 • Lên ý tưởng thiết kế, vẽ bản vẽ theo các thông số kỹ thuật.

 • Thực hóa các bản vẽ, chịu trách nhiệm thi công và giám sát quy trình thực hiện.

 • Tính toán kết cấu, vật liệu và ước tính chi phí nguyên vật liệu, nhân công,…

 • Tư vấn, đánh giá rủi ro của công trình và gợi ý giải pháp khắc phục.

 • Liên lạc với bên thi công, giám sát tiến độ xây dựng công trình.

 • Quản lý ngân sách thi công công trình.

 • Ngoài ra, các kỹ sư còn tham gia vào công việc nghiên cứu và đào tạo các nhân sự khác.

Kỹ sư xây dựng được chia thành nhiều chuyên môn công việc khác nhau:

 • Kỹ sư xây dựng công trình thủy lợi, thủy điện, công trình biển.

 • Kỹ sư xây dựng đô thị, công trình giao thông.

 • Kỹ sư xây dựng cầu đường.

 • Kỹ sư ngoài công trường.

 • Kỹ sư trong văn phòng.

 • Kỹ sư giám sát thi công

công việc của kỹ sư xây dựng

Kỹ sư xây dựng đảm nhiệm nhiều công việc tại các mảng khác nhau

3. Mức lương của ngành kỹ thuật xây dựng hiện nay

Nhìn chung, mức lương của ngành kỹ sư xây dựng sẽ phụ thuộc vào năng lực, tổng số dự án hay công trình hoàn thành và số năm kinh nghiệm. Dưới đây là mức lương theo kinh nghiệm Muaban.net gửi đến bạn tham khảo:

 • Mức lương việc làm cho kỹ sư xây dựng mới ra trường: khoảng 5 – 6 triệu/tháng.

 • Mức lương đối với kỹ sư < 1 năm kinh nghiệm: 8 – 10 triệu/tháng.

 • Kỹ sư kinh nghiệm từ 3 – 5 năm: 9 – 12 triệu/tháng.

 • Sau 5 năm làm việc, bạn có thể nhận mức lương: 10 – 13 triệu/tháng.

 • 5 – 9 năm kinh nghiệm, mức lương sẽ vào khoảng 13 – 16 triệu/tháng trở lên.

 • Sau một thời gian trau dồi kinh nghiệm với những công trình lớn và lành nghề, các kỹ sư sẽ đạt mức cao lên đến 40 – 50 triệu/tháng.

Lương cho kỹ sư xây dựng tiếng anh, có khả năng ngoại ngữ cũng được đánh giá khá cao với lương trung bình nhỉnh hơn trong khoảng 13.2 – 15.8 triệu/tháng. Ngoài ra, mức lương kỹ sư còn phụ thuộc nhiều vào các công trình dự án. Nếu bạn va chạm nhiều vào thực tiễn, xây dựng nhiều công trình, bạn sẽ xứng đáng với mức lương cao hơn. Ngoài ra, ngành xây dựng còn tuyển dụng nhiều vị trí việc làm part time, thời vụ với mức lương được chi trả dựa vào năng lực bản thân.

mức lương ngành kỹ thuật xây dựng

Mức lương cho kỹ sư xây dựng từ 8.5 – 18 triệu/tháng

4. Yêu cầu về trình độ, kỹ năng đối với kỹ sư xây dựng Phú Yên

Việc làm kỹ sư xây dựng chỉ phù hợp với những đối tượng nhất định vì những yêu cầu khắt khe và đặc trưng công việc của nó. Khi bạn tìm việc làm kỹ sư xây dựng Phú Yên, bạn cần xem xét những yêu cầu tuyển dụng đối với kỹ sư xây dựng dưới đây để xem mình có phù hợp với công việc này không nhé!.

Để trở thành một kỹ sư xây dựng giỏi, bạn cần có một kho tàng kiến thức, những kỹ năng phù hợp và trình độ bằng cấp nhiều hơn so với các ngành nghề khác. Ngoài việc tốt nghiệp chuyên ngành kỹ sư và có bằng cấp cử nhân trở lên thuộc chuyên ngành xây dựng tại các trường đại học trong thời gian 4 – 5 năm, bạn cần có các chứng chỉ khác như: chứng chỉ giám sát, chứng chỉ an toàn lao động,…

Dưới đây là một số tiêu chí quan trọng về kỹ năng mềm khác bạn cần rèn luyện để trở thành kỹ sư xây dựng như sau:

 • Kỹ năng đọc hiểu và phân tích bản vẽ kỹ thuật

Ví dụ có thể thấy khi tuyển dụng kỹ sư điện, các chủ thầu sẽ yêu cầu bạn phải có khả năng đọc hiểu và làm việc được với những bản vẽ sơ đồ điện để có thể kết hợp với bên xây dựng hoàn thành tốt công trình mà không xảy ra sự xung đột giữa hệ thống điện và công trình thi công.

kỹ năng của kỹ sư xây dựng

Kỹ sư xây dựng cần có khả năng đọc và phân tích bản vẽ

 • Có kỹ năng quản lý và giám sát nhân sự thực hiện dự án

Bạn là người có thẩm quyền ký kết các kế hoạch thi công. Việc thành bại của một dự án phụ thuộc vào việc bạn có khả năng sử dụng tốt nhân sự và đánh giá công việc của họ trong dự án hay không.

 • Có khả năng quản lý thời gian, sắp xếp tốt công việc

Bạn sẽ trở nên bận rộn hơn nếu bạn không biết cách quản lý thời gian của mình. Biết sắp xếp công việc và thời gian sẽ giúp tiến độ công việc của bạn không bị ảnh hưởng và bạn của tự do hơn.

 • Nhạy bén với những con số và có khả năng tính toán giỏi

Ví dụ khi xây dựng một cây cầu, bạn cần ước tính chính xác cây cầu có thể chịu được trọng lực tối đa là bao nhiêu.

 • Kỹ năng dự đoán trước sự cố và giải quyết các vấn đề khi phát sinh

Đôi khi sẽ có những sự cố hay các tai nạn ngoài ý muốn không thể lường trước xảy ra, bạn cần phải nhanh nhạy trong việc phản ứng và giải quyết vấn đề sự cố kỹ thuật trước khi nó vượt quá tầm kiểm soát của bạn, để kiểm soát và tạo sự an tâm trong mắt các chủ đầu tư, chủ thầu cũng như niềm tin cho các công nhân làm việc tại đó.

 • Sử dụng thành thạo các phần mềm tin học, phần mềm liên quan đến thiết kế và xây dựng, các công cụ thiết kế đồ họa chuyên nghiệp như Civil 3D, AutoCAD, AutoDesk, CAD,…

 • Ngoài ra kỹ sư là cần một bộ óc sáng tạo để cho ra những tác phẩm kiến trúc tuyệt đẹp, nên đòi hỏi bạn có sự tỉ mỉ trong từng bản vẽ.

Ngoài ra, việc làm kỹ sư xây dựng khá vất vả, bạn cần phải có một sức khỏe tốt vì phải đi đây đó thường xuyên. Đôi khi bạn làm việc tại văn phòng để xử lý các giấy tờ, các báo cáo, hoặc đôi khi bạn phải đi công tác để giám sát công trình. Vì hay bôn ba ở ngoài công trình nên bạn sẽ phải thường xuyên xa nhà, cùng với áp lực lớn về các vấn đề ngân sách, thời hạn thi công nên bạn cũng cần có một tinh thần kiên trì lớn.

5. Cách xin việc làm kỹ sư xây dựng Phú Yên chất lượng cho bạn

Đầu tiên bạn cần tìm hiểu kỹ thông tin công việc và tin tuyển dụng tại các trang tuyển dụng kỹ sư xây dựng uy tín như kênh rao vặt Mua Bán – Nơi tổng hợp hàng trăm tin đăng tuyển dụng việc làm kỹ sư xây dựng Phú Yên với mức lương và đãi ngộ hấp dẫn. Hãy để Muaban.net kết nối bạn với nhà tuyển dụng uy tín hàng đầu trên toàn quốc nhé!

Thứ hai, sau khi đã chọn được một công việc ưng ý trên website, bạn hãy tạo một bộ hồ sơ thật độc đáo, để gây được ấn tượng với nhà tuyển dụng và tự tin ứng tuyển nhé!.

cách xin việc làm ngành xây dựng

Tạo một bộ hồ sơ thật độc đáo để đi xin việc kỹ sư xây dựng

Trên đây Muaban.net đã tổng hợp tất cả những thông tin về việc làm kỹ sư xây dựng Phú Yên, giúp bạn có cái nhìn tổng quan nhất và hy vọng bạn đã hiểu rõ hơn về việc làm cho kỹ sư xây dựng cũng như những cơ hội tiềm năng phát triển của ngành trong thời gian sắp tới. Mua Bán là nơi uy tín bạn có thể yên tâm và trao gửi niềm tin khi tìm kiếm cho mình những cơ hội tìm việc làm. Chúc bạn có thể đưa ra được những đánh giá, nhận xét đúng đắn và chọn được một công việc hiệu quả cho mình nhé!