Từ điển thuật ngữ chuyên ngành xây dựng

Từ điển thuật ngữ chuyên ngành, từ điển chuyên ngành là một loại tài liệu cần thiết cho hầu hết nhà ngôn ngữ học, người học thuật, người dịch tài liệu … Từ điển thuật ngữ chuyên ngành giúp bạn tra cứu các thuật ngữ chuyên ngành một cách hiệu quả, nhanh chóng, định nghĩa từ và nội dung một cách chính xác hơn. Giúp bạn nâng cao việc học tập ngôn ngữ, các từ điển thuật ngữ thường không phải là từ điển dùng cho mục đích tra cứu các từ vựng tiếng Anh thông thường mà chỉ dùng để tra cứu các thuật ngữ chuyên sâu, do đó sẽ có nhiều từ vựng tiếng Anh không được đưa vào tài liệu khi nó không phải là từ vựng chuyên ngành.

Một số những từ điển thuật ngữ chuyên ngành về xây dựng

Đối với bạn đang học tập, dịch thuật tài liệu tiếng Anh chuyên ngành về xây dựng thì nhóm những loại tài liệu dưới đây sẽ khá là hữu ích cho bạn.

Để học được tiếng Anh nói chung và tiếng Anh xây dựng nói riêng chắc hẳn ai cũng biết vốn từ vựng là rất quan trọng để giao tiếp. Nắm bắt được điều đó Công ty dịch thuật PROLING xin gửi tặng tới bạn 3 bộ từ điển tiếng Anh xây dựng. Dịch thuật PROLING chúc bạn nghiên cứu, học tập một cách hiệu quả nhất.

Trong thời kỳ hội nhập kinh tế, có rất nhiều dự án xây dựng lớn, được sự đầy tư vốn từ nước ngoài. Nên đa phần các tài liệu, bản vẽ, hồ sơ xây dựng đều bằng tiếng Anh .Nên việc học các tài liệu, hồ sơ này hết sức khó khăn. Với bộ từ điển tiếng Anh xây dựng bên dưới sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề khó khăn này.

 • Bộ từ điển Tiếng Anh Xây dựng => Dictionary of Architecture and Building Construction (2008)
 • Bộ từ điển Tiếng Anh Xây dựng => Dictionary of Architecture and Construction – (Malestrom)
 • Bộ từ điển Tiếng Anh cầu Đường => Từ điển Tiếng Anh cầu Đường Các điều khoản hợp đồng FIDIC => FIDIC
 • Tiếng Anh kỹ thuật cho kỹ sư Xây dựng => Technical English for Civil Engineer
 • Bộ từ điển Tiếng Anh Xây dựng Prodic => Prodic Dictionary

Các bạn click trực tiếp vào link để download. Chúc các bạn học tốt.

Tầm quan trọng của tiếng Anh xây dựng.

Tại sao các kỹ sư xây dựng phải học tốt tiếng anh chuyên ngành xây dựng?

Một thực tế về nhu cầu đầu tư nước ngoài vào lĩnh vực xây dựng ở Việt Nam đều tăng mạnh theo từng năm. Ngoài số vốn đầu tư ngày càng tăng nhanh theo các năm, cơ cấu ngành đầu tư cũng rất đáng chú ý. 3 lĩnh vực được đầu tư mạnh nhất từ nước ngoài đã chiếm 90% tổng vốn đầu tư. Bao gồm: xây dựng 5,2%, bất động sản 12,6%, công nghiệp 71,6%. Ngoài lĩnh vực xây dựng liên quan trực tiếp, 2 lĩnh vực còn lại cũng rất đáng chú ý vì sẽ kéo theo nhu cầu cực lớn về cơ sở hạ tầng – việc làm của các kỹ sư xây dựng. TIẾNG ANH LÀ BƯỚC ĐẦU TIÊN CHUẨN BỊ CHO QUÁ TRÌNH HỘI NHẬP KỸ SƯ TOÀN CẦU mà có lẽ đây cũng là một trong những điểm mang lại cơ hội việc làm tốt nhất.

Kéo theo đó là nhu cầu dịch thuật tài liệu chuyên ngành về xây dựng cũng trở nên sôi động. Cơ hội về việc làm dịch thuật ngành xây dựng cũng theo đó mà tăng lên. Không cần một số liệu cụ thể của chuyên gia phân tích tài chính nào, chỉ dựa vào lượng dịch tài liệu chuyên ngành nói chung, tài liệu xây dựng nói riêng được dịch thuật và chuyển ngữ hàng ngày tại PROLING cho các công ty, tổ chức … chúng tôi khẳng định về nhu cầu dịch thuật tài liệu xây dựng chuyên nghiệp đang rất lớn. Nhiều đơn vị dịch thuật ra đời nhưng để khẳng định chất lượng được với khách hàng còn là một dấu hỏi lớn cần kiểm chứng thực tế.

Nếu bạn đang quan tâm tới dịch thuật – công chứng tư pháp và các dịch vụ ngôn ngữ liên quan, công ty dịch thuật PROLING luôn sẵn sàng hỗ trợ, tư vấn và mong muốn sẽ là đối tác dịch thuật duy nhất bạn cần. Liên hệ với dịch thuật PROLING nếu bạn cần dịch vụ dịch thuật – phiên dịch chuyên nghiệp.

Nội dung có thể bạn quan tâm :

 • Tài liệu dịch thuật văn hóa xã hội
 • Tài liệu dịch thuật kinh tế – tài chính
 • Phương pháp dịch thuật tài liệu xây dựng
 • Làm thế nào dịch tài liệu kỹ thuật chính xác – hay
 • Đơn vị dịch tài liệu uy tín tại Hà Nội
 • Download nghệ thuật dịch thuật tiếng Anh sang tiếng Việt