Review Trường Cao đẳng Cơ điện và Xây dựng Bắc Ninh có tốt không?

Tọa lạc tại trung tâm thành phố Bắc Ninh, trường Cao đẳng Cơ điện và Xây dựng Bắc Ninh là cơ sở giáo dục nghề nghiệp trực thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn. Có nhiệm vụ đào tạo đa ngành, đa cấp trình độ, đào tạo gắn với nhu cầu của doanh nghiệp. Từ đó, góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, phát triển kinh tế – xã hội của địa phương và đất nước. Trong bài viết sau, ReviewEdu.net xin được gửi đến cho các bạn đọc những thông tin cần thiết về trường và đề án tuyển sinh tại trường. Nếu các bạn đang quan tâm đến Cao đẳng Cơ điện và Xây dựng Bắc Ninh thì đừng bỏ qua nội dung dưới đây nhé!

Thông tin chung

 • Tên trường: Cao đẳng Cơ điện và Xây dựng Bắc Ninh (tên tiếng Anh: Bac Ninh College of Electromechanics and Construction (BCEC))
 • Địa chỉ:
  • Cơ sở 1: Số 188 đường Nguyễn Đăng Đạo, Phường Đại Phúc, Thành phố Bắc Ninh, Tỉnh Bắc Ninh
  • Cơ sở 2: Phường Hạp Lĩnh, Thành phố Bắc Ninh, Tỉnh Bắc Ninh
 • Website: http://codienxaydungbacninh.edu.vn/
 • Facebook: https://www.facebook.com/codienxaydungbacninh/
 • Mã tuyển sinh: CDT1901
 • Email tuyển sinh: [email protected]
 • Số điện thoại tuyển sinh: 02223.854.681

Lịch sử phát triển

Trường được thành lập vào ngày 23/11/1971 với tiền thân là Trường Công nhân Xây dựng. Ngày 20/6/2017, Bộ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội đã ký Quyết định số 908QĐ-BLĐTBXH về việc đổi tên Trường Cao đẳng nghề Cơ điện và Xây dựng Bắc Ninh thành Trường Cao đẳng Cơ điện và Xây dựng Bắc Ninh.

Mục tiêu phát triển

Mục tiêu phát triển của trường là trở thành trường chất lượng cao, địa điểm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng, có khả năng thích ứng với thị trường lao động, có năng lực nghiên cứu ứng dụng khoa học công nghệ phục vụ sản xuất. Đồng thời, trường cũng hướng đến việc tạo dựng được thương hiệu và năng lực nhằm đào tạo một số ngành, nghề tiếp cận trình độ các nước ASEAN-4 và trình độ quốc tế đối với nghề chuyển giao.

Vì sao nên theo học tại trường Cao đẳng Cơ điện và Xây dựng Bắc Ninh?

Đội ngũ cán bộ

Có thể nhận thấy, trường sở hữu số lượng cán bộ, giáo viên, công nhân viên khá ấn tượng với một trường cao đẳng. Hiện tại, đội ngũ cán bộ làm việc tại trường gồm 200 người. Trong đó có 1 giảng viên ưu tú, trên 70% đạt trình độ tiến sĩ và thạc sĩ, 100% giảng viên đạt chuẩn về trình độ đào tạo nghề.

Cơ sở vật chất

Được xây dựng trên phần đất rộng rãi với tổng quỹ đất được quyền sử dụng lớn. Trong đó, hệ thống các nhà xưởng, giảng đường học lý thuyết, thực hành,… phục vụ cho công tác giảng dạy, thí nghiệm và thực hành đều được đáp ứng đầy đủ. Ngoài ra, trường còn cho xây dựng hệ thống ký túc xá có sức chứa lớn cho các sinh viên ở xa học tập tại trường.

Thông tin tuyển sinh của trường Cao đẳng Cơ điện và Xây dựng Bắc Ninh

Thời gian xét tuyển

Năm học 2023 – 2024, thời gian xét tuyển dự kiến của trường sẽ bắt đầu từ tháng 4/2023 đến cuối tháng 8/2023.

Đối tượng tuyển sinh

Đối tượng tuyển sinh

 • Thí sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc tương đương đối với hệ cao đẳng
 • Thí sinh đã tốt nghiệp THCS hoặc tương đương đối với hệ trung cấp

Phạm vi tuyển sinh: trên toàn quốc.

Phương thức tuyển sinh

Hiện tại, trường đang áp dụng phương thức tuyển sinh xét học bạ đối với tất cả các hệ đào tạo.

Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào và điều kiện nhận hồ sơ xét tuyển

Trường Cao đẳng Cơ điện và Xây dựng Bắc Ninh hiện chưa công bố cụ thể ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào và điều kiện tiếp nhận hồ sơ.

Chính sách tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển

Nhà trường hiện không áp dụng thêm tiêu chí ưu tiên hoặc chính sách tuyển thẳng nào trong kỳ tuyển sinh năm nay.

Trường Cao đẳng Cơ điện và Xây dựng Bắc Ninh tuyển sinh các ngành nào?

Tùy với từng hệ đào tạo, trường tuyển sinh các ngành khác nhau. Các ngành chủ yếu thuộc lĩnh vực công nghệ và công nghiệp. Cụ thể như sau:

Hệ cao đẳng chất lượng cao

STT

Tên ngành

Chỉ tiêu

1 Điện tử công nghiệp 25 2 Điện công nghiệp 25 3 Kỹ thuật máy lạnh và điều hòa không khí 25

Hệ cao đẳng

STT

Tên ngành

Chỉ tiêu

1 Xây dựng hoàn thiện công trình 10 2 Kỹ thuật xây dựng 10 3 Quản lý khai thác công trình thủy lợi 10 4 Hàn 20 5 Điện 90 6 Kỹ thuật máy lạnh và điều hòa không khí 35 7 Điện tử công nghiệp 90 8 Công nghệ thông tin 45 9 Công nghệ ô tô 55 10 Kế toán doanh nghiệp 30

Hệ trung cấp

STT

Tên ngành

Chỉ tiêu

1 Quản lý khai thác công trình thủy lợi 10 2 Công nghệ kỹ thuật môi trường 10 3 Hàn 20 4 Điện 90 5 Kỹ thuật máy lạnh và điều hòa không khí 50 6 Điện tử công nghiệp 90 7 Công nghệ thông tin 35 8 Công nghệ ô tô 35 9 Cơ điện 10 10 Kế toán doanh nghiệp 15 11 May thời trang 30 12 Bán hàng trong siêu thị 35

Điểm chuẩn trường Cao đẳng Cơ điện và Xây dựng Bắc Ninh chính xác nhất

Thông tin về điểm chuẩn của các ngành đào tạo của trường hiện chưa được cập nhật.

Mức điểm chuẩn dự kiến năm học 2023 – 2024 sẽ tăng thêm từ 0.5 đến 1 điểm so với năm học trước đó.

Học phí trường Cao đẳng Cơ điện và Xây dựng Bắc Ninh là bao nhiêu?

Mức học phí dự kiến năm học 2023 – 2024 sẽ tăng 500.000 đến 1.000.000 VND/học kỳ so với năm học trước đó.

Đội ngũ ReviewEdu sẽ cập nhật trong thời gian sớm nhất.

Những quyền lợi của sinh viên khi theo học tại Trường

Trường có những chính sách hỗ trợ đối với người học

Đối tượng tốt nghiệp THCS học lên trình độ trung cấp: Miễn 100% học phí.

Đối tượng tốt nghiệp THPT:

 • Học sinh, người lao động hiện đang sinh sống tại Bắc Ninh đã tốt nghiệp THPT tại các trường trong tỉnh được Tình hỗ trợ học phí các ngành nghề (Công nghệ thông tin, Công nghệ đó, Hàn, Kỹ thuật Máy lạnh và điều hòa không khí Điện tử công nghiệp, Điện công nghiệp, Bản hàng trong siêu thị),
 • Sinh viên có hộ khẩu ngoài tỉnh Bắc Ninh. Được trường hỗ trợ kinh phí nội trú 300.000 đồng/ tháng/ sinh viên.
 • Trường tặng 10 suất học bổng toàn phần cho sinh viên trị giá 30 triệu đồng. 1 suất (Ưu tiên học sinh đăng ký sớm, trực tiếp tại văn phòng tuyển sinh hoặc trực tuyến)

Người học (hệ cao đẳng và trung cấp) Nghề Xử lý nước thải công nghiệp: Xây dựng và hoàn thiện công trình thủy lợi: được hỗ trợ 500.0000 đồng sinh viên tháng.

Người học hệ cao đẳng Nghề Hàn được hỗ trợ 70% mức học phí theo quy định của nghị định 81/202LNĐ-CP và thông từ 11/2020 TT-BLĐTBXH.

Người học chỉ được hưởng 1 chế độ ở mức cao nhất.

Tốt nghiệp trường Cao đẳng Cơ điện và Xây dựng Bắc Ninh có dễ xin việc không?

Nhà trường cam kết giới thiệu việc làm cho 100% học sinh, sinh viên với mức thu nhập từ 8-15 triệu đồng/tháng. Nếu không có việc làm, nhà trường sẽ hoàn lại 100% học phí.

Review đánh giá Cao đẳng Cơ điện và Xây dựng Bắc Ninh có tốt không?

Với trình độ đội ngũ giảng viên cao và cơ sở vật chất hiện đại, BCEC xứng đáng là một trong những trường cao đẳng hàng đầu đối với lĩnh vực này. Tại đây, sinh viên được học tập và nuôi dưỡng trong môi trường mang tính hợp tác, năng động và sáng tạo, giúp sinh viên phát triển toàn diện nhân cách và chuyên môn. Sinh viên được đáp ứng đầy đủ các nhu cầu trong quá trình học tập và các nhu cầu cơ bản khác như ăn ở và giải trí lành mạnh. Vậy nên, nếu bạn hứng thú với lĩnh vực công nghệ và cơ khí thì trường Cao đẳng Cơ điện và Xây dựng Bắc Ninh là một sự lựa chọn đáng cân nhắc đấy.

Khối ngành

Công Nghệ Kỹ Thuật, Kiến Trúc và Xây Dựng, Kỹ Thuật, Môi Trường và Bảo vệ Môi Trường, Toán và Thống Kê

Hệ đào tạo

Cao đẳng, Trung cấp

Tỉnh/thành phố

Bắc Ninh, Miền Bắc