Học Trung cấp Xây dựng dân dụng và công nghiệp ra trường làm gì?

Xã hội càng phát triển thì càng phải xây dựng, phải làm đẹp các cơ sở hạ tầng. Trong nền kinh tế đang phát triển một cách chóng mặt thì cơ hội nghề nghiệp của các bạn trẻ chọn học ngành trung cáp xây dựng dân dụng và công nghiệp (DD & CN) ngày càng cao.

Ngành xây dựng DD & CN là gì ?

Là ngành chuyên về lĩnh vực tư vấn, thiết kế, tổ chức thi công, quản lý giám sát và nghiệm thu các công trình xây dựng dân dụng, công trình xây dựng công nghiệp phục vụ đời sống con người như: nhà cao tầng, bệnh viện, trường học, trung tâm thương mại,…

Học Trung cấp xây dựng DD & CN ra trường làm gì ?

Sau khi tốt nghiệp trung cấp ngành xây dựng DD & CN, các sinh viên có thể đảm nhận các công việc ngoài công trường, trong công xưởng hoặc trong văn phòng.

Công việc ngoài công trường bao gồm các vị trí như thi công, thợ đào – đắp đất, đóng – ép cọc, trộn bêtông cốt thép, ván khuôn, hồ nề, mộc, chống thấm, sơn, lắp đặt hệ thống cấp thoát nước sinh hoạt và thiết bị vệ sinh, lắp đặt hệ thống điện sinh hoạt; giám sát, thi công,…..

Công việc trong văn phòng như chuyên viên hoặc nhân viên quản lý ở phòng kế hoạch, dự án, phòng quản lý chất lượng ở các đơn vị thi công xây dựng hoặc có thể thực hiện các công việc tư vấn xây dựng ở các xí nghiệp thi công.

tuyển sinh trung cấp xây dựng

Cơ hội nghề nghiệp sau tốt nghiệp

Có thể nói sinh viên tốt nghiệp từ ngành XDDD & CN nói riêng và xây dựng nói chung không bao giờ thất nghiệp là vì: Nhu cầu xây dựng các công trình DD & CN, cũng như rất nhiều các công trình xây dựng khác đang ngày càng phát triển cao trong điều kiện phát triển của đất nước hiện nay. Theo thống kê của các mạng tuyển dụng và việc làm: ngành XDDD & CN là ngành có nhu cầu nhân lực cao nhất trong những năm gần đây. Và ngành có khoảng cách cung – cầu nhân lực nhỏ nhất nên mức độ cạnh tranh trong ngành này dễ chịu hơn với người tìm việc.

Học trung cấp xây dựng DD & CN ở đâu ?

Trường Trung Cấp Bách Khoa Sài Gòn (SPC) là một trong những trường có chất lượng đào tạo hàng đầu về ngành xây dựng DD & CN tại Tp. Hồ Chí Minh. Với kinh nghiệm hơn 10 năm về đào tạo nhóm ngành này, SPC đã nắm bắt được những điều kiện cần phải trang bị cho sinh viên ngành xây dựng để các em có một hành trang vững vàng bước vào nghề.

Để đảm bảo sinh viên tốt nghiệp ra trường có thể bắt tay ngay vào công việc theo đúng yêu cầu của nhà tuyển dụng mà không bị bỡ ngỡ, tại trường Trung Cấp Bách Khoa Sài Gòn còn được chú trọng đào tạo Tiếng Anh và tác phong công nghiệp (tính kỷ luật và trách nhiệm) bên cạnh các kỹ năng mềm cần thiết nhằm giúp sinh viên có thể tìm và đọc hiểu những tài liệu chuyên ngành cần thiết, cập nhật các kiến thức mới nhất,…

Như vậy, với những điều đã trình bày, có lẽ “Ngành Xây dựng dân dụng và công nghiệp? Ra trường làm gì? Cơ hội nghề nghiệp có cao không” đã không còn là một câu hỏi khó. Tuy nhiên, bạn có phù hợp để theo học ngành xây dựng DD & CN hay không, …..đây là câu hỏi bạn sẽ phải tiếp tục trả lời nếu thực sự mong muốn theo đuổi ngành này.