CC1 là ai? Thông tin A-Z về tổng công ty xây dựng số 1

CC1 – đơn vị tổng thầu hàng đầu Việt Nam, là sự lựa chọn số 1 của các đối tác trong nước, đối tác nước ngoài và cả những dự án trọng điểm quốc gia.

Vậy bạn có biết đây là đơn vị bất động sản nào không? Có tiềm lực ra sao? Và đã thực hiện được những dự án nào? Hãy theo dõi bài viết về CC1 của Giathuecanho.com ngay dưới đây nhé!

Giới thiệu về tổng công ty xây dựng số 1

Tổng quan

Tổng công ty xây dựng số 1 – CTCP viết tắt là CC1. Thành lập năm 1979 do ông Nguyễn Văn Huấn làm đại diện pháp nhân. Địa chỉ công ty đặt tại số 111A đường Pasteur, phường Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM. Đây là một tập đoàn lâu năm và uy tín hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực xây dựng và lắp đặt. Các dự án do công ty thực hiện bao gồm công trình dân dụng, cơ sở hạ tầng, cơ sở công nghiệp ở mọi quy mô và mức độ phức tạp khác nhau.

Với phương châm “Chúng ta có thể xây dựng tất cả”. Công ty CC1 luôn nỗ lực để hoàn thiện các công trình dù phức tạp đến mấy vẫn đảm bảo các yếu tố an toàn, chất lượng, thẩm mỹ và bền vững. Công ty sở hữu nguồn nhân lực quý giá, luôn tạo điều kiện để nhân viên phát huy hết năng lực, khả năng sáng tạo. Để đem đến các khách hàng các sản phẩm tiêu chuẩn quốc tế. Có thể đáp ứng nhu cầu của khách hàng mọi lúc mọi nơi.

Trong hơn 40 năm xây dựng, CC1 đã có thực hiện các dự án trải dài khắp Việt Nam. Từ các khu dân cư đến các cơ sở nhà máy lọc dầu, nhiệt điện,… Từ một đơn vị nhà thầu phụ nhỏ bé, Cty CC1 đã tự tin trở thành đơn vị đầu tư, đơn vị thi công, xây lắp có năng lực và uy tín. Và đây còn là một địa chỉ đáng tin cậy cho các đối tác trong và ngoài nước cũng như là thương hiệu số 1 trong lòng khách hàng.

Lịch sử hình thành & phát triển

Bắt đầu thành lập vào năm 1979, Tổng công ty Xây dựng số 1 ra đời với vai trò là nhà thầu phụ. Mã số thuế: 0301429113. Giai đoạn từ 1985 đến 1898, công ty mở rộng phạm vi hoạt động sang kinh doanh, sản xuất và xuất nhập khẩu các vật liệu xây dựng. Sang năm 1992, công ty trở thành đơn vị cung cấp dịch vụ tư vấn đầu tư và thiết kế xây dựng bất động sản. Năm 1996, công ty lần đầu đăng ký kinh doanh với số ĐKKD: 103392 do sự kiện thành lập lại công ty theo quyết định của bộ xây dựng năm 1995.

Năm 2001, CC1 phát triển sâu vào lĩnh vực bất động sản. Bao gồm đầu tư và kinh doanh khách sạn, du lịch, văn phòng và căn hộ. Ngoài ra giai đoạn này, công ty còn mở rộng phạm vi xây dựng sang nước ngoài. Năm 2002, thêm lĩnh vực hoạt động ngành công nghệ bao gồm xây dựng nhà máy thủy điện, kinh doanh điện, khai thác biển.

Những năm sau đó, công ty bắt đầu thay đổi mô hình kinh doanh từ Công ty mẹ – Công ty con sang công ty TNHH 1 thành viên và cuối cùng chuyển đổi thành công ty cổ phần như ngày nay. Trải qua nhiều năm phát triển, công ty đã dần hoàn thiện cơ cấu doanh nghiệp và các lĩnh vực hoạt động. Tương lai, công ty sẽ ngày càng phát triển trở thành doanh nghiệp nổi tiếng toàn cầu.

Thành phần ban lãnh đạo

Hội đồng quản trị bao gồm:

 • Chủ tịch: ông Nguyễn Văn Huấn.
 • Thành viên: ông Nguyễn Văn Bình, ông Nguyễn Quốc Cường, ông Nguyễn Đức Dũng và ông Nguyễn Thành Vinh.

Ban kiểm soát bao gồm:

 • Trường ban: ông Phan Văn Vũ.
 • Thành viên: bà Nguyễn Thị Hồng Phương và ông Bùi Tấn Thảo.

Ban giám đốc:

 • Tổng giám đốc: ông Lê Hữu Việt Đức
 • Phó tổng: ông Nguyễn Đức Dũng, ông Hoàng Trung Thanh, ông Phạm Văn Kỹ Trung, ông Lê Bảo Anh và ông Phan Văn Chính.

Giải thưởng

 • Giải thưởng Công trình xây dựng chất lượng cao.
 • Giải thưởng Gói thầu xây dựng chất lượng cao.
 • Giải thưởng Nhà thầu xây dựng tốt nhất.
 • Huân chương lao động hạng nhất, nhì, ba.
 • Huân chương độc lập hạng nhất, nhì, ba.
 • Huân chương của chủ tịch Hồ Chí Minh.
 • Giấy chứng nhận ISO.

Lĩnh vực hoạt động

Xây dựng

Đây là lĩnh vực đầu tiên và là thế mạnh của doanh nghiệp. Trong suốt hơn 40 năm hoạt động, công ty nhận làm nhà thầu cho các dự án xây lắp. Như công trình dân dụng, cơ sở hạ tầng, công trình công nghiệp, năng lượng. Đồng thời, CC1 thành công trở thành lựa chọn số 1 trong các dự án trọng điểm quốc gia thông qua các hình thức BOT hay BT. Công ty không ngừng mở rộng hợp tác với các đơn vị xây dựng nước ngoài để học hỏi kinh nghiệm và nâng cao trình độ.

Danh sách các dự án tiêu biểu:

 • Công trình năng lượng: nhà máy thủy điện Trị An, nhà máy nhiệt điện Phú Mỹ, nhà máy tái tạo năng lượng điện từ mặt trời Tây Ninh,…
 • Cơ sở hạ tầng: cầu Thủ Thiêm, Cầu Văn Thánh 2, cầu Đồng Nai,…
 • Công trình dân dụng: Diamond Plaza, Vinpearl, Sailing Tower, Happy City,…
 • Công trình công nghiệp: nhà máy xi măng Hà Tiên, nhà máy sữa Vinamilk,..
 • Công trình khác: Bệnh viện nhân dân 115, đại học Quốc Gia TP.HCM

Tư vấn thiết kế

Công ty sở hữu một phòng tư vấn thiết kế để đưa ra các kiến nghị về phương án quy hoạch, cấu trúc xây dựng, kết cấu, thiết kế,… Mục tiêu chung là giúp doanh nghiệp từng bước cải thiện quy trình xây dựng, rút ngắn thời gian xây dựng. Đồng thời tạo ra được những dự án mang thiết kế đặc biệt hoặc mang bản sắc dân tộc.

Xuất nhập khẩu

Hoạt động xuất nhập khẩu CC1 chủ yếu là nhập khẩu các nguyên vật liệu đầu vào thiết yếu cho các nhà máy xây dựng vật liệu trong nước hoặc các thiết bị phục vụ các công trình xây dựng. Và đẩy mạnh các mặt hàng xuất khẩu trong nước chủ yếu là các mặt hàng nông nghiệp. Như nông sản, thực phẩm hoặc hàng may mặc, thủ công mỹ nghệ, nội thất, vật liệu xây dựng.

Đầu tư

Ngoài vai trò xây lắp, CC1 còn đóng vai trò là nhà đầu tư cho hầu hết các dự án của mình không giới hạn ở các công trình dân dụng như Sailing Tower,… Bên cạnh đó, công ty còn đầu tư vào tài chính nhằm đảm bảo ổn định tài chính để các dự án đầu tư diễn ra thuận lợi, đảm bảo tiến độ thi công.

Sản xuất công nghiệp và vật liệu xây dựng

Doanh nghiệp mở rộng hoạt động trên lĩnh vực này nhằm đảm bảo nguồn nguyên vật liệu đầu vào cho hoạt động chính của CC1 là xây dựng.

Kinh doanh bất động sản

Sau Xây dựng thì hoạt động kinh doanh bất động sản là lĩnh vực quan trọng, được công ty tích cực đẩy mạnh phát triển. Công ty cung cấp các dịch vụ như sàn giao dịch BĐS, môi giới, ký gửi,…. các loại hình khu đô thị, nhà ở, văn phòng, khu công nghiệp, trung tâm thương mại và du lịch.

Kinh doanh vật liệu xây dựng

Với kinh nghiệm hơn 30 năm hoạt động, công ty đã trở thành sự lựa chọn hàng đầu cho các đối tác trong nước (công ty Dầu Khí VN, công ty Điện lực Việt Nam,…) và ngoài nước (tập đoàn JGC, Hyundai, LG,…).

Dự án nổi bật

Sailing Tower

Tòa nhà căn hộ – văn phòng cho thuê Sailing Tower có vốn đầu tư khủng 791 tỷ đồng và chính thức hoạt động năm 2008. Bên cạnh việc sở hữu vị trí đắc địa ngay khu vực quận 1, chỗ giao nhau giữa Nguyễn Thị Minh Khai và Pasteur thì dự án còn được CC1 đặc biệt thiết kế và trang bị các thiết bị theo tiêu chuẩn một văn phòng hiện đại, tối tân. Diện tích văn phòng cho thuê đa dạng và có thể dễ dàng phân chia khu vực, màu sắc hài hòa và hệ thống đèn điện tiêu chuẩn.

Happy City

Đúng như tên gọi Happy City, khu đô thị Hạnh Phúc nằm ở huyện Bình Chánh được đánh giá là dự án căn hộ cao cấp số 1. Dự án sở hữu kiến trúc tinh tế, các căn hộ đưa trau chuốt tỉ mỉ với các hướng view đẹp. Hệ thống tiện ích đáp ứng mọi nhu cầu của cư dân. Giúp đem đến một cuộc sống hoàn hảo nhất cho khách hàng.

Các chi nhánh và các công ty con của CC1

Các chi nhánh

 • Tổng Công ty Xây dựng số 1 (CC1) Hà Nội: tháp B, tòa nhà BMW. Tại số 18 đường Phạm Hùng, phường Mỹ Đình 2, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
 • Tổng Công ty Xây dựng số 1 CC1 Miền Trung: số 100 đường Hồ Tùng Mậu, Quận Linh Chiểu, Đà Nẵng.

Các Công ty con

 • CTCP Đầu tư xây dựng Cầu Đồng Nai: số 939A Xa Lộ Hà Nội, phường Long Bình Tân, TP. Biên Hòa, Đồng Nai.
 • CTCP CC1 Mê Kông: 67 Mai Chí Thọ, phường An Phú, Quận 2, TP.HCM.
 • CTCP CC1 Việt Quang: 34 – 36 đường số 2, KDC Cityland, Quận Gò Vấp, TP.HCM.
 • Công ty CC1 Việt Nguyên: 60 đường số 2, phường Hiệp Bình Phước, TP.Thủ Đức, TP.HCM.
 • Công ty TNHH Bê tông đúc sẵn Vina PSMC: lô 1699 cụm công nghiệp Long Định, huyện Cần Đước, tỉnh Long An.

Đọc thêm bài viết cùng chuyên mục: Thông tin về An Gia Group, dự án nổi bật? Tin đồn lừa đảo?

Hỏi đáp về tổng công ty XD số 1

Địa chỉ tổng công ty xây dựng số 1 ở đâu?

Số 111A đường Pasteur, phường Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM.

Tổng giám đốc công ty xây dựng số 1 là ai?

Ông Lê Hữu Việt Đức.

Chủ tịch cty CC1 là ai?

Ông Nguyễn Văn Huấn.

Lời kết

Tóm lại, Tổng công ty xây dựng số 1 CC1 là một tập đoàn đa ngành lâu năm. Lĩnh vực phát triển mạnh mẽ nhất của công ty là Xây dựng. Hơn 40 năm phát triển, công ty đã trở thành đơn vị tổng thầu uy tín cho đa dạng loại hình bất động sản. Nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu các dự án Bat dong san Saigon của công ty. Hãy liên hệ với Giathuecanho.com nhé!