Xây dựng CDC mang gì về sau nửa năm cùng cả nước phục hồi kinh tế?

Cuối tháng 7 vừa qua, Công ty Cổ phần Xây dựng CDC (CDC) đã tham dự Lễ biểu dương các đơn vị, doanh nghiệp, doanh nhân, trí thức tiêu biểu lần thứ 3 năm 2022. Chương trình được Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam phối hợp với Trung tâm Phát triển Doanh nghiệp và Thương hiệu thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam tổ chức.

Đây là sự kiện tôn vinh mang ý nghĩa văn hóa, kinh tế thiết thực, có giá trị động viên tinh thần các doanh nghiệp, doanh nhân, nhà trí thức vượt khó vươn lên, vừa làm giàu cho mình vừa giúp cộng đồng phát triển. Đại diện CDC, ông Hoàng Ngọc Tuấn – Phó Tổng Giám đốc Công ty đã vinh dự đón nhận danh hiệu Top 10 Doanh nghiệp tiêu biểu Việt Nam năm 2022.

Danh hiệu Top 10 Doanh nghiệp tiêu biểu Việt Nam năm 2022 đã phần nào khẳng định uy tín, thương hiệu và sự ghi nhận của toàn xã hội về những đóng góp của CDC vào sự phát triển chung của đất nước. CDC một lần nữa khẳng định vị thế của một trong những doanh nghiệp thi công xây dựng hàng đầu với uy tín về chất lượng và giá trị thương hiệu trong từng công trình.

CDC hiện là tổng thầu thi công nhiều dự án trải dài trên nhiều tỉnh thành trong cả nước: Lạng Sơn, Hải Phòng, Bắc Giang, Hải Dương, Thái Bình, Hà Nội, Đà Nẵng, Bình Định, Nha Trang, Bình Thuận… Các dự án thi công luôn đảm bảo về an toàn, chất lượng, tiến độ và luôn được khách hàng, đối tác tin tưởng đánh giá cao như: Mipec Vinh Heritage, Hibrand Văn Phú, Bình Minh Garden…

Hồi đầu tháng 4/2022, CDC đã tổ chức Lễ Khởi công dự án Khu Chung cư thương mại cao tầng Calla Apartment Quy Nhơn (tỉnh Bình Định). Ngay đầu năm, công tác đấu thầu của CDC đã ghi nhận sôi động qua việc trúng nhiều dự án tầm cỡ. Giữa tháng 4/2022, công ty thắng thầu dự án tại Thanh Hóa quy mô lớn, do Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng CGM (thuộc Văn Phú – Invest) làm chủ đầu tư. Mới đây nhất, CDC đã trúng gói thầu thi công kết cấu móng và tầng hầm thuộc dự án The Charm An Hưng do Công ty Cổ phần Đầu tư Đô thị An Hưng làm chủ đầu tư…

Liên tiếp trúng thầu các công trình có giá trị lớn cho thấy năng lực thi công đã được kiểm chứng. Điều này thể hiện qua kết quả kinh doanh khởi sắc những năm gần đây. Bất chấp khó khăn đến từ dịch bệnh, hoạt động thi công tại các công trường ít nhiều bị ảnh hưởng, tổng doanh thu và lợi nhuận của CDC vẫn duy trì được tăng trưởng qua từng năm. Giai đoạn 2019 – 2021, tốc độ tăng trưởng kép (CAGR) về doanh thu và lợi nhuận sau thuế đạt lần lượt là 32,27% và 59,04%. Ban Lãnh đạo công ty đặt mục tiêu doanh thu đạt mốc 2.500 tỷ cho năm 2022.

Với những kết quả đạt được, không bất ngờ khi CDC lọt vào Top 500 doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam 2022 do Vietnam Report phối hợp với Báo Vietnamnet tổ chức hồi tháng 4. Đồng thời, công ty cũng được vinh danh ở hai hạng mục lớn là VNR500 (Top 500 doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam 2021) và Top 50 Vietnam Best Growth (Top 50 doanh nghiệp tăng trưởng xuất sắc nhất Việt Nam 2022).

Để mang về những thành tựu trên, ông Ngô Tấn Long – Chủ tịch HĐQT CDC cho hay: “Ban Lãnh đạo CDC đã xây dựng được chiến lược riêng nhằm thực hiện song song hai nhiệm vụ: Bảo vệ vững chắc thành quả 10 năm đầu, kế thừa, phát huy tiếp 10 năm sau.”

Người đứng đầu CDC cũng thẳng thắn chia sẻ tham vọng đưa CDC vươn lên top đầu các doanh nghiệp xây dựng uy tín nhất Việt Nam trong vòng 1 – 3 năm tới. Ông cho biết: “Ban Lãnh đạo CDC đã ấn định 2022 là năm để doanh nghiệp bứt tốc, chuyển mình. Ngay từ cuối năm 2021, đầu năm 2022, chúng tôi đã từng bước thực hiện đúng theo lộ trình đề ra: Từ việc chuyển về trụ sở mới của riêng mình cho đến việc đưa thương hiệu CDC mở rộng, tiến sâu vào các tỉnh thành miền Trung, miền Nam…”

https://cafef.vn/xay-dung-cdc-mang-gi-ve-sau-nua-nam-cung-ca-nuoc-phuc-hoi-kinh-te-20220803172949023.chn