9 Loại máy móc trong XÂY DỰNG cơ bản và cần thiết nhất

Trong các công trình xây dựng hiện nay đều không thể thiếu sự hỗ trợ của thiết bị hiện đại giúp đảm bảo hiệu quả công việc và nâng cao hiệu suất làm việc. Và để các bạn hiểu hơn về các loại máy móc trong xây dựng, chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Cùng với sự phát triển của đất nước các công trình ngày càng mọc lên nhiều là tiền đề cho một đất nước đang trên đà phát triển. Việc lựa chọn các loại máy móc trong xây dựng phù hợp sẽ giúp doanh nghiệp thu được nhiều lợi ích, đảm bảo tiến độ cũng như chất lượng công trình. Vậy có những loại máy móc nào cơ bản và cần thiết nhất trong ngành xây dựng?

các loại máy móc trong xây dựng

Những thiết bị xây dựng cần thiết nhất

Máy sản xuất các vật liệu xây dựng

Trong bất kỳ công trình xây dựng nào cũng không thể thiếu được các vật liệu xây dựng như bê tông, vữa, thạch cao,… Do đó, việc sử dụng các loại thiết bị trộn các nguyên vật liệu để làm ra các chất liệu xây dựng là rất cần thiết. Doanh nghiệp cần phải có các loại máy như sau:

Máy phun vữa trát tường

Máy phun vữa trát tường là những thiết bị được sử dụng để bơm vữa từ chỗ trộn đến địa điểm tường cần tô và thực hiện phun trực tiếp lên tường với độ bám dính cao. Loại máy này hiện đang được sử dụng nhiều trong xây dựng giúp cho công việc tô trát tường được nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Công dụng chính của máy phun vữa là để thay thế cho công việc vận chuyển vữa lên các vị trí trong công trình với khả năng bơm vữa trực tiếp từ nơi trộn đến khu vực tường cần tô. Máy có thể thực hiện bơm vữa lên cao 12m và xa đến 30m. Ngoài ra, thiết bị này làm nhiệm vụ trát tường với khả năng phun vữa trực tiếp lên bề mặt tường cần tô trát cùng với độ bám dính rất cao. Nhiều model máy phun vữa công nghiệp được trang bị động cơ siêu khỏe cho khả năng phun vữa với công suất lên đến 3m3/giờ.

máy móc trong xây dựng

Máy phun vữa trát tường được sử dụng khá phổ biến

Máy đầm thước

Máy đầm thước là loại máy cơ bản trong ngành bê tông là một trong những loại thiết bị xây dựng được sử dụng để làm mịn mặt nền bê tông sau khi được đổ. Rồi sau đó được sử dụng những đoạn thước dài, thẳng, cứng ống hay bảng dùng để làm mịn bê tông ngay sau khi đổ.

Thông thường thì trên thước đều có sẵn nhiều cỡ khác nhau, như dài 2m, 3m, 4m và 6m để phù hợp với quy mô trong từng công trình. Trong xây dựng bê tông thì thông thường chiều dài của thước sẽ phải dài hơn chiều rộng của những cạnh bê tông để lớp vữa có thể san bằng dọc dựa theo các cạnh của khuôn.

Máy trộn bê tông

Trong tất cả các công trình hiện nay thì chắc chắn bê tông là nguyên liệu không thể thiếu vậy thì thiết bị máy trộn bê tông sẽ đóng vai trò rất quan trọng. Đây là thiết bị thường có 2 loại máy đó là là máy trộn quả lê và loại còn lại là máy trộn tự hành. Là loại máy xây dựng, thiết bị có thể di động cho phép người dùng có thể trộn một lượng nhỏ bê tông khi thi công.

các loại máy trong xây dựng

Máy trộn bê tông là rất cần thiết trong mọi công trình

Máy trộn bê tông công nghiệp hiện được nhiều người yêu thích với tác dụng có thể trộn và đổ một lượng bê tông nhỏ nhằm đảm bảo được chất lượng hiệu quả hơn khi trộn bằng tay hoặc dùng xe cút kít, bồn trộn,…

Ngoài những loại máy sản xuất nguyên liệu xây dựng trên thì còn có các loại thiết bị sản xuất chất kết dính như xi măng, thạch cao nhằm đảm bảo phục vụ tối đa các nhu cầu sử dụng của người dùng góp phần làm nâng cao chất lượng cũng như tiến độ hoàn thành dự án.

Máy nâng chuyển các vật liệu

Để giảm thiểu sức lao động trong các công việc bê vác vật liệu đến những bộ phận đang thực hiện xây dựng, đặc biệt là những khu vực trên cao thì người ta thường sử dụng những máy nâng chuyển các vật liệu theo phương thẳng đứng hoặc theo phương ngang khi ở phạm vi hẹp. Phổ biến nhất là các loại như cần cẩu, vận thăng, kích tời, băng tải, cẩu tháp…..

các loại máy móc trong xây dựng hiện nay

Thiết bị hỗ trợ các công việc xây dựng và tạo dựng kết cấu công trình

Động cơ, máy phát lực

Nhóm máy phát lực này có khả năng truyền hoặc thực hiện biến đổi năng lượng để cung cấp động lực cho quá trình vận hành của máy như những động cơ đốt trong, động cơ điện hoặc là động cơ thủy lực,….

Thiết bị hoàn thiện

Sau khi xây dựng việc vệ sinh, sửa chữa hoàn thiện công trình là việc làm tất yếu. Những loại máy móc hoàn thiện công trình xây dựng phải có kích thước lớn như đánh bóng sàn, cầu thang cùng các thiết bị phục vụ công tác vệ sinh chuyên dụng như máy lau sàn nhà công nghiệp, máy hút bụi, cần gạt lau kính mặt ngoài, các thiết bị cưa, cắt để loại bỏ các chi tiết thừa.

Các thiết bị di chuyển

Các thiết bị di chuyển thường gồm các loại máy như: thiết bị di chuyển bằng bánh lốp, máy di chuyển bằng bánh xích, thiết bị di chuyển bằng bánh sắt lăn trên ray, máy di chuyển trên phao và hệ thống máy di chuyển bằng cơ cấu tự bước.

Máy bơm mỡ công nghiệp

Như đã nói ở trên thì trong các công trình xây dựng sẽ có rất nhiều loại máy móc hoạt động. Tuy nhiên, nếu chúng không được thường xuyên bảo dưỡng, tra dầu mỡ định kỳ thì sẽ rất nhanh bị hư hỏng. Do đó, bạn nên trang bị ngay một chiếc máy bơm mỡ bò công nghiệp để có thể tra mỡ cho máy, đảm bảo tuổi thọ cũng như khả năng làm việc của thiết bị.

các loại máy móc trong xây dựng 2020

Máy bơm mỡ công nghiệp rất cần thiết trong các công trình xây dựng

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại máy bơm mỡ khác nhau như: máy bơm mỡ khí nén, bằng tay, bằng điện,… Tùy vào nhu cầu sử dụng và yêu cầu công việc mà bạn hãy cân nhắc lựa chọn sản phẩm phù hợp. Thế nhưng, tốt nhất bạn nên chọn các sản phẩm của những thương hiệu nổi tiếng như: Palada, Masada,… để đảm bảo chất lượng.

Ngoài những loại máy móc trên thì trong các công trình chủ đầu tư cũng cần chuẩn bị các loại thiết bị cơ bản cần phải có trong xây dựng như giàn giáo, ròng rọc, mâm, coppha, sàn treo, chổi lăn sơn…. Với đặc thù cả những công trình quy mô nhỏ nhỏ lẫn công trình lớn đều phải có. Với mỗi loại công trình thích ứng với những loại máy móc chuyên dùng có kích thước khác nhau vì thế tùy thuộc vào quy mô dự án để nghe tư vấn tốt nhất từ các nhà cung cấp.

Trên đây là những chia sẻ về các loại máy móc trong xây dựng, Hoàng Liên hy vọng đã mang lại cho bạn những thông tin bổ ích. Khách hàng có nhu cầu muốn được tư vấn, đặt mua máy bơm mỡ công nghiệp giá rẻ, chính hãng thì hãy liên hệ với chúng tôi theo hotline: 0965 327 282 để được hỗ trợ nhanh nhất.