Tin tức

Hồ sơ năng lực (hay profile) là thứ đóng vai trò cực kỳ quan trọng đối với một công ty xây dựng. Nó được xem là hình ảnh đại diện của công ty đó đối với các chủ đầu tư khi đấu thầu dự án. Thông qua hồ sơ này, bạn sẽ biết được tên, thành tích, tiềm lực của công ty xây dựng. Cùng VCCHomes đọc bài viết sau để tìm hiểu hồ sơ năng lực công ty xây dựng gồm những gì.

Tìm hiểu các nội dung có trong hồ sơ năng lực công ty xây dựng

Hiểu một cách đơn giản thì hồ sơ năng lực như một cuốn tài liệu chứa mọi thông tin về công ty xây dựng. Nó tóm tắt và giới thiệu các giá trị của công ty đó đến với khách hàng là chủ đầu tư. Đồng thời, bộ hồ sơ này cũng thể hiện các thành tích mà công ty xây dựng đã làm được đến đối tác.

Hồ sơ năng lực công ty xây dựng thể hiện giá trị của doanh nghiệp

Hình 1: Hồ sơ năng lực công ty xây dựng thể hiện giá trị của doanh nghiệp

Hồ sơ năng lực được sử dụng trong mọi ngành nghề nhưng phổ biến nhất vẫn là lĩnh vực xây dựng. Nó góp phần chứng minh năng lực của các đơn vị tham gia đấu thầu dự án xây dựng công trình. Từ đó, nâng cao tỷ lệ trúng thầu của công ty với chủ đầu tư công trình đó lên mức cao nhất.

Hồ sơ năng lực công ty xây dựng gồm những gì là câu hỏi nhận được sự quan tâm của rất nhiều người. Thường thì trong một bộ profile công ty sẽ bao gồm những thông tin như:

Trang bìa

Đây là nơi thể hiện đầy đủ logo, tên công ty xây dựng và slogan tiêu biểu của chính công ty đó. Phần trang bìa nên thiết kế thiên hướng sáng tạo, ấn tượng nhưng phải đơn giản và đủ ý.

Giới thiệu công ty

Tiếp nối phần trang bìa sẽ là phần giới thiệu quá trình hình thành và lịch sử phát triển của công ty xây dựng. Tại đây, đơn vị có thể liệt kê một số dấu mốc quan trọng để công ty đạt được thành công như hôm nay. Phần này sẽ giúp công ty xây dựng thể hiện khả năng của mình với khách hàng.

Sứ mệnh tầm nhìn của công ty xây dựng

Sau phần giới thiệu thì sẽ là sứ mệnh, tầm nhìn và giá trị cốt lõi mà công ty xây dựng muốn hướng đến. Việc đặt ra mục tiêu riêng giúp các chủ đầu tư tin tưởng hơn vào năng lực công ty. Đây là câu trả lời cho câu hỏi hồ sơ năng lực công ty xây dựng gồm những gì.

Lĩnh vực và những dịch vụ chính của công ty xây dựng

Trong profile công ty xây dựng cần có thêm thông tin về lĩnh vực hoạt động và các dịch vụ chính. Đối tác hoặc khách hàng sẽ cần biết công ty đang làm gì và có những dịch vụ nào để quyết định hợp tác.

Một số dự án nổi bật công ty xây dựng đã thực hiện

Một phần không thể thiếu trong hồ sơ năng lực của các công ty xây dựng chính là dự án nổi bật. Đơn vị cần liệt kê các dự án xây dựng đã hoàn thành và nhận được đánh giá cao từ khách hàng cũ. Đây là thông tin quan trọng giúp chủ đầu tư đánh giá về độ uy tín của công ty.

Thành tích công ty đạt được

Trong bộ hồ sơ năng lực công ty xây dựng cũng nên thêm vào các giải thưởng và thành tích đạt được. Ngoài ra, đơn vị còn có thể trích dẫn lời khen của một số khách hàng từng hợp tác để tăng độ tin cậy.

Trong hồ sơ năng lực Công ty có thành tích mà doanh nghiệp đã đạt được

Hình 2: Trong hồ sơ năng lực Công ty có thành tích mà doanh nghiệp đã đạt được

Các nhân sự nắm giữ vị trí chủ chốt của công ty xây dựng

Bộ hồ sơ năng lực của mỗi một công ty xây dựng không được thiếu phần bộ máy lãnh đạo. Trong này thể hiện chức vụ, ngành nghề và số năm kinh nghiệm của nhân sự chủ chốt trong đơn vị. Thông qua đó, khách hàng sẽ cảm thấy tin tưởng hơn khi hợp tác cùng công ty xây dựng.

Thông tin về mặt pháp lý của công ty xây dựng

Thông tin pháp lý sẽ bao gồm giấy phép kinh doanh, mã số thuế và giấy tờ giao dịch của công ty xây dựng. Phần này có tác dụng tạo dựng niềm tin nơi đối tác hoặc chủ đầu tư đối với đơn vị. Đây cũng là một trong các đáp án cho câu hỏi hồ sơ năng lực công ty xây dựng gồm những gì.

Những thông tin liên hệ của đơn vị xây dựng

Ở phần này, công ty xây dựng sẽ ghi những thông tin liên quan đến địa chỉ trụ sở chính, điện thoại liên lạc. Ngoài ra, đơn vị còn có thể thêm số fax, email và địa chỉ trang web chính thức của công ty. Khách hàng hoặc đối tác sẽ rất cần những thông tin này để liên lạc với công ty xây dựng.

Hồ sơ năng lực của công ty xây dựng nên dùng vào lúc nào?

Các công ty xây dựng thường sẽ sử dụng hồ sơ năng lực trong lần đầu tiên gặp gỡ khách hàng, đối tác. Bộ hồ sơ này được xem như công cụ giới thiệu hiệu quả hình ảnh công ty đến khách hàng. Nó giúp công ty gây được ấn tượng mạnh với chủ đầu tư mà không cần thể hiện qua lời nói.

Hồ sơ năng lực của công ty xây dựng nên dùng vào lúc nào?

Hình 3: Vào lần gặp gỡ đầu tiên với khách hàng, Công ty xây dựng đã sử dụng hồ sơ năng lực

Ngoài ra, hồ sơ năng lực còn được dùng trong bộ hồ sơ đấu thầu tại các dự án thi công xây dựng. Nó là một trong những cơ sở giúp chủ đầu tư xác định tiềm lực của các đơn vị muốn nhận thầu dự án.

Một tác dụng khác của profile công ty xây dựng đó là dùng cho các hội nghị, triển lãm xây dựng. Bộ hồ sơ giúp làm nổi bật năng lực của đơn vị so với các đối thủ khác cùng ngành. Từ đó làm khách hàng thêm ấn tượng về công ty và tăng khả năng hợp tác trong các dự án xây dựng.

Lý do khiến dịch vụ xây nhà trọn gói tại VCCHomes được yêu thích

VCCHomes – Viettel Construction hiện là một trong những đơn vị thi công nhà dân dụng nổi bật. Đơn vị này có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng và đã tạo ra hàng ngàn kiến trúc độc đáo. Khách hàng đều đánh giá cao về chất lượng nhà ở sau khi được đơn vị thi công.

Điểm mạnh của VCCHomes là có đội ngũ kiến trúc sư giàu kinh nghiệm và nhân công lành nghề. Đơn vị cam kết sẽ biến ngôi nhà mơ ước của khách từ bản vẽ thành hiện thực trong thời gian ngắn. Mức giá dịch vụ xây nhà trọn gói của VCCHomes cũng rất ưu đãi và làm vừa lòng mọi khách hàng.

Lý do khiến dịch vụ xây nhà trọn gói tại VCCHomes được yêu thích

Hình 4: Dịch vụ xây nhà trọn gói chất lượng nên VCCHomes rất được khách hàng yêu mến

Mong rằng bài viết trên đã giúp quý độc giả biết được hồ sơ năng lực công ty xây dựng gồm những gì. Liên hệ số Hotline: 1900.98.98.68 nếu bạn cần tìm hiểu về dịch vụ xây nhà tại VCCHomes. Hoặc ghé thăm trang Công Trình Viettel để tham khảo các mẫu nhà đẹp mắt đã được đơn vị thực hiện.

Tổng công ty cổ phần công trình Viettel (Viettel Construction)

  • Điện thoại: 1900 98 98 68 – 086 207 1111
  • Website: https://vcchomes.vn
  • Địa chỉ: Số 6, đường Phạm Văn Bạch, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

VCCHomes – Viettel Construction