Những dụng cụ của nghề thợ xây cần có là gì?

Để có một bức tường đẹp, một công trình đạt đúng tiêu chuẩn thì ngoài nhờ vào tay nghề của người thợ còn các dụng cụ nghề xây đóng vai trò cũng rất quan trọng. Với những dụng cụ phù hợp, chất lượng nó sẽ giúp những người thợ hoàn thành công việc tốt nhất và nhanh chóng.

Vậy cụ thể các dụng cụ đó là gì? Các bạn hãy cùng Kim Khí Tổng Hợp điểm qua các dụng cụ nghề xây vô cùng hữu ích sau đây nhé.

Các dụng cụ nghề thợ xây cần có

1. Bay thợ hồ

Bay là dụng cụ xây dựng cầm tay dùng để làm phẳng bề mặt sệt, trải và định hình các chất như xi măng, ma tít, vữa granitô, vữa xây trát. Bay gồm lưỡi kim loại dẹt và tay cầm thường bằng gỗ hoặc nhôm.

2. Thước thủy

Thước thuỷ dùng để đo chính xác độ nghiêng của mặt phẳng. Công dụng chính của thước thủy là đo độ thăng bằng khi lắp đặt vật dụng nội thất, đo độ dốc của mặt đường, mặt phẳng nghiêng. Trong xây dựng thước thủy được dùng khi muốn lấy mực ngang. Vật liệu làm thước thủy thường bằng nhôm bền và gọn nhẹ giúp dễ mang theo.

3. Thước cuộn

Thước cuộn dùng để đo những chi tiết, độ dài, khoảng cách với độ chính xác gần như tuyệt đối. Trong xây dựng, thước cuộn được dùng để đo khoảng cách của các bức tường được xây, đo chiều cao, chiều dài của bức tường.

4. Dụng cụ trộn vữa

Vữa là chất kết dính các cốt liệu (gạch, cát, đá) lại với nhau để tạo nên các bộ phần của công trình như: tường, sân, cột…. Chính vì thế, dụng cụ trộn vữa cũng rất quan trọng. Những dụng cụ trộn vữa bao gồm: xô, máng, máy trộn vữa, xe đẩy…

5. Quả dọi

Quả dọi có hình dạng giống như hình nón, được làm bằng sắt, bên ngoài phủ lớp xi, và được cột với một sợi dây. Trong xây dựng khi cần lấy một điểm nào đó, để xây bức tường hay gắn khung bao cửa…. quả dọi được dùng để cân chỉnh chính xác ngay điểm mong muốn.

6. Dây xây

Mục đích cơ bản của dây xây là dùng để căng thẳng, làm mốc trong xây dựng những bức tường. Dây xây thường được sử dụng dạng ống cuộn, cách sử dụng vô cùng dễ và tiện lợi.

7. Dụng cụ cầm tay điện: máy cắt, máy khoan, máy mài,…

Các loại thiết bị cầm tay điện như: máy cắt, máy khoan, máy mài,… hỗ trợ rất nhiều trong công tác xây dựng. Những công việc cắt kim loại, cắt gạch, khoan bê tông,… không còn làm mất nhiều công sức của thợ xây khi được trang bị các loại máy này.

8. Dụng cụ bảo hộ

Để đảm bảo an toàn trong lao động, đặt biệt trong xây dựng, dụng cụ bảo hộ lao động là không thể thiếu. Nhằm đảm bảo an toàn lao động, chúng ta cần chuẩn bị những vật dụng sau: nón bảo hộ, giầy bảo hộ, áo bảo hộ, găng tay bảo hộ, dây an toàm…

>>> Xem thêm bài viết:

Hướng dẫn cách khắc phục khi máy mài bị nóng

Thước cuộn thép tốt chính hãng giá rẻ tại Hà Nội

Mua dụng cụ nghề xây chất lượng tốt ở đâu?

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm mua dụng cụ thợ xây hãy đến với Kim Khí Tổng Hợp. Chúng tôi hiện là nơi cung cấp sản phẩm chất lượng cao với nhiều chủng loại và mẫu mã. Từ đó, đáp ứng nhu cầu của mọi khách hàng từ nhỏ tới lớn với chi phí phải chăng.

Kim Khí Tổng Hợp tự hào là nhà phân phối các loại thang nhôm, dụng cụ thợ xây, máy móc công nghiệp, thiết bị – dụng cụ đo, dụng cụ điện, máy khoan, thiết bị tổng hợp hay dụng cụ cầm tay chính hãng chất lượng tốt nhất với giá rẻ cùng các chính sách ưu đãi, bảo hành đảm bảo, khách hàng có thể liên hệ cùng chúng tôi để được tư vấn chuyên sâu về các sản phẩm.

Hotline: 0862.393.395