Mẫu CV xin việc ngành xây dựng đẹp nhất

Bạn tốt nghiệp ngành kỹ sư xây dựng hoặc đã có kinh nghiệm làm việc trong ngành xây dựng. Bạn đang muốn tìm kiếm công việc ngành xây dựng và đang chưa có định hướng rõ ràng trong quá trình xin việc. Việc đầu tiên bạn cần làm và cũng là việc quan trọng nhất nhì đó là chuẩn bị một bản CV xin việc để ứng tuyển công việc trong ngành xây dựng thật hoàn chỉnh. Vậy, làm thế nào để viết một bản CV xin việc ngành xây dựng? Hãy cùng tìm hiểu qua các thông tin dưới đây.

CV xin việc

1. Khái quát về CV xin việc ngành xây dựng

Khái quát về CV ngành xây dựng

CV xin việc trong ngành xây dựng được sử dụng khi các ứng viên ứng tuyển vào vị trí kỹ sư xây dựng tại các công ty xây dựng. Về cơ bản, các mẫu CV xin việc được sử dụng khi xin việc ngành xây dựng cũng sẽ có bố cục giống các ngành nghề khác. Khi trình bày CV xin việc ngành xây dựng thì các bạn cần chọn lọc đúng nội dung cần thiết, tập chung thể hiện những điểm mạnh điểm yếu, kinh nghiệm, kỹ năng có liên quan mật thiết đến ngành xây dựng.

CV xin việc ngành xây dựng sẽ giúp cho các bạn dễ dàng tạo được ấn tượng với nhà tuyển dụng nếu biết cách trình bày những thông tin liên quan đến việc làm xây dựng, thể hiện những điểm mạnh của bản thân trong CV xin việc. CV xin việc ngành xây dựng đóng vai trò vô cùng quan trọng, là phương tiện hỗ trợ đắc lực cho những ai đang có nhu cầu tìm kiếm việc làm ngành xây dựng có thể tiến gần hơn với công việc mơ ước. Đồng thời, bản CV xin việc còn gửi thông điệp của ứng viên đến các nhà tuyển dụng mong muốn được làm việc và cống hiến cho công ty của họ một cách chân thành. Vì thế bạn cần biết chọn mẫu CV như thế nào hiệu quả và phù hợp với chuyên ngành của mình.

2. Phân loại CV xin việc ngành xây dựng

Hiện nay, để trình bày CV xin việc thì không chỉ có duy nhất một cách trình bày CV xin việc truyền thống theo trình tự thời gian được nhiều người sử dụng. Cách trình bày này vẫn chưa phải là sự lựa chọn hoàn hảo nhất mà các bạn có thể lựa chọn. Ngoài cách trình bày CV theo thời gian đối với ngành xây dựng thì trang CV xin việc online – CV365 cũng xin giới thiệu thêm với các bạn về những cách trình bày CV xin việc khác giúp cho các bạn dễ dàng biến hóa CV của mình sao cho phù hợp nhất, tạo được ấn tượng tốt nhất đối với nhà tuyển dụng. Với mỗi cách sẽ phù hợp từng ứng viên, từng trình độ chuyên môn và kỹ năng mà họ sở hữu.

phân loại cv xây dựng

Phân loại CV ngành xây dựng

2.1. CV xin việc ngành xây dựng theo thời gian

CV xin việc ngành xây dựng theo thời gian được nhiều người sử dụng bởi loại CV này vừa dễ đưa các thông tin theo trình tự thời gian vào, giúp các nhà tuyển dụng dễ dàng quan sát được những việc bạn đã từng làm, những trải nghiệm của bạn. Đây cũng chính là lý do tại sao các nhà tuyển dụng lại thích các ứng viên trình bày CV xin việc theo trình tự thời gian. Nhà tuyển dụng rất muốn biết những công việc trước đây bạn đã làm là gì? Bạn làm việc trong công ty như thế nào?

Tuy nhiên, không phải lúc nào loại CV xin việc theo thời gian cũng mang lại những hiệu quả tuyệt vời cho các bạn. Có những trường hợp CV theo thời gian chính lại khiến cho bạn mất điểm trong mắt nhà tuyển dụng. CV theo thời gian sẽ phát huy tác dụng rất tốt nếu như các bạn theo đuổi công việc, lĩnh vực nhất định mà ít có sự chuyển nghề. Điểm bất lợi của dạng CV xin việc này đó là, nếu những công việc gần đây của bạn không có sự liên quan đến công việc và lĩnh vực mà bạn đang ứng tuyển, hoặc là những công việc mà bạn làm trước đó có khoảng thời gian làm việc ngắn hạn, chưa tới một năm thì cũng sẽ khiến cho nhà tuyển dụng sẽ ngay lập tức mất ấn tượng với bạn.

Để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng khi trình bày CV xin việc theo thời gian. Chúng tôi khuyên những bạn đã làm việc trong lĩnh vực xây dựng nhiều năm, hoặc ít có khoảng thời gian nhảy việc trước đó nên sử dụng loại CV dạng này. Còn đối với những bạn có khoảng thời gian rất ngắn làm trong ngành xây dựng, đồng thời lại làm nhiều ngành nghề, công việc khác thì không nên sử dụng dạng CV theo thời gian như vậy nhé. Mà hãy tham khảo ngay những cách trình bày CV xin việc mà chúng tôi đã nêu chi tiết ngay bên dưới.

>> Xem thêm: CV Tổ chức sự kiện

2.2. CV xin việc ngành xây dựng theo chức năng

Đối với dạng CV xin việc theo chức năng thì có lẽ nhiều kỹ sư xây dựng sẽ yên tâm hơn. Loại CV này chủ yếu nhấn mạnh vào những kỹ năng, kinh nghiệm làm bạn có được, những thành quả đã đạt được trong suốt quá trình làm việc trước đây. Loại CV này giúp các kỹ sư xây dựng bỏ qua về các mốc thời gian mà họ đã từng làm việc, thay vào đó là tập trung vào những gì mà bạn tích lũy được từ những công việc trước đây. Loại CV này cực kỳ hiệu quả cho những ứng viên có “tiền sử” nhảy việc nhiều. Những lời khuyên này được áp dụng trong các bản CV cho người hay nhảy việc rất hiệu quả. Nếu bạn là một ứng viên hay nhảy việc thì hoàn toàn có thể áp dụng kiểu trình bày CV chức năng để che dấu những điểm trừ trong CV không nên xuất hiện.

Loại CV này sẽ thích hợp để các bạn sử dụng khi bạn không có những kinh nghiệm liên quan, hoặc là bạn đang cố gắng để tìm một công việc sau khoảng thời gian nghỉ dài. CV xin việc dạng chức năng có khá nhiều ưu điểm. Tuy nhiên, loại CV này cũng có nhược điểm mà các bạn cần nắm được để biết cách điều chỉnh sao cho phù hợp. Nhà tuyển dụng luôn muốn cái đích cuối cùng mà ứng viên tạo ra đó là thành quả công việc, nhưng họ lại vẫn muốn biết được ứng viên đó đã từng làm những công việc như thế nào. Các nhà tuyển dụng thường có một chút nghi ngờ đối với những gì mà bạn đã đạt được nếu như họ không biết được bạn đã từng làm công việc như thế nào?

2.3. CV xin việc ngành xây dựng dạng kết hợp

Loại CV kết hợp chính là sự kết hợp ăn ý, chặt chẽ của hai loại CV theo thời gian và theo chức năng. CV dạng kết hợp sẽ chắt lọc những gì tinh túy nhất, hội tụ những yếu tố tốt nhất của hai loại CV trên để trình bày vào trong bản CV. Trình bày CV theo dạng kết hợp, các bạn sẽ trình bày theo cả trình tự thời gian lẫn chức năng. Thường thì loại CV xin việc này sẽ trình bày về những kỹ năng mà ứng viên có, loại bằng cấp, sau đó là trình bày các mốc thời gian mà bạn đã từng làm việc trước đây.

Loại CV dạng kết hợp chính là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho các bạn đang muốn thay đổi nghề nghiệp mình đang làm, đồng thời muốn làm nổi bật lên những kỹ năng thông thường, có sự liên quan đến những công việc mà các bạn đã từng làm trước đây. Các nhà tuyển dụng ngành xây dựng họ muốn biết được bạn đã đạt được những thành tựu gì trong ngành, bạn có những kỹ năng như thế nào… nhưng họ cũng muốn biết bạn đã từng làm việc ở các công ty nào, trong khoảng thời gian bao lâu.

Việc làm Xây dựng

3. Cách viết CV xin việc ngành xây dựng

Ngành xây dựng tại Việt Nam không ngừng phát triển, thậm chí đang trong quá trình vươn ra thị trường xây dựng quốc tế. Đây chính là cơ hội tuyệt vời giúp các bạn ưng viên đang có nhu cầu tìm việc làm trong ngành xây dựng có nhiều cơ hội việc làm. Sở hữu một công việc trong ngành xây dựng với mức lương hấp dẫn sẽ không hề dễ dàng. Chính vì thế, các bạn cần phải tìm hiểu kỹ hơn về những cơ hội việc làm và làm thế nào để dễ dàng có được công việc mình mong muốn.

mẫu cv xây dựng

Cách viết CV xin việc ngành xây dựng

3.1. Mục tiêu nghề nghiệp trong CV xây dựng

Có lẽ không cần nói nhiều, mỗi chúng ta ai cũng biết mức độ quan trọng của phần mục tiêu trong một bản CV. Nói là mục tiêu, nhưng trên thực tế và về bản chất, thì những nội dung bạn đưa vào phần này cũng sẽ giúp bạn “quảng bá hình ảnh” của bẩn thân mình đến các doanh nghiệp tuyển dụng.

Tại phần này, hãy trình bày ngắn gọn khoa học nhất về những định hướng ngắn hạn và dài hạn của bạn. Trong khoảng từ 3 đến 4 câu là đủ, không cần viết quá dài dòng, tuy nhiên phải thể hiện được tầm nhìn và ý chí của bạn, hơn nữa các mục tiêu không nên quá ra rời thực tế, vượt qua năng lực của bạn. Mặt khác, tránh viết những mục tiêu mang hướng chung chung, không cụ thể và rõ ràng, như thế các doanh nghiệp tuyển dụng nhìn vào sẽ nghĩ bạn đang copy ở đâu đó trên mạng về để đối phó họ.

Ngành xây dựng nhìn chung có những vị trí công việc phổ biến như: kiến trúc sư, quản lý dự án, kỹ sư xây dựng, giám sát thi công, giám sát công trình,… Lời khuyên cho bạn khi viết mục tiêu nghề nghiệp trong CV xin việc là hãy viết rõ mong muốn của bạn ở vị trí công việc nào hiện tại và mục tiêu bạn muốn đạt được đến vị trí nào trong tương lai.

>> Xem thêm: CV Logistic

3.2. Giới thiệu bản thân trong CV xây dựng

Đối với phần thông tin cá nhân cơ bản thì các bạn nên ghi rõ họ tên, ngày tháng năm sinh của bạn, giới tính, số điện thoại chính xác bạn thường dùng, địa chỉ bạn đang sinh sống, quê quán. Phần email thì bạn cần cung cấp một email nghiêm túc, nên sử dụng email cho công việc với tên của bạn trong tên địa chỉ email. Nếu địa chỉ email được đề tên thật của bạn thì sẽ tạo nên sự chuyên nghiệp hơn rất nhiều. Đối với phần ảnh đại diện của các bạn thì bạn nên để ảnh được chụp rõ mặt, có sự nghiêm túc trong nét mặt, chất lượng của ảnh rõ nét.

3.3. Kinh nghiệm làm việc trong CV xây dựng

Có thể khẳng định 100% nhà tuyển dụng tập trung vào phần kinh nghiệm làm việc trong CV nhiều nhất. Trong CV ứng tuyển công việc ngành xây dựng cũng không ngoại lệ. Như vậy, chúng ta cũng có thể thấy tầm quan trọng của kinh nghiệm trong công việc như thế nào. Những dự án bạn từng tham gia, những công trình bạn đã làm việc, bạn làm việc ở chức vụ, vị trí nào, bạn đã làm những nhiệm vụ gì, trong khoang thời gian nào? Là tất cả những câu hỏi bạn cần trả lời ở phần kinh nghiệm làm việc. Nếu bề dày lịch sử kinh nghiệm của bạn quá nhiều, bạn nên chọn lọc ra những công việc liên quan nhiều nhất đến vị trí bạn đang tuyển dụng để đưa vào CV, tránh “khoe khoang” quá nhiều nhé!

Xây dựng là một lĩnh vực mang tính đặc thù, vì vậy chỉ người có chuyên môn, sau đó là kinh nghiệm thì mới tham gia vào những công việc cụ thể. Vì vậy, bạn cũng nên biết cách làm nổi bật lên chuyên môn nghiệp vụ cũng như kinh nghiệm mà bạn có, bất kể nó là ít hay nhiều. Khi nêu lên những dự án hay những công trình bạn đã tham gia, vị trí công việc mà bạn đã trải qua, hãy ngầm thông tin đến cho nhà tuyển dụng thấy rằng bạn đã học hỏi được những bài học và kỹ năng gì từ những công việc trong quá khứ.

3.4. Kỹ năng làm việc trong CV xây dựng

Khi trình bày phần kỹ năng đối với CV xây dựng thì các bạn cần trình bày những kỹ năng mang tính thuyết phục. Những vị trí trong ngành xây dựng như: Quản lý dự án, kỹ sư công trình, hay kỹ sư cầu đường,… không phải là một vị trí công việc đơn giản, mà đó chính là công việc có trọng trách lớn, cần nhiều kỹ năng chuyên sâu thì mới có thể đảm nhiệm và hoàn thành tốt vai trò của mình.

+ Một vài kỹ năng cần thiết trong ngành xây dựng như: Thành thạo về máy tính và tin học văn phòng; Thành thạo về những phần mềm trong chuyên ngành xây dựng và vị trí lãnh đạo như: Sketchup, Revit, Etabs, AutoCad, Plaxis…

+ Những người ứng tuyển vào lĩnh vực xây dựng nên thông thạo tiếng Anh, bởi vị trí này cần tiếp xúc với nhiều dự án khác nhau, với nhiều công trình trong và ngoài nước.

+ Cá nhân làm xây dựng cũng cần có khả năng giải quyết vấn đề, xử lý tình huống, có khả năng quản lý, tiếp thu các công nghệ xây dựng mới…

Ngoài ra các kỹ năng cần có trong CV khác sẽ giúp bạn ghi điểm với nhà tuyển dụng như các kỹ năng mềm, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng quản lý thời gian,….

>> Xem thêm: CV Thực phẩm – Đồ uống

3.5. Giải thưởng và thành tựu trong CV xây dựng

Ngoài các nội dung chính đã kể trên, thì danh mục giải thưởng và thành tựu cũng không kém phần quan trọng trong CV xây dựng. Bởi nó cũng chính là những bằng chứng xác thực cho chuyên môn, kinh nghiệm và kỹ năng của bạn. Giải thưởng ở một cuộc thi thiết kế, hay một bằng khen ở một dự án thực tế nào đó sẽ khiến bạn “nổi bật” hơn các ứng viên khác rất nhiều, nhà tuyển dụng cũng nhìn bàn với con mắt khác hơn.

3.6. Mẫu CV xin việc kỹ sư xây dựng

Kỹ sư xây dựng – CV điển hình cho ngành xây dựng nói chung, hầu hết các sinh viên sau khi ra trường đều đang đi tìm kiếm cho mình mẫu CV kỹ sư xây dựng. Có thể khẳng định, CV xin việc kỹ sư xây dựng có vai trò rất lớn trong hành trình xin việc của các ứng viên. Bởi khác với những CV thông thường, mẫu CV xin việc kỹ sư xây dựng là một mẫu CV có nội dung được trình bày tương đối khoa học, không có nhiều đoạn text văn bản, phần lớn là sử dụng các sơ đồ để miêu tả nội dung trong CV.

>>> Timviec365.vn trân trọng gửi đến bạn đọc mẫu CV xin việc kỹ sư xây dựng bản file word, bạn đọc có thể tải xuống theo đường link dưới đây:

/cv365/upload/files/M%E1%BA%ABu%20CV%20K%E1%BB%B9%20s%C6%B0%20x%C3%A2y%20d%E1%BB%B1ng.doc

3.7. Một số lưu ý cần nắm trong CV xây dựng

Cũng như CV Bất động sản, CV an toàn lao động, CV Hoạch định – Dự án, CV Thuỷ sản hay các bản CV xin việc thông dụng khác, CV xây dựng cũng cần lưu ý về các điểm như: thông tin nêu ra trong CV phải chính xác, chân thật, không dối gian, cụ thể, rõ ràng, không nói chung chung. Một CV xây dựng hoàn hảo nhất khi nó trình bày trong phạm vi 1 trang giấy A4.

Bên cạnh đó, lưu ý đính kèm những giấy tờ tài liệu xác thực những giải thưởng mà bạn đã nhận, những chứng chỉ, văn bằng mà bạn đã sở hữu. Mặt khác, lỗi chính ta cũng có thể “làm hỏng” bản CV xây dựng của bạn, vì thế, hãy chắc chắn rằng bạn đã kiểm tra và kiểm tra rất nhiều lần trước khi gửi bản CV của mình cho nhà tuyển dụng nhé!

Việc làm xây dựng tại Hà Nội

4. Cách viết CV cho sinh viên xây dựng mới ra trường

cv xây dựng cho sinh viên

Cách viết CV xây dựng cho sinh viên mới ra trường

CV xin việc cho sinh viên mới tốt nghiệp ngành xây dựng không có quá nhiều quy định và cũng không khắt khe. Các bạn sinh viên cần đảm bảo trình bày đúng bố cục của CV xin việc nói chung để đảm bảo khai báo đủ các thông tin cơ bản, giúp nhà tuyển dụng nắm được.

Đối với các bạn sinh viên mới ra trường thì các bạn cũng chưa có kinh nghiệm làm việc đối với lĩnh vực này. Vì thế, các bạn chỉ nên tập trung vào việc trình bày những thành tích trong quá trình học tập mà bạn đã nỗ lực đạt được, những chứng chỉ có liên quan đến ngành học và kết quả học tập cũng như quá trình thực tập mà các bạn đã hoàn thành. Lúc này, một bản CV cho sinh viên mới ra trường sẽ là sự gợi ý hoàn hảo giúp bạn dễ dàng tiếp cận công việc mà mình mong muốn hơn.

Việc làm Xây dựng tại Hồ Chí Minh

5. CV365 – Thương hiệu uy tín cho bạn tải mẫu CV xin việc ngành xây dựng

hướng dẫn tạo cv xây dựng trên cv365

CV365 – Thương hiệu uy tín cho bạn tải mẫu CV xin việc ngành xây dựng

5.1. Ưu điểm của CV ngành xây dựng của CV365

Ngày nay việc tạo cho mình một bản CV xin việc việc ngành xây dựng đã không còn khó khăn khi có rất nhiều web tạo CV hỗ trợ các bạn tạo và tải CV xin việc. Có vô số các mẫu CV xin việc để các bạn lựa chọn. Tuy nhiên, không dễ gì để bạn có thể chọn ra một mẫu CV xin việc phù hợp với ngành xây dựng mà bạn đang có nhu cầu ứng tuyển.

Một trong những website hỗ trợ tạo CV trực tuyến đang được ưa chuộng nhất hiện nay đó chính là trang CV 365 của hệ thống tuyển dụng và tìm việc làm lớn nhất – Timviec365.vn. Đến với trang CV365, các bạn sẽ nhanh chóng tìm được cho mình một mẫu CV xin việc làm phù hợp. Vậy CV xây dựng ở CV 365 có gì đặc biệt?

+ Khi sử dụng mẫu CV xin việc ngành xây dựng trên trang CV365, các bạn sẽ hài lòng với những mẫu CV xin việc được thiết kế chuyên nghiệp, với nhiều mẫu khác nhau, có đủ bố cục của một bản CV xin việc và phù hợp và dành cho những bạn đang muốn ứng tuyển ngành xây dựng.

+ Màu sắc trên từng CV cũng được chuyên gia trong lĩnh vực thiết kế của CV365 nghiên cứu rất kỹ để đưa ra được các bản CV xin việc phù hợp nhất.

+ Với các mẫu thiết kế đơn giản, dễ nhìn, có bố cục rõ ràng, các ứng viên chỉ cần nhìn vào đó là đã có thể dễ dàng điền các thông tin vào CV một cách phù hợp nhất.

+ Với sự hướng dẫn một cách cụ thể, các bạn hoàn toàn có thể dễ dàng dựa vào các mẫu này mà tự tin trình bày bản CV xin việc mang màu sắc của riêng mình, khiến các nhà tuyển dụng hài lòng nhất.

+ Về cơ bản, CV xin việc trên CV365 được thiết kế đảm bảo bố cục đầy đủ của CV xin việc thông dụng, đúng chuẩn của bản CV xin việc, bao gồm: Thông tin cá nhân, mục tiêu nghề nghiệp, trình độ học vấn, Kỹ năng, giải thưởng, kinh nghiệm làm việc, hoạt động, chứng chỉ…

+ CV đa dạng ngôn ngữ, hỗ trợ lên tới ngôn ngữ, bạn sẽ dễ dàng tạo CV ứng tuyển công việc trong ngành xây dựng với các ngôn ngữ mà mình muốn. Tạo CV tiếng Nhật, CV tiếng Trung tại đây hết sức dễ dàng.

+ Bên cạnh đó, các bạn hoàn toàn có thể dễ dàng tải CV dưới dạng file PDF để hồ sơ luôn được giữ đúng định dạng, không bị sai định dạng khi tải về. CV365 còn cho phép các bạn lưu CV vô thời hạn trong mục Quản lý hồ sơ. Do đó các bạn có thể dễ dàng đem CV đi in thành CV bản cứng với chất lượng tốt nhất làm hồ sơ khi phỏng vấn hết sức tiện lợi.

5.2. Chi tiết cách tạo và tải mẫu CV xin việc xây dựng trên CV365

Khi các bạn đã có tài khoản trên hệ thống Timviec365.vn thì các bạn có thể sử dụng các tính năng trên trang, trong đó có tính năng tạo và tải CV xin việc miễn phí.

+ Trên trang chủ của Timviec365.vn, bạn kích chọn mục “Hồ sơ xin việc”, ngay lập tức trang CV365 sẽ hiện ra cho phép bạn sử dụng các tính năng tạo mẫu CV ngành xây dựng.

+ Bạn chọn mục “CV xin việc theo ngành nghề”, sau đó chọn ngành Xây dựng”. Rất nhiều mẫu CV xin việc sẽ xuất hiện, các bạn ưng mẫu nào thì lựa chọn mẫu đó bằng cách chọn vào mẫu CV xin việc đó, bạn có thể chọn “Xem trước” hoặc tạo CV trực tuyến.

+ Sau khi tạo CV xin việc xong rồi thì các bạn có thể lưu hồ sơ online vô thời hạn trong mục Quản lý hồ sơ. Hệ thống cho phép bạn download mẫu CV xin việc ngành xây dựng dưới dạng file PDF.

Bạn cũng có thể áp dụng những bước trên đây để tạo cho mình một bản CV xin việc bán hàng, CV Chăn nuôi thú y, CV IT phần cứng – Mạng, CV Nông – Lâm – Ngư Nghiệp, CV Địa chất hay bất cứ ngành nghề nào thông dụng hiện nay trên trang web tìm việc làm hàng đầu Timviec365.vn

Tìm việc làm

Như thế, các bạn hoàn toàn có thể dễ dàng tìm việc làm trong lĩnh vực xây dựng nếu như bạn đầu tư nhiều thời gian và công sức vào CV xin việc ngành xây dựng. Các bạn hãy lựa chọn cho mình một website tin cậy để dễ dàng tạo CV xin việc miễn phí, tạo thiện cảm với nhà tuyển dụng ngay từ khâu CV xin việc.

>> Xem thêm:

  • Mẫu CV kiến trúc nội thất mới nhất
  • Mẫu CV xin việc Kỹ Thuật mới nhất