Điều Kiện Hành Nghề Chỉ Huy Trưởng Hạng 1 2 3

Hành nghề chỉ huy trưởng công trình, Lớp học nghiệp vụ chỉ huy trưởng

Trước nhu cầu thực tế, Viện Đào Tạo & Bồi Dưỡng Cán Bộ Xây Dựng được cấp phép mở các lớp học chỉ huy trưởng công trình cùng những lớp học khác liên quan đến lĩnh vực xây dựng, trực tiếp tập hợp đội ngũ giáo sự, giảng viên gồm bao gồm những chuyên gia, giảng viên đại học có nhiều kinh nghiệm thực tế trong việc quản lí thi công trên công trường xây dựng để tổ chức những lớp học chỉ huy trưởng và cấp chứng chỉ chỉ huy trưởng.

Khóa học chỉ huy trưởng nhằm giúp những Chỉ huy trưởng công trình, tổ trưởng, đội trưởng của những các đội thi công của các Ban quản lý dự án xây dựng, nhà thầu xây dựng, chủ đầu tư, đội ngũ cán bộ kỹ thuật, kỹ sư thi công, kỹ sư giám sát,… có được các kĩ năng quản lý thi công trên công trường.

Khóa học chỉ huy trưởng công trình xây dựng vô cùng quan trọng cho kỹ sư xây dựng bởi nó cung cấp rất nhiều những kiến thức kinh nghiệm bổ ích để áp dụng trong công việc hàng ngày.

♦ Cấp Chứng Chỉ Hành Nghề An Toàn Lao Động

♦ Cấp Chứng Chỉ Hành Nghề Quản Lý Dự Án Hạng 1 2 3

♦ Cấp Chứng Chỉ Hành Nghề Tư Vấn Giám Sát Hạng 1 2 3

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Điều kiện của một chỉ huy trưởng công trường

Điều kiện năng lực đối với chỉ huy trưởng công trường được quy định tại Khoản 1, Điều 53 Nghị định số 59/2015/NĐ-CP ngày 18/6/2015 của Chính phủ về quản lý dự án đầu tư xây dựng. Theo đó, để đảm nhận chức danh chỉ huy trưởng công trường, cá nhân phải có chứng chỉ hành nghề tư vấn giám sát thi công xây dựng hoặc chứng chỉ hành nghề an toàn lao động hoặc đã có kinh nghiệm làm chỉ huy trưởng thi công xây dựng với năng lực tương ứng với loại và cấp công trình theo quy định tại Điều này.

1. Điều kiện mà các cá nhân được đảm nhận chức danh chỉ huy trưởng công trình xây dựng theo các hạng tương ứng như sau:

Hành nghề chỉ huy trưởng Hạng 1: Cá nhân có chứng chỉ an toàn lao động ( Nhóm ) hạng 1 hoặc chứng chỉ tư vấn giám sát thi công xây dựng; đã làm chỉ huy trưởng cho công trình xây dựng tối thiểu là 01 công trình cấp I hoặc tối thiểu 02 công trình cấp II cùng loại;

Hành nghề chỉ huy trưởng Hạng 2: Cá nhân có chứng chỉ an toàn lao động hạn( Nhóm ) II hoặc chứng chỉ tư vấn giám sát thi công xây dựng; đã làm chỉ huy trưởng cho công trình xây dựng tối thiểu là 01 công trình cấp II hoặc tối thiểu 02 công trình cấp III cùng loại;

Hành nghề chỉ huy trưởng Hạng 3: Cá nhân có chứng chỉ an toàn lao động hạng ( Nhóm ) III hoặc chứng chỉ tư vấn giám sát thi công xây dựng; đã làm chỉ huy trưởng cho công trình xây dựng tối thiểu là 01 công trình cấp III hoặc tối thiểu 02 công trình cấp IV cùng loại.

2. Phạm vi hoạt động của các hạng chứng chỉ hành nghề chỉ huy trưởng như sau:

– Hạng I: Cá nhân sẽ dược làm chỉ huy trưởng cho mọi cấp công trình xây dựng cùng loại;

b) Hạng II: Cá nhân sẽ dược làm chỉ huy trưởng cho công trình xây dựng cấp II và trở xuống cùng loại;

c) Hạng III: Cá nhân sẽ dược làm chỉ huy trưởng cho các công trình xây dựng cấp III và cấp IV cùng loại.

Những ai cần tham gia lớp học nghiệp vụ chỉ huy trưởng?

Lớp học cấp chứng chỉ chỉ huy trưởng công trình xây dựng phù hợp với những cán bộ kỹ sư xây dựng đang thực hiện công tác quản lý dự án, thi công và giám sát thi công trong những công trình xây dựng. Khóa học này cung cấp các kiến thức tổng quan nhất và các kiến thức chi tiết về việc tổ chức và quản lý trên công trường xây dựng.

– Các chỉ huy trưởng, cán bộ kỹ thuật ngoài hiện trường hay đội trưởng của các công trường xây dựng,.…

– Những kỹ thuật mới đi làm hay sinh viên xây dựng mới ra trường cũng nên tham gia lớp học chỉ huy trưởng công trình xây dựng để có cái nhìn tổng quan nhất về lĩnh vực này đồng thời có thể học hỏi được những kiến thức và kinh nghiệm bổ ích.

Lớp học chỉ huy trưởng trang bị cho học viên những gì?

♦ Học viên tham gia khóa học cấp chứng chỉ nghiệp vụ chỉ huy trưởng sẽ nắm vững được những văn bản pháp luật hiện hành được áp dụng trong lĩnh vực hoạt động xây dựng

♦ Nắm vững những hình thức hợp đồng áp dụng trong lĩnh vực xây dựng

♦ Cách xây dựng một kế hoạch cụ thể để có thể đáp ứng được tiến độ thi công của dự án

♦ Quy trình quản lý thi công, quản lý công tác an toàn lao động, quản lý chất lượng vật tư và phòng chống cháy nổ trên công trường xây dựng

♦ Các bài học thực tế, những kinh nghiệm thức tế quý báu của những giảng viên, cùng cách xử lý nhanh chóng, hợp lý những tình huống phát sinh trong thực tế có thể xảy ra

Sau khi tham gia lớp học chỉ huy trưởng này, các học viên sẽ có thể:

♦ Hiểu rõ và nắm rõ những nguyên tắc cơ bản trong việc quản lý công trường, quản lý thi công hiệu quả bằng những công cụ quản lý hiện nay; Cách phân chia công việc và phân công lao động tại công trường xây dựng

♦ Cách kiểm soát vật tư; Kiểm soát cung ứng; Quản lý thiết bị, máy móc thi công trên công trường; Vai trò của các biểu mẫu và những bài học kinh nghiệm cần thiết

♦ Cách kiểm soát năng suất lao động của người lao động trên công trường; Kiểm soát các chi phí phát sinh trên công trường; Kiểm soát vấn đề an toàn lao động và môi trường thi công

♦ Quản lý hợp đồng thi công, tổ chức thực hiện hợp đồng; Tiến hành hoàn công nghiệm thu và bàn giao đưa công trình đi vào sử dụng….

♦ Được cấp chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ chỉ huy trưởng công trình xây dựng.

Nội dung của lớp học chỉ huy trưởng

Lớp học chỉ huy trưởng công trình xây dựng bao gồm những nội dung chính như sau:

Phần 1: Được học về pháp luật trong xây dựng, những văn bản pháp luật, thông tư nghị định hiện hành trong lĩnh vực xây dựng mà người hoạt động trong ngành xây dựng bắt buộc phải nắm và hiểu rõ để có thể áp dụng trong thực tiễn.

Phần 2: Những kiến thức mới nhất về luật lao động, quản lý lao động và hợp đồng lao động của những người lao động làm việc tại công trường xây dựng.

Phần 3: Các vấn đề có liên quan đến hoạt động đấu thầu trong ngành xây dựng.

Phần 4: Việc ký kết hợp đồng đối với từng gói thầu đối của những nhà thầu trúng thầu, một số hình thức hợp đồng hiện nay

Phần 5: Tổ chức thi công và quản lý chất lượng của công trình xây dựng, những bước quản lý chất lượng cơ bản từ khâu vật liệu đầu vào, kỹ thuật thi công và hoàn thiện công trình.

Phần 6: Lên kế hoạch thi công, kiểm soát tiến độ thi công sao cho đảm bảo tiến độ đề ra. Những kế hoạch về nhân công, vật tư, thời gian,.…

Phần 7: Quản lý chi phí phát sinh và thanh quyết toán khối lượng thi công, lập những kế hoạch chi phí tài chính để đáp ứng thi công đúng tiến độ, kiểm soát toàn bộ hồ sơ thanh toán, quyết toán với chủ đầu tư dự án.

Phần 8: Quản lý về công tác an toàn lao động, vệ sinh lao động trên công trường xây dựng, huấn luyện an toàn lao động cho người lao động và lập hồ sơ an toàn lao động.

Phần 9: Quản lý toàn bộ vật tư, nguyên liệu, máy móc thiết bị trên công trường thi công, cách bố trí mặt bằng kho bãi sao cho thuận tiện và khoa học trong thời gian thi công, lên kế hoạch cung cấp vật tư đầy đủ trước để đáp ứng được tiến độ thi công đã đặt ra.

Phần 10: Được lắng nghe một số câu chuyện cùng kinh nghiệm thực tế, các xử lý các tình huống thực tế có thể phát sinh trên công trường.

Lớp học chỉ huy trưởng ở đâu uy tín?

Căn cứ theo nghị định số 59/2015 của Chính Phủ quy định về việc quản lý dự án đầu tư các xây dựng công trình, khóa học chứng chỉ nghiệp vụ chỉ huy trưởng công trình xây dựng của Viện Đào Tạo Và Bồi Dưỡng Cán Bộ Xây Dựng sẽ giúp học viên nắm chắc được các kiến thức cơ bản về việc chỉ huy công trình phải mà các chỉ huy trưởng phải đảm nhiệm. Khóa học này còn nhấn mạnh đào tạo các kiến thức pháp luật theo quy định của Bộ xây dựng, và áp dụng các kiến thức đó vào công trường xây dựng để làm tốt hơn vai trò cũng như nghĩa vụ của một người chỉ huy trưởng.

♦ Địa điểm học tại Hà Nội: Số 1 Hoàng Đạo Thúy – Thanh Xuân – Hà Nội

♦ Địa điểm học tại TPHCM: HỌC VIỆN HÀNH CHÍNH QUỐC GIA: Số 10 Đường 3/2 – Quận 10 – TPHCM

♦ Học phí: 1.200.000đ/ khóa/học viên

Lớp học về nghiệp vụ chỉ huy trưởngLớp học về chứng chỉ chỉ huy trưởng

Một số hình ảnh hoạt động về lớp học cấp chứng chỉ chỉ huy trưởng tại Hà Nội & TPHCM
Một số hình ảnh hoạt động về lớp học cấp chứng chỉ chỉ huy trưởng tại Hà Nội & TPHCM

Hỗ trợ tư vấn xin cấp chứng chỉ hành nghề chỉ huy trưởng xây dựng trên toàn quốc.

Lớp học chứng chỉ chỉ huy trưởng phù hợp dành cho các kỹ sư xây dựng đang làm viêc tại những công ty xây dựng, nhà thầu, những cán bộ quản lý công trường xây dựng có mong muốn chuẩn hóa kiến thức, nâng cao nghiệp vụ của mình trong quá trình làm việc.

Là một đơn vị uy tín hàng đầu trong lĩnh vực đào tạo, Viện Đào Tạo Và Bồi Dưỡng Cán Bộ Xây Dựng luôn luôn đề cao tiêu chí trang bị kiến thức bổ ích nhất cho học viên lên hàng đầu. Với phương châm thực hành và thực nghiệm,Viện Đào Tạo Và Bồi Dưỡng Cán Bộ Xây Dựng luôn hướng học viên của mình vào những họat động thực tế, gắn với các kiến thức thực tế để học viên có thể dễ dàng áp dụng được vào tình huống thực tế.

Viện Đào Tạo Và Bồi Dưỡng Cán Bộ Xây Dựng với những giảng viên chuyên nghiệp, có nhiều bằng cấp đạt chuẩn về lĩnh vực xây dựng, đội ngũ tư vấn luôn hỗ trợ tối đa học viên mỗi khi có những chắc mắc gì về lớp học chỉ huy trưởng đều được giải đáp tốt nhất.

Đăng ký cho cá nhân hoặc tổ chức – đơn vị tập thể xin vui lòng liên hệ:

Viện Đào Tạo Và Bồi Dưỡng Cán Bộ Xây Dựng

Adress: TM27A, Tầng 3 – Tòa A1 Phương Đông GreenPark – Số 1 Trần Thủ Độ, P. Hoàng Liệt, Q. Hoàng Mai, TP.Hà Nội

Website: https://vienxaydung.edu.vn

Hotline: 0904.889.859 –

Email: [email protected]