Các loại bay xây dựng GIÁ RẺ và CHẤT LƯỢNG tại TP.Hồ Chí Minh

Các loại bay xây dựng với mỗi loại mỗi công dụng. Chúng được người thợ sử dụng liên tục trong suốt quá trình xây dựng tùy vào tính năng của từng loại. Tại mỗi vị trí thi công sẽ có đôi lúc loại dụng cụ này không làm tốt nhiệm vụ, thì lúc này cần phải ứng dụng linh hoạt các dụng cụ khác. Trong bài viết này Việt Nhật xin giới thiệu các loại bay thợ hồ thường được sử dụng. Mong rằng bài viết sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức lý thú hơn.

1. Bay xây dựng là gì?

Chúng ta có thể nói ngắn gọn một chút về dụng cụ này. Bay xây dựng là một dụng cụ được sử dụng trong xây dựng. Cấu tạo bao gồm 1 cán cầm bằng nhựa hoặc gỗ, gắn cố định với một tấm kim loại ( thường bằng thép ). Có tác dụng xúc hồ, trét hồ, láng hồ,… tạo nên bề mặt chất kết dính tốt nhất trong xây dựng.

Các loại bay xây dựng có rất nhiều tính năng và chất liệu. Từ bằng gỗ, bằng nhựa cho đến bằng thép. Mỗi loại có giá tiền và tuổi thọ độ bền khác nhau. Việc chọn loại nào để sử dụng là do người mua và do kinh phí bỏ ra để mua sắm dụng cụ.

2. Các loại bay xây dựng phổ biến nhất hiện nay

2.1 Bay xây dựng loại lớn

bay ho loai lon

Chiếc bay xây dựng với kích thước lớn này có công dụng xúc hồ. Và trải đều hồ trên những bề mặt xây dựng có diện tích lớn. Tốc độ thi cung xúc hồ cực kì cao giúp người thợ tiết kiệm được thời gian.

Loại dụng cụ này ngoài công dụng xúc hồ một lượng lớn. Nó còn có công dụng láng mặt hồ hoặc đựng hồ tạm thời cho việc thi công.

2.2 Bay xây dựng loại trung

bay ho loai trung

Loại bay này thường được sử dụng rất nhiều. Có thể nói trong quá trình xây dựng thì đây là dụng cụ chính để thi công. Bạn có thể bắt gặp nó trong bất cứ giai đoạn nào của người thợ.

Bay xây dựng loại trung có rất nhiều chất liệu khác nhau. Có loại sử dụng 1 lần và cũng có loại sử dụng được rất nhiều lần. Tuy nhiên đối với loại này thì cần có bề mặt bay cứng cáp. Người thợ sẽ thoải mái thao tác mà không sợ bay bị hư hỏng.

2.3 Bay xây dựng loại nhỏ ( bay xây dựng mini )

bay ho loai nho

Trong thi công thì không thiếu những vị trí cần một loại dụng cụ có kích thước nhỏ. Có thể len lỏi và thao tác nhanh chóng. Điều này rất thuận tiện và cũng giúp cho công trình thêm phần chất lượng. Bay xây dựng mini này chính là một dụng cụ cực kì thích hợp.

Ngoài ra loại bay xây dựng loại nhỏ này cũng được sử dụng cho việc trang trí. Nhất là khi người thợ xây cần 1 dụng cụ để điêu khắc hoa văn trên nền xi măng.

2.4 Bay xây dựng góc vuông

bay ho goc vuong

Việc trám hồ những góc cạnh của công trình sẽ không đẹp nếu như góc cạnh không vuông góc. Đối với nhiều người thợ có tay nghề thì việc đó không có gì là quá khó. Tuy nhiên cũng có rất nhiều người mới chưa thể thao tác trám hồ góc vuông được. Vì vậy mà bây xây dựng góc vuông chính là dụng cụ hỗ trợ tốt nhất.

Loại bay này với phần bay được sản xuất từ tấm thép uốn thành góc vuông. Hỗ trợ cho người thợ xây dựng có thể trám hồ thành một góc vuông hoàn chỉnh. Giúp công trình trở nên đẹp hơn và sắc sảo hơn.

2.5 Bay xây dựng trét thép

bay tret thep

Bạn không thể sử dụng các loại bay xây dựng thông thường trên để láng mịn một bề mặt hồ được. Làm như vậy sẽ tốn rất nhiều thời gian và cũng không đảm bảo được một bề mặt hoàn chỉnh.

Một chiếc bay trét thép là một dụng cụ chuyên dùng cho công việc này. Bề mặt bay lớn và được làm bằng thép sẽ giúp người thợ láng mặt hồ nhanh hơn, mịn hơn và đều hơn.

2.6 Bay xây dựng cạnh răng cưa

bay tret thep rang cua

Khi cần kết dính những viên gạch có diện tích lớn thì bề mặt hồ răng cưa là thích hợp nhất. Với bề mặt này sẽ giúp cho viên gạch được đặt lên bằng phẳng và không bị nghiên. Bay răng cưa thép chính là dụng cụ tạo bề mặt hồ răng cửa nhanh chóng và hiệu quả. Chỉ cần trét hồ lên và dùng cạnh răng cửa để tạo nên bề mặt răng cưa là xong.

Ngoài ra thì loại dụng cụ này cũng có thể sử dụng tương tự như bay xây dựng loại lớn. Ngoài ra còn có các loại bay xây dựng khác được sản xuất và phân phối. Tuy nhiên những loại đó lại không được sử dụng thông dụng như 6 loại bay xây dựng giá rẻ bên trên.

3. Cách chọn mua bay xây dựng chất lượng

Trong xây dựng thì những dụng cụ xây dựng chất lượng là vô cùng quan trọng. Chỉ những loại có chất lượng tốt mới có thể giúp người thợ thi công đạt chất lượng tốt nhất. Vậy cách chọn bay xây dựng chất lượng đơn giản là phải chọn thế nào?

Những yếu tố chọn bay chất lượng:

  1. Lựa chọn những cửa hàng và nhà phân phối uy tín.
  2. Xem xét chất liệu cấu thành nên sản phẩm.
  3. Cạnh rìa của bay phải trơn tru không sần xùi ( ảnh hưởng quá trình xây dựng ).
  4. Tổng thể sản phẩm chắc chắn không xục xịch.

Với 4 yếu tố đơn giản thôi là bạn đã hoàn toàn sở hữu các loại bay xây dựng chất lượng rồi đó. Còn chờ gì mà không ra ngay cửa hàng và thực hành ngay.

Với bài viết này Việt Nhật mong rằng bạn đã có những thông tin và kinh nghiệm. Hãy cùng Việt Nhật tìm kiếm thêm thật nhiều thông tin khác nhau trong những bài viết tiếp theo nhé. Cám ơn bạn đã đọc bài viết về các loại bay xây dựng giá rẻ và thông dụng này.